• Giống chó Gordon Setter

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Năm, 9 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó Gordon Setter là một người bạn đồng hành tuyệt vời trong các chuyến săn bắn và cũng rất tuyệt để bầu bạn trong cuộc sống gia đình. Dáng vẻ nhẹ nhàng, uyển chuyễn và một bản tính nhanh nhẹn, thông minh và ngoan ngoãn, loài Gordon Setter đã rất phổ biến trong các gia đình từ cách đây 200 năm cho đến hiện tại. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Gordon Setter

  Gordon Setter
  Giống chó Gordon Setter

  Nguồn gốc

  Giống chó Gordon Setter thuộc nhóm chó Setter, loài chó này có tên cũ là Tan and Black Setters tồn tại ở Scotland vào đầu năm 1620, chúng được chuyên dùng vào mục đích săn chim và gà đồng trên đồng cỏ rộng lớn. chúng  năm còn cái tên Gordon Setter đã tồn tại hơn 300 năm. 

  Gordon Setter

  Với khả năng săn bắt rất nhanh nhẹn và ngoại hình quý phái, giống chó này đã được nhập khẩu sang Hoa Kỳ và Anh, tại đây giống chó này được nuôi chủ yếu làm chó cảnh trong các gia đình.

  Giống chó này được Hiệp hội chó Mỹ công nhận giống chó vào năm 1892 và đứng thứ 88 trong số 155 loài chó giống được chông nhận chủng. Vào năm 1924 loài này có tên là Gordon Setter.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Gordon Setter có một thân hình mảnh mai nhưng rất mạnh mẽ và nhanh nhẹn trong việc chạy nhảy. Loài này có kích thước chiều cao từ 58 - 69 cm và cân nặng từ 20 -36 kg. Loài chó này có hộp sọ tương đối tròn, mõm to và dài, lỗ mũi rộng màu đen. Đôi mắt của chúng nhỏ có màu nâu sẫm và đôi tai mọc thấp ở hai bên đầu, tai dài kéo xuống tận cổ, chúng có chiếc đuôi thon nhọn và phủ đầy lông dài, lông ngắn dần về phía chóp đuôi.

  Gordon Setter

  Loài chó Gordon Setter có một bộ lông mềm mại và sáng bóng, lông có thể thẳng tắp hoặc hơi lượn sóng nhẹ, phần lông dài hơn ở phía trên tai, ngực, dưới bụng, các chân và đuôi. Bộ lông của giống chó Gordon Setter chỉ có màu đen bóng với các đốm nâu hạt dẻ hoặc nâu đỏ sẫm ở phía trên mắt, xung quanh mõm, cổ, hai vị trí trên ngực, các cặp chân và ở phía hậu môn. Có thể có một đốm trắng nhỏ trên ngực của loài chó này, tuy nhiên đốm mày này xuất hiện rõ hơn khi chúng còn bé.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Gordon Setter rất nhanh nhẹn, mạnh mẽ, hết lòng trung thành và rất cảnh giác với người lạ, đây là dòng chó làm nhiệm vụ giám sát và canh gác, bảo vệ tuyệt vời.

  Gordon Setter

  Loài chó vật nuôi này cũng có bản tính vui vẻ, năng động, thân thiện và tình cảm, chúng rất thích chơi đùa với trẻ em trong nhà. Gordon Setter rất thông minh và ngoan ngoãn khi dược dạy dỗ, loài này cũng dễ dàng để huấn luyện vì chúng vốn rất biết nghe lời và ham học hỏi.

  Chăm sóc

  Giống chó này không phù hợp với cuộc sống trong căn hộ nhỏ hẹp, chúng cần được sống ở nơi có không gian thoáng và rộng rãi. Loài này hích nghi với khí hậu ôn hoà ở ngoài trời, nó thích vui chơi ở những nơi có đông người, nên cho chúng đi dạo thường xuyên, loài vật nuôi này rất hòa đồng nên thoải mái để thả chúng chạy tự do.đồng con người.

  Gordon Setter

  Giống chó Gordon Setter cần được chải lông thường xuyên từ 2 - 3 ngày, lông của chúng cũng nên được cắt tỉa thường xuyên để có thể dễ dàng làm vệ sinh và vui chơi chạy nhảy.

  Sức khỏe

  Giống chó Gordon Setter có tuổi thọ trung bình từ 10 -  12 năm. Loài này có sức khỏe tốt, tuy nhiên dễ bị các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như xoắn dạ dày và loạn sản xương hông, teo võng mạc, đục thủy tinh thể, nên thường xuyên kiểm ra mắt cho loài này để đề phòng các bệnh về mắt.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Gordon Setter "