• Giống chó Glen of Imaal Terrier

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Năm, 9 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó Sục Glen of Imaal hay còn được gọi là Irish Glen of Imaal Terrier có một vóc dáng thấp nhỏ và bản tính rất đáng yêu, đây là loài vật nuôi được cưng chiều phổ biến bởi sự thông minh, nhanh nhẹn và hữu ích trong việc canh gác và săn đuổi các loài gặm nhấm. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Glen of Imaal Terrier

  Giống chó Glen of Imaal Terrier

  Nguồn gốc

  Giống chó Glen of Imaal Terrier còn có tên là Irish Glen of Imaal Terrier, loài này có xuất xứ từ Ireland và được lai tạo giữa các giống chó sục Ireland. Loài chó này từng được phục vụ trong quân đội của Nữ hoàng Elizabeth I, chúng có khả năng săn đuổi những loài động vật gặm nhấm và chui lủi vào hang săn cáo, lửng. Đây là một giống chó nhỏ bé nhưng lanh lợi và dẻo dai.

  Glen of Imaal Terrier

  Giống chó này được nuôi phổ biến ở Anh và Mỹ, chúng được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 2004. 

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Glen of Imaal Terrier có một cơ thể nhỏ nhắn với những chiếc chân thấp ngắn, phần lưng dài hơn so với những cặp chân, chúng có kích thước chiều cao khi đứng bằng 2 chân đạt 35 - 37 cm và cân nặng từ 15 - 16 kg. Hộp sọ của loài chó này tương đối tròn, mặt khá gãy, mõm tương đối ngắn và thuôn nhọn, lỗ mũi to và đôi mắt tương đối tròn, chúng có đôi tai nửa cụp nửa vểnh, chiếc đuôi dài nhưng thường bị cắt ngắn cọc.

  Glen of Imaal Terrier

  Loài chó này có một bộ lông khá dài và xù, những sợi lông có thể thẳng hoặc xoăn nhẹ, lông thường dài hơn ở phần đầu, mặt và bụng, chúng thường có màu khác nhau như màu nâu vàng, màu kem, màu xám và màu hạt tiêu.

  Glen of Imaal Terrier

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Glen of Imaal Terrier có bản tính rất hiếu động, hoạt bát và thông mình, chúng rất thích chơi đùa với trẻ nhỏ và quấn quýt với những người thân trong gia đình. Đây là loài chó vật cưng rất thông minh và biết nghe lời.

  Glen of Imaal Terrier

  Tuy kích cỡ nhỏ nhắn nhưng chúng lại rất dũng cảm, chúng rất hữu ích trong việc săn bắt những loài gặm nhấm ở trong nhà và cũng rất cảnh giác trong việc canh gác nhà cửa, chúng ít sủa khi không có lý do, nhưng sẽ sủa nhiều nếu phát hiện nguy hiểm. Loài chó này cũng rất trung thành và kiên nhẫn, chúng có thể làm một con chó đồng hành tuyệt vời.

  Chăm sóc

  Giống chó Glen of Imaal Terrier sống thoải mái cùng với gia đình, bản tính hiếu động nên chúng sẽ cần được chạy nhảy và vui chơi, nên đưa chúng đi ra ngoài thường xuyên. Loài chó này khá nhạy cảm với thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh.

  Glen of Imaal Terrier

  Bộ lông của lài vật nuôi Glen of Imaal cũng rất dễ chăm sóc, chúng chỉ cần được chải lông và cắt tỉa khi cần thiết, đặc biệt nên thường xuyên cắt tỉa lông ở vùng xunh quanh tai và dưới các bàn chân, loài này rất ít rụng lông.

  Sức khỏe

  Hơi dễ bị chứng loạn sản xương hông, PRA (Progressive Retinal Atrophy) và dị ứng bọ chét.

  Giống chó Glen of Imaal Terrier có tuổi thọ từ 13 - 14 năm. Loài này thường gặp một số vấn đề sức khỏe vị như chứng loạn sản xương hông và các bệnh về mắt.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Glen of Imaal Terrier "