• Giống chó bẹc giê Đức - German Shepherd Dog

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Ba, 7 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó bẹc giê Đức - German Shepherd Dog hay còn có tên gọi là  Alsatian và chó chăn cừu Đức, đây là một giống chó mạnh mẽ, dũng cảm và tuyệt đói trung thành. Giống chó này phổ biến nhất ở nước Mỹ và hiện tại cũng phát triển rộng ở Việt Nam, loài chó này được yêu thích bởi bản tính trung thành và thông minh, chúng có khả năng bảo vệ và canh gác rất giỏi. Không chỉ canh gác nhà cửa, chúng còn là những trợ thủ đắc lực trong lĩnh vực quân đội. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó béc giê Đức

  German Shepherd Dog
  Giống chó béc giê Đức - German Shepherd Dog 

  Nguồn gốc

  Giống chó German Shepherd Dog gọi là chó chăn cừu Đức, giống chó này có nguồn gốc ở nước Đức từ niên đại những năm 1899, giống chó này được một người thuyền trưởng người Đức có tên Max von Stephanitz sử dụng để chăn gia súc và chăn cừu.

  Ông này đã nghiên cứu các kỹ thuật chăn nuôi của người Anh và phát triển, đào tạo chúng thành một loài chó có thể làm các nhiệm vụ như cứu hộ, canh gác và làm các nhiệm vụ trong quân đội. Với sự dũng cảm và trí thông minh của dòng chó này, chúng đã trở nên phổ biến trong các môi trường quân đội.

  German Shepherd Dog

  Giống chó béc giê Đức đã được đưa sang Mỹ, Pháp và nhận được sự chào đón ở các nước châu Âu, giống chó này được Hiệp hội chó giống Mỹ chính thức công nhận chó giống vào năm 1917. Chó béc giê Đức trở thành loài chó phổ biến nhất ở Mỹ và thậm chí đứng ở vị trí số một ở nhiều thành phố của Mỹ.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó German Shepherd Dog - Chó béc giê Đức có một cơ thể cân đối, cơ bắp rất mạnh mẽ, phần cơ thể hơi thuôn dài với một cấu trúc xương săn chắc, chân ngắn hơi chiều dài cơ thể, các bắp chân rất to và chắc khỏe. Giống chó berger Đức có kích thước chiều cao từ 55 - 65 cm và cân nặng từ 20 - 40 kg.

  German Shepherd Dog

  Loài chó Berger Đức có  đầu thủ tương đối nhỏ, trán hơi tròn, mũi dài và to, mõm sâu hình cặp kéo cắt sắc bén. Đôi mắt hình quả hạnh nhân có màu sẫm. Giống chó này có đôi tai to và nhọn dựng thẳng đứng về phía trước và mọc cao trên đầu, chiếc đuôi dài và rậm lông thường buông thõng xuống tận khủy chân..

  German Shepherd Dog

  Bộ lông của giống chó béc giê Đức rất dày và rậm, lông ngắn và thô, không thấm nước. Bộ lông trên cơ thể của giống chó này thường có 3 màu đen, nâu sẫm và nâu vàng nhạt. Đặc biệt phần lưng của chúng luôn có màu đen như "yên ngựa". Một số con chó cũng có một số màu hiếm hơn như màu lông chồn đen và xám, giống chó béc giê Đức không có màu trắng.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó German Shepherd Dog - Chó béc giê Đức có bản tính rất tình cảm và ham học hỏi, chúng rất thích được giao nhiệm vụ để có thể hoạt động. Giống chó này hết sức trung thành, tuân lệnh và rất gắn bó với chủ của mình. Loài chó này rất thích được ở gần những người thân thuộc trong gia đình, chúng sẽ sẵn lòng bất chấp tất cả mối nguy để bảo vệ cho người thân yêu của chúng.

  German Shepherd Dog

  Chó béc giê Đức là loài chó rất dũng cảm và mạnh mẽ, chúng có một bản năng rất cảnh giác và luôn luôn muốn bảo vệ lãnh thổ và tài sản của chủ nhân, điều này khiến chúng trở nên quá hung hăng với người lạ hoặc những loài vật khác. Giống chó này rất thích hợp để làm nhiệm vụ bảo vệ nhà cửa, canh gác và làm nghiệp vụ cho quân đội.

  Chăm sóc

  Giống chó German Shepherd Dog - Chó béc giê Đức có thể sống ngoài trời ở vùng khí hậu ôn đới mát mẻ, tuy nhiên chúng rất thích sống cùng mọi người ở trong nhà. Không nên bỏ chúng ở một mình, cần thường xuyên cho chúng được đi dạo, chạy bộ và vui chơi với những bài tập thể thao như nhặt bóng, bắt đĩa bay và các nhiệm vụ khác cho chúng có cơ hội được hoạt động.

  German Shepherd Dog

  Loài này có bộ lông dày rậm, lông chúng rụng nhiều theo mùa, nên chải lông hàng ngày cho chúng và tắm loại xà bông chuyên biệt cho chó rậm lông. Cần thường xuyên kiểm tra tai và cắt móng cho chúng.

  Sức khỏe

  Giống chó béc giê Đức có tuổi thọ trên 13 năm. Loài chó này có sức khỏe rất tốt, tuy nhiên cẩn thận với giống chó con vì chúng dễ mắc một số bệnh di truyền như bị động kinh khá phổ biến trong giống này, loạn sản xương hông và khuỷu chân, các bệnh về máu, rối loạn tiêu hóa và các bệnh về mắt.
 • 0 bình luận cho " Giống chó bẹc giê Đức - German Shepherd Dog "