Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống chó Great Pyrenees - Chó núi Pyrenees

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống chó Great Pyrenees - Chó núi Pyrenees tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống chó Great Pyrenees - Chó núi Pyrenees.Cách nuôi chó núi Pyrenees.Giống chó Great Pyrenees có nguồn gốc,tính cách,hình dáng và những đặc điểm nhận biết gì? Cùng hội nuôi trong tìm hiểu cách chăm sóc chó,cách nuôi chó,cách huấn luyện chó.cách chăm sóc chó,cách chọn chó . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Giống chó Great Pyrenees còn gọi là chó núi Pyrenees có một vẻ đẹp quý tộc sang trọng và uy nghi. Ngoại hình to lớn cùng với một bộ lông dày rậm trắng tinh như loài gấu Bắc Cực nhưng bản tính lại hoàn toàn nhẹ nhàng, thân thiện và tình cảm, bất cứ ai nhìn thấy đều say mê với loài chó đáng yêu này. Giống chó này được yêu thích phổ biến trong các gia đình trên thế giới như Anh, Mỹ, Đức, Pháp, Canada...và cả Việt Nam, loài chó này được người Việt ưa chuộng và gọi là "chó Gấu". Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó núi Pyrenees 

Great Pyrenees
Giống chó Great Pyrenees - Chó núi Pyrenees

Nguồn gốc 

Giống chó Great Pyrenees tồn tài vào thời gian 3000 năm trước Công Nguyên, giống chó này có nguồn gốc từ dãy núi Pyrenees, đây là vùng biên giới tự nhiên giữa Pháp và Tây Ban Nha. Giống chó này còn được gọi là chó núi Pyrenean. Loài chó này được cho rằng có tổ tiên từ 2 giống chó có vẻ đẹp quý phái của St. Bernard và Newfoundland.

Great Pyrenees

Ban đầu giống chó này được sử dụng để chăn cừu và chiến đấu chống lại các loài thú ăn thịt như sói và gấu trên các vùng trang trại bình nguyên, vào năm 1675, chúng được giới quý tộc Pháp ưa chuộng và phông là giống chó Hoàng tộc Pháp.

Trong suốt những năm 1800, giống chó này trở nên phổ biến trên khắp châu Âu và Bắc Mỹ. Cho đến nay, loài chó núi Great Pyrenees là một giống chó rất được yêu thích bởi vẻ đẹp quý tộc của chúng.

Great Pyrenees

Đặc điểm ngoại hình

Giống chó Great Pyrenees - Chó núi Pyrenees có một ngoại hình rất lộng lẫy, trông nó như 1 con gấu Bắc Cực, thân hình to lớn và khỏe khoắn, ngực rộng, phần cơ thể dài hơn so với chiều cao. Loài chó núi này có kích thước chiều cao khi đứng lên tới 63 - 81 cm và cân nặng từ 38 - 45 kg.

Great Pyrenees

Đây là 1 giống chó to có cơ bắp mạnh khỏe, đầu thủ tương đối tròn, vầng trán rộng, mõm rộng và hơi nhọn,  đôi mắt hình quả hạnh với vẻ trầm ngâm, đôi tai hình tam giác nhưng không quá góc cạnh, tai tương đối nhỏ và rủ xuống, chúng có chiếc đuôi dài thường buông thõng xuống chân.

Great Pyrenees

Giống chó núi Pyrenees có một bộ lông dày rậm, khá dài và hơi xoăn, lông của chúng rấ mềm mại và mịn màng, phần lông dày và rậm hơn ở phía mông và đuôi. Loài chó này thường có một bộ lông đặc trưng là màu trắng thuần khiết, cũng có một số con có bộ lông màu kem và có những mảng màu nâu, vàng nhạt hoặc màu sói xám ở phần tai.

Đặc điểm tính cách

Giống chó Great Pyrenees - Chó núi Pyreneescó một bản tính điềm đạm, nhẹ nhàng và tình cảm, chúng rất thân thiện với mọi người trong gia đình và dịu dàng với trẻ nhỏ. Loài vật nuôi này cũng rất trung thành và dũng cảm, chúng sẵn sàng hy sinh vì chủ, loài này rất cảnh giác với người lạ và những giống chó khác.

Great Pyrenees

Đây là loài vật nuôi rất ngoan ngoãn và biết nghe lời, chúng rất bình tĩnh và không dễ hung hăn, tuy nhiên nên kiên nhẫn để huấn luyện loài chó này vì bản tính năng động, đôi khi chúng có xu hướng đi lang thang hoặc chạy trốn nếu được thả ở ngoài trời.

Chăm sóc

Giống chó Great Pyrenees - chó núi Pyrenees cần không gian rộng rãi để thoải mái di chuyễn và vận động, tuy nhiên chúng lại thích được sống chung trong nhà với mọi người. Loài chó này thích nghi tốt với thời tiết mát mẽ là lạnh, chúng không thích hợp ở vùng có khí hậu nóng.

Cần cho loài chó này đi dạo thường xuyên ngoài trời và cần phải xích dây lại cho chúng. Chó núi Pyrenees thường sủa nhiều và chảy nhiều nước dãi.

Great Pyrenees

Bộ lông của giống chó này quá dày và rậm, vì vậy cần phải chăm sóc lông cẩn thận cho chúng, nên thường xuyên chải lông và kiểm tra vệ sinh cho chúng. Có thể cạo bớt lông cho chúng vào mùa hè.

Sức khỏe

Giống chó Great Pyrenees có tuổi thọ kéo dài từ 10 - 12 năm. Loài chó này dễ mắc một số chứng bệnh như loạn sản xương hông, ung thư xương và các vấn đề về da trong thời tiết quá nóng.
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

1 nhận xét:

  1. Giống Great Pyrenees này ở Việt Nam chỗ nào bán bạn nào biết thì gửi tin vào nqhuy74@gmail.com ngùn nhé.

    Trả lờiXóa

Mới cập nhật