Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống chó Greater Swiss Mountain Dog - Chó núi Thụy Sĩ Greater Swiss

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống chó Greater Swiss Mountain Dog - Chó núi Thụy Sĩ Greater Swiss tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống chó Thụy Sĩ Greater Swiss Mountain Dog - Chó núi Greater Swiss.Cách nuôi chó núi Thụy Sĩ Greater Swiss.Giống chó núi Thụy Sĩ Greater Swiss có nguồn gốc,tính cách,hình dáng và những đặc điểm nhận biết gì? Cùng hội nuôi trong tìm hiểu cách chăm sóc chó,cách nuôi chó,cách huấn luyện chó.cách chăm sóc chó,cách chọn chó . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Giống chó Greater Swiss Mountain Dog được gọi là chó núi Thụy Sĩ Greater Swiss, loài chó này còn có nhiều cái tên khác trên thế giới như Grosser Schweizer Sennenhund, Large Swiss Mountain Dog, Great Swiss Cattle Dog và Bouvier Suisse. Đây là một giống chó đa năng, nổi tiếng hữu ích bởi khả năng làm việc, kéo đồ vật, chăn gia súc, canh gác và bảo vệ nhà cửa, điều này đã giúp loài chó núi này trở thành một loài vật nuôi đồng hành phổ biến trong gia đình. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó núi Greater Swiss

Greater Swiss Mountain Dog
Giống chó Greater Swiss Mountain Dog - Chó núi Greater Swiss

Nguồn gốc

Giống chó Greater Swiss Mountain Dog được coi là một trong những giống chó cổ xưa nhất của Thụy Sĩ thuộc nhóm chó Swiss Mountain Dogs, nhóm này gồm những giống chó núi Thụy Sĩ khác là Bernese, Appenzeller, và Entlebucher. Giống chó này có nguồn gốc tổ tiên chung với giống chó La Mã Roman Molossian dogs và giống chó Mastiff.

Greater Swiss Mountain Dog

Giống chó Greater Swiss Mountain Dog là kết quả của sự lai tạo 2 giống chó lớn trên và một số giống chó săn bản địa, chúng là một trong những giống chó phổ biến nhất ở Thụy Sĩ dùng để chăn gia súc, canh gác và kéo xe.

Greater Swiss Mountain Dog

Đến năm 1968, giống chó Greater Swiss Mountain Dog được nhập khẩu vào Hoa Kỳ. Vào năm 1985, giống chó này được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận là một giống chó riêng.

Đặc điểm ngoại hình

Chó núi Greater Swiss là dòng chó có thân hình lớn, mạnh mẽ và cơ bắp, ngực sâu và rộng, phần lưng dài hơn chiều cao của những chiếc chân. Giống chó này có kích thước chiều cao khi đứng lên từ 60 - 72 cm và cân nặng từ 59 - 61 kg.

Greater Swiss Mountain Dog

Giống chó Greater Swiss Mountain Dog hộp sọ phẳng và rộng, khuôn mặt tương đối vuông vắn thường có 3 màu đen, nâu và mảng màu trắng ở phần trán kéo xuống xung quanh mũi và mõm, có 2 chấm màu nâu ở trên phần đầu lông mày, mõm thẳng và dài. Tai mỏng có hình tam giác, hơi tròn ở mũi và thường rũ xuống, đuôi của chúng tương đối dài, thuôn gọn và thường buông thõng, chóp đuôi có 1 chút màu trắng.

Greater Swiss Mountain Dog

Loài chó núi Greater Swiss có một bộ lông dày và ngắn, màu lông của chúng là màu đen ở toàn bộ cơ thể, màu trắng ở phần ngực,  màu nâu ở trên mặt và những cặp chân, riêng 4 bàn chân của chúng có màu trắng.

Đặc điểm tính cách

Giống chó Greater Swiss Mountain Dog - Chó núi Thụy Sĩ Greater Swiss có bản tính vui vẻ, nhanh nhẹn và thân thiện, đặc biệt thích vui đùa với trẻ em và tốt với những vật nuôi khác trong gia đình. Chúng cũng rất cảnh giác và thận trọng với người lạ.

Greater Swiss Mountain Dog

Bản tính của loài chó này cũng rất táo bạo, chăm chỉ, rất biết canh giữ lãnh thổ và bảo vệ gia đình, chúng cũng rất trung thành, biết nghe lời và dễ huấn luyện, đây là loài vật nuôi có các phẩm chất phù hợp với cuộc sống trong gia đình.

Chăm sóc

Giống chó Greater Swiss Mountain Dog - Chó núi Greater Swiss phù hợp với khí hậu mát mẻ và lạnh, loài vật nuôi này rất thích sống trong gia đình vì vậy nên cho chúng một chỗ ở gần gũi với mọi người trong nhà. 

Bản tính năng động và chăm chỉ nên chúng thường thích được đi ra ngoài và đặc biệt thích làm việc, kéo xe hoặc kéo bất kỳ đồ gì.

Greater Swiss Mountain Dog

Bộ lông của loài này cũng ít rụng lông, chỉ cần chải lông và làm vệ sinh cho chúng 1 tuần 1 lần để đảm bảo sự sạch sẽ khi ở trong nhà.

Sức khỏe

Chó núi Greater Swiss có tuổi thọ kéo dài từ 10 - 12 năm. Giống chó này gặp phải một số vấn đề sức khỏe như xoắn dạ dày, co giật, dễ bị chứng loạn sản xương hông và rối loạn tiêu hóa.
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật