• Giống chó Irish Terrier

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Năm, 9 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó Irish Terrier từng là những người bạn của người nông dân ở các vùng bình nguyên với nhiệm vụ săn bắn động vật và các loài gặm nhấm, chúng còn rất giỏi trong việc canh gác và bảo vệ, cho đến ngày nay giống chó này vẫn được nhiều gia đình yêu thích chọn làm loài vật nuôi đồng hành. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Irish Terrier 

  Irish Terrier
  Giống chó Sục Ireland - Irish Terrier

  Nguồn gốc

  Giống chó Irish Terrier là một trong những giống chó săn cổ xưa nhất có nguồn gốc ở Ireland, tổ tiên của giống chó này là loài chó sục Soft Coated Wheaten Irish Terrer và old Black and Tan Terrier, loài chó này được sử dụng để săn bắt các loài động vật gặm nhấm, cáo và rái cá.

  Irish Terrier

  Giống chó Irish Terrier đã được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1885 và xếp hạng thứ 123 trong số 155 giống chó được công nhận trên thế giới. Loài chó này trở nên phổ biến rộng rãi và trở thành vật nuôi hữu ích trong việc săn bắt, canh gác và bảo vệ.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Irish Terrier có một thân hình cân đối, phần lưng tương đối dài và những cặp chân cao, thẳng và chắc khỏe tạo nên một tổng thể thân hình vuông vắn, cơ bắp chắc khỏe và thon gọn. Kích thước của giống chó sục Irish Terrier có chiều cao khoảng 43 cm và cân nặng từ 10 - 12 kg.

  Irish Terrier

  Loài chó này có đầu thủ khá nhỏ, mõm và mũi rất dài và to, bao xung quanh mõm và hai bên lỗ mũi là những sợi lông dài tạo thành một bộ râu, chúng có đôi mắt to và có lông mày rậm, tai có hình chữ V lớn dựng đứng cao trên đầu và gấp về phía trước, chiếc đuôi của chúng tương đối ngắn, thon và thường vểnh lên phía trên, đuôi có thể bị cắt ngắn thành đuôi cọc.

  Irish Terrier

  Loài chó Irish Terrier có một bộ lông ngắn và không dày, giống chó này thường có màu đỏ tươi, đỏ vàng, vàng nhạt hoặc nâu vàng, đôi khi có một bản vá nhỏ màu trắng trên ngực.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Irish Terrier có bản tính rất năng động, mạnh mẽ và dũng cảm, chúng rất cảnh giác nhưng cũng thường thân thiện với người lạ. Đây không phải là loài chó luôn vâng phục và trung thành, bản năng mạnh mẽ đôi khi khiến chúng thích tự ý hành động theo ý mình vì chúng có một ý chí rất mạnh mẽ và độc lập, đôi khi hung hăng, chúng thường rượt đuổi và gây sự với những loài chó khác. Cần phải có một thái độ cứng rắn, bình tĩnh và kiên nhẫn trong việc dạy dỗ loài chó này.

  Irish Terrier

  Chăm sóc

  Giống chó Irish Terrier rất dễ chăm sóc vì chúng vốn khỏe mạnh, loài này chỉ cần được ở những nơi có không gian rộng rãi, được vận động, vui chơi và đi dạo hàng ngày, một chuyến đi săn sẽ là điều thật tuyệt vời đối với loài chó vật nuôi này.

  Bộ lông khá mỏng và ngắn của loài này cũng rất dễ dàng để chăm sóc, chúng ít rụng lông, chỉ cần chải lông và tắm cho chúng khi cần thiết. Bộ lông của chúng nên được cắt tỉa khoảng bốn lần một năm. 

  Irish Terrier

  Sức khỏe

  Giống chó Irish Terrier có tuổi thọ trung bình từ 12 - 15 năm. Loài này có thể gặp các vấn đề sức khỏe liên quan đến hệ thống tiêu hóa và một số chứng loạn sản.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Irish Terrier "