• Giống chó Golden Retriever

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Ba, 20 tháng 6, 2017
  A- A+
  Giống chó Golden Retriever là một loài chó cảnh rất phổ biến trong các gia đình, với bản tính thông minh nhẹ nhàng và tình cảm, chúng rất trung thành và hữu ích, không chỉ là loài vật cảnh, chúng rất cảnh giác trong việc canh giữ nhà cửa và giải trí cho mọi người trong gia đình. Loài chó Golden Retriever còn có bản năng truy tìm và phát hiện mùi rất nhạy bén nên chúng còn được sử dụng trong quân đội, cảnh sát. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Golden Retriever

  Golden Retriever
  Giống chó Golden Retriever

  Nguồn gốc

  Giống chó Golden Retriever được phát hiện từ thế kỷ 19 khi chúng sống dọc theo dòng sông Tweed, phía bắc của biên giới Scotland. Nguồn gốc của giống chó này là sự phối hợp của nguồn gen của loài chó lông vàng thẳng Wavy-Coated Retriever với loài chó săn nước Tweed Water Spaniel, sau đó chúng tiếp tục được lai tạo với dòng chó đánh hơi Bloodhounds  một số giống chó Setters. Người Anh đã sử dụng chúng chủ yếu để săn bắn chim và vịt, chúng cũng được sử dụng trong các đơn vị quân đội, cảnh sát.

  Golden Retriever

  Vào những năm 1900, giống chó này được đưa vào Hoa Kỳ và trở thành loài vật nuôi phổ biến ở Mỹ. Giống chó này được công nhận bởi Hiệp hội chó giống Mỹ vào năm 1927.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Golden Retriever là một giống chó có kích cỡ lớn và mạnh mẽ, phần cổ dài, ngực rộng và bắp chân to khỏe, loài chó này kích thước chều cao từ 51 - 61 cm và cân nặng từ 25 - 36 kg.

  Golden Retriever

  Giống chó Golden Retriever có một đầu thủ to, mõm và mũi vuông vắn, bộ hàm rộng và chắc khỏe, đôi mắt hình hạnh nhân có màu nâu và viền sẫm, chúng có đôi tai tương tối to dài, thường cụp và rũ xuống phía trước, đuôi thẳng dài và thường buông thõng.

  Golden Retriever

  Loài Golden Retriever có một bộ lông dày, tương đối dài và thẳng hoặc có xoăn lượn sóng rất nhẹ, lông thường dài hơn ở phần cổ ngực, dưới bụng, mặt sau của chân và mặt dưới của đuôi. Bộ lông của giống chó này rất mềm mịn, màu lông phổ biến nhất của giống chó này là màu vàng kem và vàng nâu.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Golden Retriever có bản tính rất thân thiện và nhẹ nhàng, chúng rất tình cảm đối với mọi người trong gia đình và luôn nhẹ nhàng và cư xử tốt đối với trẻ em trong nhà. Đây là loài chó rất tận tâm và trung thành đối với chủ, chúng rất ngoan ngoãn và dễ huấn luyện. Loài này cũng khá hòa nhã, cởi mở với người lạ và những loài vật khác.

  Golden Retriever

  Đây là loài chó rất thông minh, chúng rất ưa thích các hoạt động ngoài trời, đặc biệt là thích tham gia các cuộc thi tài. Thân hình to khỏe nhưng giống chó này không có khả năng tấn công tốt, tuy nhiên chúng rất cảnh giác trong việc canh giữ nhà cửa, chúng sẽ sủa lớn nếu phát giác ra điều nguy hiểm. Giống chó này luôn cần có sự quan tâm của mọi người xung quanh.

  Chăm sóc

  Giống chó Golden Retriever sống thoải mái trong căn hộ và cần có đủ không gian để vận động, chúng rất hiếu động vì vậy nên thường xuyên cho chúng đi dạo và chạy bộ hàng ngày. Giống chó này cũng dễ tăng cân vì vậy không nên cho chúng ăn quá no trong một bữa ăn.

  Golden Retriever

  Bộ lông của loài chó này tuy dày nhưng rất dễ chăm sóc, chỉ cần chải lông cho chúng hàng ngày và vệ sinh sạch sẽ, chúng rất ít rụng lông, và chỉ rụng nhiều lông hơn vào mùa xuân và mùa thu.

  Golden Retriever

  Sức khỏe

  Giống chó Golden Retriever có tuổi thọ từ 10 - 13 năm. Loài này thường gặp số vấn đề sức khỏe như suy giáp, các bệnh về xương và mắt, nên đưa chúng đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên. 
 • 2 nhận xét to ''Giống chó Golden Retriever"

  ADD COMMENT
  1. Kiến thức đầy đủ về giống chó Golden Retriever: http://chocanh.net/giong-cho-golden-retriever/

   Trả lờiXóa
  2. Những chú chó Golden Retriever thông minh, với bộ lông tuyệt đẹp màu vàng hoặc kem là lựa chọn lý tưởng làm thú cưng trong mỗi gia đình. Du nhập vào Việt Nam khoảng 10 năm trở lại đây, giống chó Golden Retriever nhanh chóng trở thành một trong những giống chó phổ biến nhất. So với các giống chó khác, chúng có nhiều ưu điểm vượt trội về trí thông minh.
   xem thêm

   Trả lờiXóa