• Giống chó Giant Schnauzer

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Tư, 8 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó Giant Schnauzer là một loài chó có bản tính táo bạo và dũng cảm, sức mạnh tinh thần của loài chó này còn lớn hơn cả cơ thể của chúng. Một loài vật nuôi hữu ích, tình cảm và trung thành đã trở thành một người bạn đồng hành cho những người yêu thích sự năng động và luôn tràn đầy năng lượng.  Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Giant Schnauzer

  Giant Schnauzer
  Giống chó Giant Schnauzer

  Nguồn gốc

  Giống chó Giant Schnauzer thuộc nhóm chó Schnauzer, loài này có nguồn gốc từ Đức, giống chó này có sự hỗ trợ từ các nguồn gen của giống chó Great Dane, Sheepdogs, Bouvier des Flandres, Wirehaired Pinscher, loài Poodle và Wolf Spitz. Kết quả lai tạo này cho ra đời một giống chó tốt, thông minh và hữu ích, chúng trở thành những loài vật bảo vệ các nhà máy, bảo vệ gia súc và săn mồi. Vào thời chiến tranh thế giới thứ nhất, chúng còn được đào tạo để trở thành những con chó của cảnh sát và sau chiến tranh, giống chó này đã trở thành thú cưng phổ biến tại Hoa Kỳ.

  Giant Schnauzer

  Giống chó Giant Schnauzer được xếp hạng thứ 83 trong số 155 loài chó giống được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận. 

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Giant Schnauzer có một thân hình nhỏ gọn, vuông vức, mạnh mẽ và nhanh nhẹn, chúng là phiên bản lớn hơn của giống chó Standard Schnauzer. Loài chó này có kích thước chiều cao từ 58 - 71 cm và cân nặng từ 27 - 34 kg.

  Giant Schnauzer

  Loài chó Giant Schnauzer bình thường chó một đôi tai tương đối nhỏ tròn rũ xuống và chiếc đuôi dài, tuy nhiên giống này thường bị cắt tai và đuôi, khiến đôi tai của chúng trở thành một hình chóp nhọn vểnh cao trên đầu và một chiếc đuôi cọc.

  Giant Schnauzer

  Giống chó Giant Schnauzer có một bộ lông kép dày cứng, có râu rậm ở trên trán, xung quanh mõm và lông mày đậm. Màu lông của chúng thường là màu đen, xám và màu muối tiêu.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Giant Schnauzer có một bản tính táo bạo, thông minh và cởi mở. Chúng là một loài chó giữ nhà tuyệt vời, chúng luôn sẵn lòng bảo vệ của gia đình và chủ nhân của mình. Loài chó này đối tốt với trẻ em trong nhà, tuy nhiên chúng cảnh giác với người lạ và hung dữ với những loài chó khác.

  Giant Schnauzer

  Giant Schnauzer là loài vật nuôi trung thành và người bạn đồng hành tuyệt vời, chúng cũng rất vui tính và tình cảm. Loài chó này luôn tràn đầy năng lượng,  năng động và rất nghe lời.

  Chăm sóc

  Giống chó Giant Schnauzer là loài vật nuôi thích hợp cho cuộc sống trong căn hộ, chúng rất hoạt bát và vui vẻ khi gần những người thân trong gia đình vì vậy không nên cho chúng sống ngoài sân một mình. 

  Đây là loài chó tràn đầy năng lượng vì vậy chúng cần được đưa đi bộ mỗi ngày và chơi đùa với những trò chơi mang tính vận động và chạy nhảy nhiều. Tuy nhiên đừng bắt chúng rèn luyện quá sức.

  Giant Schnauzer

  Chúng có bộ lông dày hai lớp, cần phải thường xuyên chải hàng ngày. Nên cắt tỉa lông 2 lần một năm.

  Sức khỏe

  Giống chó Giant Schnauzer có tuổi thọ trung bình từ 10 - 12 năm. Giống chó này có thể gặp các vấn đề sức khỏe khi còn nhỏ như suy giáp và xoắn dạ dày. Giống chó này cũng dễ bị chứng loạn sản xương hông và động kinh.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Giant Schnauzer "