• Giống chó Irish Water Spaniel - Chó săn lội Ireland

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Hai, 13 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó Irish Water Spaniel được gọi là chó săn lội Ireland, đây là một trong những loài chó săn lội lâu đời nhất và cũng rất hiếm. Không chỉ đa năng và hữu ích trong việc săn bắn với tất cả các địa hình, giống chó này đã trở thành loài vật nuôi trong gia đình với bản tính năng động, vui vẻ và thân thiện. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Irish Water Spaniel

  Irish Water Spaniel
  Giống chó Irish Water Spaniel - Chó săn lội Ireland

  Nguồn gốc

  Giống chó Irish Water Spaniel gọi là chó săn lội Ireland, giống chó này có nguồn gốc từ vung Ireland, loài này được lai tạo giữa một số giống chó Poodle, Curly-Coated Retriever và có một sự kết hợp từ dòng chó săn nước Bồ Đào Nha Portuguese Water Dog.

  Irish Water Spaniel

  Loài chó này được sử dụng với mục đích săn bắn ở vùng rừng núi lẫn vùng nước, chúng có thể bơi lội dưới dòng nước băng giá. Trong những năm 1800, loài chó Irish Water Spaniel được phổ biến tại Hoa Kỳ như một loài chó chuyên săn vịt.  Giống chó này được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1884.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Irish Water Spaniel - Chó săn lội Ireland có một thân hình tương đối to lớn và khỏe mạnh với bộ ngực sâu, những cặp chân rất to, bàn chân tròn phủ đầy lông và có màng chân, chúng có kích thước chiều cao từ 51 - 58 cm và cân nặng từ 20 - 30 kg. Dòng chó này có đầu thủ khá lớn và dài, phần đầu và tai có lông bao phủ như một bộ tóc ngắn ngang cổ của phụ nữ, loài này có mõm sâu và mũi lớn, đôi mắt nhỏ và chiếc đuôi ngắn, nhỏ xíu trong như đuôi chuột và không có lông bao phủ.

  Irish Water Spaniel

  Loài chó săn lội Ireland có một kép dày và xoăn lọn tóc bao phủ toàn bộ cơ thể trừ chiếc đuôi. Bộ lông của chúng có màu nâu đỏ và không pha tạp bất kỳ màu nào khác.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Irish Water Spaniel - Chó săn lội Ireland rất thân thiện, tận tâm và thông minh, chúng có khả năng học hỏi rất nhanh và dễ huấn luyện, loài chó này rất trung thành và yêu thương gia đình của mình, đặc biệt thích vui chơi với trẻ em, tuy nhiên chúng rất cảnh giác với người lạ và những loài vật khác.

  Irish Water Spaniel

  Loài chó săn lội Ireland cũng khá hiếu động và nghịch ngợm, đôi khi có chút cứng đầu, cần có sự kiên nhẫn và nhẹ nhàng để đào tạo được dòng chó này.

  Chăm sóc

  Giống chó Irish Water Spaniel - Chó săn lội Ireland là một trong những con chó săn có sức chịu đựng rất giỏi, chúng cần được vận động, làm việc và tập thể dục như đi bộ, chạy bộ thường xuyên, đặc biệt chúng rất thích được bơi lội.

  Irish Water Spaniel

  Loài này thường không rụng lông, nhưng bộ lông của giống chó này cần được chăm sóc cẩn thân hơn, nên chải lông và cắt tỉa lông cho chúng thường xuyên. 

  Sức khỏe

  Giống chó Irish Water Spaniel có sức khỏe rất mạnh mẽ, tuổi thọ trung bình từ 10 - 12 năm. Giống chó này chỉ dễ bị viêm tai và lloạn sản xương hông.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Irish Water Spaniel - Chó săn lội Ireland "