Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống chó Havanese

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống chó Havanese tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống Havanese dog - Chó Havanese.Cách nuôi chó Havanese.Giống chó Havanese có nguồn gốc,tính cách,hình dáng và những đặc điểm nhận biết gì? Cùng hội nuôi trong tìm hiểu cách chăm sóc chó,cách nuôi chó,cách huấn luyện chó.cách chăm sóc chó,cách chọn chó Havanese . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Giống chó Havanese hay còn có những tên khác là Bichon Havanais và Havana Silk Dog, đây là giống chó có nguồn gốc từ Cuba. Sở hữu ngoại hình đáng yêu và tính cách nhanh nhẹn, thân thiện, chúng là những vật cưng trong những gia đình thuộc tầng lớp quý tộc Cuba vào thời xưa và cho đến nay giống chó này đã được tiếp tục phát triển nguồn giống để trở thành loài vật cưng phổ biến trong mọi gia đình. 

Havanese
Giống chó Havanese

Nguồn gốc

Giống chó Havanese hay còn được gọi là Havana Silk Dog, loài chó này có nguồn gốc tổ tiên từ giống chó Bichon mà các cư dân định cư Tây Ban Nha đã mang đến Cu Ba vào những năm 1492. 

Tại đây các nhà lai tạo đã phát triển giống chó Bichon với các loài chó lai khác nhau để tạo nên một dòng chó Havanese nhẹ nhàng và nhanh nhạy, giống chó này được tạo ra dành tặng cho những người phụ nữ ở ở Cuba như là một món quà để duy trì các mối quan hệ thương mại. Giống chó này đã trở thành một vật nuôi đáng yêu trong mỗi gia đình ở Cuba.


Một số người đã mang giống chó này đến Anh, Tây Ban Nha và Pháp, sự xuất hiện của chúng tạo nên một trào lưu yêu mến loài vật cưng này, vào giữa những năm 1800, chúng bắt đầu được huấn luyện để biểu diễn xiếc trên khắp châu Âu. Nữ hoàng Victoria cũng sở hữu một vật cưng Havanese.

Tuy nhiên vào một thời điểm năm 1959 của cuộc cách mạng Cuba thì giống chó Havanese đã gần như tuyệt chủng. Sự phục hưng của giống chó này bắt đầu vào năm 1970, khi một cặp vợ chồng người Mỹ đã nuôi những con chó Havanese, sau đó các nhà lai tạo Mỹ đã tiếp tục mở rộng nguồn gen của giống chó Havanese, vì vậy cho đến nay giống chó này tuy xuất phát từ 1 tổ tiên nhưng chúng chó nhiều dạng kích thước và hình dáng khác nhau.

Havanese

Giống chó Havanese chính thức được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1995.

Đặc điểm ngoại hình

Giống chó Havanese có một cơ thể nhỏ ngọn như một thú đồ chơi mềm mại, kích thước cân nặng của chúng chỉ đạt từ 3 - 6 kg và chiều cao từ 20 - 28 cm. Giống chó này có một đôi chân ngắn và nhỏ, tuy nhiên rất nhanh nhạy và nhẹ nhàng.

Loài vật cưng dễ thương này có một đôi mắt tròn, chiếc đuôi dài và thường cuộn tròn qua lưng khi di chuyễn.

Havanese

Loài chó vật nuôi Havanese có một bộ lông kép với những sợi lông tơ mềm mại, lông của chúng thường  có những kiểu dáng khác nhau có thể lông thẳng dài, xoăn lượng sóng hoặc ngắn và xoăn tít. Bộ lông của giống chó này thường có màu trắng, đen, màu kem, màu sô cô la, nâu vàng, màu bạc và xám, đôi khi chúng sẽ có màu tam thể (tức có 3 mầu khác nhau trên cơ thể).  

Đặc điểm tính cách

Giống chó Havanese là loài vật cưng có tính cách nhẹ nhàng và tình cảm, chúng rất hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm của mọi người trong gia đình. Chúng sẽ chạy quanh quẩn bên bạn bất cứ lúc nào. Havanese cũng là một loài vật nuôi rất thông minh, tò mò và hài hước, chúng thường tạo không khí vui vẻ cho mọi người bằng những hành động tinh nghịch.

Havanese

Loài vật cưng này cũng rất tình cảm và thích thú chơi với trẻ em, chúng cũng thân thiện với người lạ và kể cả những con chó hay các vật nuôi khác. Chúng cũng rất biết vâng lời và dễ dạy bảo. Không nên có những cách dạy dỗ cứng rắn và nghiêm khắc với loài vật cưng này nhé. 

Chăm sóc

Giống chó Havanese phù hợp với cuộc sống trong nhà, không nên để loài vật cưng này ở phía ngoài sân một mình, bản chất tình cảm nên chúng cần được sự gần gũi từ mọi người trong gia đình.

Giống chó này cũng như các loài chó khác, chúng cần phải được đưa đi dạo hàng ngày, tuy nhiên cần chú ý đến địa hình tránh cho chúng chạy nhảy nên những vùng đất đá khô cằn, nó khiến chúng dễ bị tổn thương bàn chân.

Havanese

Bộ lông của chúng nên thường xuyên được cắt ngắn bớt để tiện cho việc chăm sóc. Chúng cần được chải lông ít nhất 2 lần 1 tuần.

Sức khỏe

Giống chó Havanese là loài chó sống lâu và rất khỏe mạnh, chúng có tuổi thọ kéo dài từ 14 - 15 năm. Loài chó này chỉ gặp một số vấn đề sức khỏe di truyền về mắt, bị đục thủy tinh thể, sai khớp xương bánh chè các bệnh về tim, gan và các vấn đề về thận.
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật