Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống chó Irish Setter - Chó Setter Ái Nhĩ Lan

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống chó Irish Setter - Chó Setter Ái Nhĩ Lan tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống chó Irish Setter - Chó Setter Ái Nhĩ Lan .Cách nuôi chó Irish Setter - Chó Setter Ái Nhĩ Lan .Giống chó Irish Setter - Chó Setter Ái Nhĩ Lan có nguồn gốc,tính cách,hình dáng và những đặc điểm nhận biết gì? Cùng hội nuôi trong tìm hiểu cách chăm sóc chó,cách nuôi chó,cách huấn luyện chó.cách chăm sóc chó,cách chọn chó . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Giống chó Irish Setter còn được gọi là giống chó Setter Ái Nhĩ Lan, loài này nằm trong dòng họ loài chó săn Setter, với ngoại hình và tính cách thân thiện với con người, loài này từ một dòng chó săn đã trở thành một vật nuôi đồng hành tình cảm trong gia đình. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Setter Ái Nhĩ Lan 

Irish Setter
Giống chó Irish Setter - Chó Setter Ái Nhĩ Lan 

Nguồn gốc

Giống chó Irish Setter được gọi là chó Setter Ái Nhĩ Lan, loài chó này có chung nguồn gốc với giống chó Irish Red and White Setter - Chó Setter đỏ trắng, loài chó Setter Ái Nhĩ Lan xuất hiện vào thế kỷ 19 được lai tạo pha trộn giữa các giống chó khác như giống Irish Terrier, Irish Water Spaniel, Springer Spainel, English Setter, Pointer và Gordon Setter tạo ra loài chó Setter có một màu đỏ đặc trưng.

Irish Setter

Giống chó này được du nhập vào Mỹ từ đầu những năm 1900, nó được sử dụng để săn bắn và tha mồi,

Đặc điểm ngoại hình

Giống chó Irish Setter - Chó Setter Ái Nhĩ Lan có một ngoại hình tương đối giống với loài Irish Red and White Setter, chúng đều có một thân hình cân đối, kích thước chiều cao từ 55 - 67 cm và cân nặng từ 23 - 36 kg. Chúng có đầu thủ tương đối nhỏ, mõm vuông vắn, phần cổ cũng khá cao và đôi tai phủ bởi lông rất dài, tai mọc thấp hai bên đầu và thường rũ dài xuống cổ, chiếc đuôi dài đến khuỷu chân bao phủ lông.

Irish Setter

Giống chó Irish Setter có một bộ lông thẳng hai lớp tương đối dài, lông dài hơn ở phần đầu, tai, ngực, bụng, chân và đuôi. Màu lông của chúng chỉ có một màu đặ trưng là màu đỏ nâu và thường có một chỏm lông nhỏ màu trắng ở trên ngực, cổ họng, ngón chân và đôi khi một vệt trung mỏng trên đỉnh đầu. 

Đặc điểm tính cách

Giống chó Irish Setter có bản tính thông minh, thân thiện, chúng không hung hãng, đặc biệt chúng rất nhẹ nhàng với trẻ em và hòa thuận với những loài vật khác. Chúng cũng không thích sự tù túng khi bị nhốt trong những cũi chật hẹp hoặc bị xích.

Irish Setter

Loài chó vật nuôi này rất thân thiện với người lạ nhưng luôn cảnh giác và sẵn sàng tấn công kẻ lạ mặt khi có dấu hiệu nguy hiểm, chúng có khả năng đánh mùi rất nhạy cảm và có khả năng phát hiện ra người than từ rất xa. 

Chăm sóc

Giống chó Irish Setter - Chó Setter Ái Nhĩ Lan không thích hợp với cuộc sống tù túng, chúng cần được tự do vui chơi và vận động, nên cho chúng một chỗ ở thoải mái rộng rãi và đi dạo hàng ngày. 

Bộ lông của chủng cần có sự chăm sóc chu đáo, nên chải lông và tắm cho chúng thường xuyên. Loài này rụng lông ở mức độ vừa phải.

Irish Setter

Sức khỏe

Giống chó Irish Setter có tuổi thọ từ 11 - 15 năm. Giống chó này thường dễ bị bệnh động kinh, dị ứng da và loạn sản xương hông, suy giáp, chúng cũng thường gặp phải các vấn đề nhiễm trùng về mắt và tai.
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật