• Giống chó German Wirehaired Pointer

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Tư, 8 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó săn German Wirehaired Pointer được biết đến là loài chó săn thông minh, năng động và một tay canh gác nhà rất chuyên nghiệp. Vào những năm cuối thế kỷ 19 và đến thế kỷ 20 chúng là một giống chó săn đa năng được con người tin tưởng và dần trở thành một loài vật nuôi đồng hành tuyệt vời trong gia đình.  Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó German Wirehaired Pointer 

  German Wirehaired Pointer
  Giống chó German Wirehaired Pointer - Chó săn lông xù Đức

  Nguồn gốc

  Giống chó German Wirehaired Pointer được gọi là Chó săn lông xù Đức, đây là giống chó có xuất xứ từ Đức, loài này được các thợ săn Đức sử dụng để săn chim, săn vịt và tha mồi. Tổ tiên của giống chó này là loài Pudelpointer, giống chó săn nước Ba Lan Polish Water Dog, German Shorthaired Pointer, Stichelhaar và Brussels Griffon.

  German Wirehaired Pointer

  Giống chó săn lông xù Đức được nhập khẩu vào Hoa Kỳ trong những năm 1920 và đến năm 1959 loài này được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận nguồn gốc chó giống trên thế giới.

  Đặc điểm ngoại hình

  Chó săn lông xù Đức có một kích thước trung bình và khá cơ bắp, ngực sâu và rộng, chúng có kích thước chiều cao từ 56 - 63 cm và cân nặng từ 27 - 32 cm.

  Giống chó này có đầu thủ tương đối tròn, mõm dài và thẳng, mũi to, phần mõm và mũi có những sợi lông dài mọc xung quanh giống như một bộ râu thường có màu nâu vàng hoặc nâu sẫm, lông mọc khá nhiều và dài trên phần đầu, đôi mắt hình bầu dục và có lông mày rậm lông. Loài chó này có đôi tai to và mỏng khá tròn treo lủng lẳng sát đầu, chiếc đuôi mọc cao và thường bị cắt ngắn.

  German Wirehaired Pointer

  Giống chó German Wirehaired Pointer có một bộ lông đó dày rậm, không thấm nước, sợi lông khá thẳng và tương đối dài. Màu sắc phổ biến của giống chó này là màu nâu sẫm pha trắng hoặc màu đen pha trắng, một số con sẽ có mảng lớn màu đen hoặc nâu đỏ trên cơ thể. Đầu thủ và tai thường có một màu nâu hoặc nâu sẫm.

  German Wirehaired Pointer

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó German Wirehaired Pointer - Chó săn lông xù Đức có bản tính rất năng động và thông minh, chúng rất thân thiện trung thành với những người thân trong gia đình của mình, chúng cảnh giác với người lạ và có thể hung hăng với những con chó lạ khác.

  German Wirehaired Pointer

  Bản tính của một giống chó săn nên chúng rất giỏi trong việc canh gác và truy lùng dấu vết, chúng rất thích được vui chơi cùng mọi người trong nhà, loài vật nuôi này sẽ sẵn lòng làm theo mọi yêu cầu của chủ. Không khó để huấn luyện giống chó này, chỉ cần có cách chỉ bảo kiên nhẫn và bình tĩnh đối với chúng. Đây là một giống chó trông nhà rất tốt.

  Chăm sóc

  Chó săn lông xù Đức có bản tính hiếu động và cần vận động nhiều, nên cho chúng có một không gian rộng rãi và thoải mái để ở và hoạt động. nên cho chúng đi ra ngoài thường xuyên hàng ngày để có thể vui chơi và tập luyện thể dục.

  German Wirehaired Pointer

  Bộ lông của loài chó Đức chó German Wirehaired Pointer thường rụng nhiều vào mùa xuân và mùa thu, nên chải lông và làm vệ sinh cho chúng 2 lần 1 tuần.

  Sức khỏe

  Giống chó German Wirehaired Pointer - Chó săn lông xù Đức có tuổi thọ trung bình từ 12 - 14 năm. Giống chó này gặp phải một số vấn đề về bệnh tim, động kinh, loạn sản khuỷu tay, xoắn dạ dày, quặm, và suy giáp.
 • 0 bình luận cho " Giống chó German Wirehaired Pointer "