• Giống chó Greyhound

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Tư, 8 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó Greyhound được biết đến là loài chó có tốc độ chạy nhảy rất nhanh và mạnh mẽ, chúng được sự yêu thích của những người đam mê môn thể thao đua tốc độ, từ giống chó săn mồi, loài chó Greyhound đã được phát triển phổ biến thành một vật nuôi năng động trong gia đình với bản tính thân thiện và tình cảm. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống chó Greyhound

  Giống chó Greyhound

  Nguồn gốc

  Giống chó Greyhound là một giống chó cổ được tìm thấy ở châu Âu trong thời Trung Cổ, giống chó này được phát triển phổ biến ở Anh, loài chó này được giới quý tộc rất quý mến bởi khả năng chạy đua của chúng đạt tốc độ tuyệt vời, dòng chó này trở nên nổi tiếng trong các trường đua chó ở châu Âu.


  Giống chó này được các nhà thám hiểm Tây Ban Nha và thực dân Anh mang đến châu Mỹ, và tại nơi đây, giống chó này đã được sử dụng để săn bắt các con mồi, đặc biệt là săn chó sói vùng Bắc Mỹ. Vào năm 1885, giống chó Greyhound được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận là một giống chó lâu đời trên thế giới.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Greyhound là một trong những loài động vật chạy nhanh nhất trên đất liền, với một cơ thể cao ráo và gầy, thân hình trông mảnh mai, phần ngực nở rất lực lưỡng, bụng hóp và những chiếc chân dài mạnh mẽ. Chúng có kích thước chiều cao từ 68 - 76 cm và cân nặng chỉ từ 27 - 36 kg. Với một cơ thể có kích thước như thế này giúp chúng có tốc độ chạy nhảy rất nhanh và xa, tốc độ chạy trung bình của chúng trên đạt 63km/ giờ  và tốc độ tối đa khi tăng tốc lên tới 70 km mỗi giờ


  Greyhound có phần đầu thủ nhỏ và hẹp, mõm dài nhọn, chiếc cổ cao và hơi cong, đôi tai nhỏ thường được gấp lại một nữa phần tai, tai chỉ hơi vểnh lên khi chúng tỏ ra vui mừng, loài chó này có một chiếc đuôi dài thuôn nhọn hơi cong lên, chiếc đuôi của chúng hoạt động như một bộ phanh và bánh lái.


  Giống chó Greyhound có một bộ lông ngắn ôm sát cơ thể, lông mịn và thô, loài Greyhound có đa dạng nhiều màu sắc khác nhau, bộ lông của chúng có thể chỉ có 1 màu đen, trắng, nâu hoặc vàng nâu và cũng có các màu khác như màu vện và một số màu kẻ sọc pha giữa màu trắng, nâu, đen....khác nhau.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Greyhound là một loài thú cưng được nuôi phổ biến ở các gia đình bởi bản tính hiền lành và thông minh, loài vật nuôi này rất tình cảm và trung thành đối với chủ nhân, chúng cũng cư xử tốt với những vật nuôi và các loài chó khác, chúng chỉ dè chừng với người lạ.


  Greyhound rất nhạy cảm, điềm tĩnh và vâng lời, chúng rất dễ huấn luyện và không nên có kỷ luật hà khắc hay nóng tính với chúng vì loài này nhạy cảm với thái độ của chủ nhân. Nhanh nhẹn và chăm chỉ, loài vật nuôi sẽ biết cách giúp đỡ và bảo vệ chủ nhân của mình. 

  Chăm sóc

  Giống chó Greyhound rấ dễ dàng để chăm sóc, chúng thích hợp sống ở bên ngoài sân vườn có không gian thoải mái để đi lại và vận động, giống chó này khá nhạy cảm với thời tiết lạnh vì vậy cần giữ ấm cho chúng khi trời lạnh. Bộ lông ngắn của chúng rất dễ chăm sóc, chỉ cần dùng bàn chải lông và vệ sinh khi cần thiết.


  Nên thường xuyên cho chúng đi ra ngoài để hoạt động và cần chú ý phải dùng xây xích dẫn nó đi vì chúng sẽ rất hiếu động và chạy rất nhanh khi gặp những điều khiến chúng thích thú, cần tạo thói quen cho chúng phải đi sau chủ nhân.


  Cần chú ý đến lượng thức ăn cho giống chó này, không nên cho chúng ăn quá no trong một bữa, nên cho chúng ăn từ 2 đến 3 bữa nhỏ trong ngày.  

  Sức khỏe

  Giống chó Greyhound có tuổi thọ từ 10 - 13 năm, đây là một giống chó khỏe mạnh và không dễ bị bất kỳ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào. Chúng chỉ gặp một số bệnh nhẹ liên quan đến dạ dày, suy giáp và các vấn đề về da, loài vật nuôi này sẽ không chịu đựng được các loại thuốc gây mê và thuốc an thần.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Greyhound "