• Giống chó Ibizan Hound

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Hai, 13 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó Ibizan Hound hay còn có các tên gọi khác là Podenco Ibicenco, Ibizan Warren Hound hay Ibizan Podenco, đây là một giống chó săn thỏ ở vùng đảo Balearic của Tây Ban Nha. Giống chó này được sự ưa chuộng từ những người nông dân cho đến các giới hoàng gia quý tộc, họ thường dùng loài chó này để tặng nhau, cho đến ngày hôm nay, dòng chó này vẫn được yêu thích để đồng hành trong gia đình. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Ibizan Hound

  Ibizan Hound
  Giống chó Ibizan Hound

  Nguồn gốc

  Giống chó Ibizan Hound có nguồn gốc tổ tiên cùng với giống Pharaoh Hound, đây là loài chó săn có nguồn gốc từ vùng đảo Tây Ban Nga.

  Ibizan Hound

  Loài Ibizan Hound được nông dân sử dụng chủ yếu để săn thỏ, trong khi chúng được các giới quý tộc hoàng gia tại Tây Ban Nha xem như món quà quý hiếm để tặng các nước khác. Giống chó này được đưa đến nhiều quốc gia như Ai Cập, Ả Rập, La Mã và Ba Lan.  

  Vào những năm 1950, giống chó Ibizan Hound đã được giới thiệu đến Hoa Kỳ và thu hút được sự chú ý của nhiều người, tuy nhiên giống chó này không được sử dụng phổ biến ở Mỹ. Vào năm 1979, giống chó này vẫn được Hiệp hội Chó giống Mỹ công nhận là một giống chó quý hiếm. 

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Ibizan Hound có một thân hình cao ráo và thanh mãnh, những cặp chân thẳng dài, 2 chân sau rất cơ bắp và khỏe khoắn, cả chân lẫn phần cơ thể khá dài giúp chúng có thể chạy rất nhanh và nhảy rất cao. Giống chó này có kích thước chiều cao từ 56 - 74 cm và cân nặng từ 19 - 25 kg.

  Ibizan Hound

  Loài chó Ibizan Hound có một bộ ngực sâu, cổ cao, xương sườn cong dài, bụng thóp, chúng có một đầu thủ khá dài cùng với chiếc mõm dài và nhọn, mắt thường có màu nâu hồng, đôi mắt tương đối lớn, cặp tai rất to dựng đứng và chỉa ra 2 bên đầu, chiếc đuôi nhỏ dài thường cong lên, phần nữa đuôi sau có màu trắng.

  Ibizan Hound

  Bộ lông của giống chó này thường là lông ngắn và mượt, màu lông của chúng phổ biến nhất là màu trắng và nâu hoặc màu trắng và nâu đỏ.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Ibizan Hound có một bản tính rất điềm tĩnh, nhẹ nhàng và trung thành, đây là một loài vật nuôi hữu ích trong gia đình bởi sự đa di năng của chúng, giống chó này có thể lắng nghe âm thanh để canh gác và bảo vệ sự an toàn rất giỏi, chúng cũng có khả năng nhận biết được các mùi lạ một cách nhạy bén, loài này có tốc độ chạy rất nhanh và chúng sẽ nghe theo mọi sự chỉ đạo từ chủ nhân.

  Ibizan Hound

  Chăm sóc

  Giống chó Ibizan Hound là một loài chó rất năng động và cần được vận động nhiều, nên cho chúng được chạy nhảy thường xuyên ở ngoài trời và chơi các trò chơi cần chạy nhảy nhiều.

  Ibizan Hound

  Loài chó vật nuôi này thích môi trường khí hậu ấm áp. chúng không phù hợp để sống ở bên ngoài. Bộ lông của giống chó này cần được chăm sóc hàng tuần để đảm bảo vệ sinh vùng da cho chúng, loài này có đôi tai to và hở nên rất dễ bị nhiễm khuẫn và bị viêm tai vì vậy cần phải cẩn thận trong việc làm vệ sinh ở vùng tai cho chúng.

  Sức khỏe

  Giống chó Ibizan Hound có tuổi thọ từ 12 - 14 năm, chúng thường không bị ảnh hưởng bởi các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, chúng chỉ thường gặp phải một số bệnh nhẹ nhử bị co giật và dị ứng, những vấn đề về mắt và tai như loạn sản võng mạc, đục thủy tinh thể và điếc.


 • 0 bình luận cho " Giống chó Ibizan Hound "