• Giống chó German Pinscher

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Tư, 8 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó German Pinscher là một giống chó rất hữu ích trong gia đình, chúng có một bản năng canh gác và bảo vệ nhà cửa, tài sản rất giỏi, đây cũng là loài vật nuôi có nhiệm vụ tiêu diệt các loài động vật gặm nhấm và chuột còn tuyệt vời hơn nhiều so với những con mèo trong nhà. Bản tính tận tâm và tình cảm, German Pinscher là một vật nuôi tuyệt vời trong gia đình. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó German Pinscher

  German Pinscher
  Giống chó German Pinscher

  Nguồn gốc

  Giống chó Đức German Pinscher có nguồn gốc từ 2 giống chó cổ Đức là German Bibarhund và Tanner. Các chủng giống này được lai với giống chó Black and Tan Terrier trong những năm 1600 để tạo ra một giống chó có khả năng canh gác, bảo vệ và nuôi gia đình, săn bắt chuột, động vật gặm nhấm, diệt sâu bọ và bảo vệ gia súc. Giống chó này là nền tảng để tạo ra những dòng chó Doberman Pinscher và Miniature Pinscher

  German Pinscher

  Vào cuối những năm 1970, giống chó German Pinscher được đưa đến Hoa Kỳ và được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 2003.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó German Pinscher cũng được gọi là Pinscher Standard, đây là giống chó có kích thước trung bình, chúng nhỏ hơn so với giống chó Doberman Pinscher, kích thước của giống chó này có chiều caotừ 41 - 48 cm và cân nặng từ 11 - 16 kg. Đôi tai bình thường của chúng có hình chữ V và thường gấp xuống phía trước trán, tuy nhiên một số con bị cắt ngắn tai để dựng đứng lên, đuôi của chúng cũng thường bị cắt cọc.

  German Pinscher

  Loài chó German Pinscher có một bộ lông ngắn và sáng bóng, chúng thường có lông màu đen, nâu, nâu đỏ sẫm với những mảng màu vàng.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó German Pinscher là một loài chó có ý chí rất mạnh mẽ, tận tâm và trung thành, chúng học hỏi rấ nhanh chóng và có thể hiểu được mọi mệnh lệnh của chủ nhân.

  German Pinscher

  Không chỉ bản tính dũng mãnh, loài chó vật nuôi này cũng rất thân thiện với mọi người trong gia đình và đặc biệt tốt với trẻ nhỏ, đây là giống chó canh gác và bảo vệ nhà cửa tuyệt vời vì chúng lại rất cảnh giác với người lạ, chúng sẽ sủa để cảnh báo những kẻ xâm nhập đang đến, và cũng là kẻ tiêu diệt những loài gặm nhấm đáng ghét trong nhà.

  Chăm sóc

  Giống chó German Pinscher sống thoải mái trong căn hộ và cần được vận động nhiều, nên có hàng rào bảo đảm an toàn để chúng không vượt ra ngoài, nên cho chúng chơi đùa trong sân như chạy nhảy và bắt bóng, nên có dây xích khi dẫn chúng ra ngoài.

  German Pinscher

  Loài chó German Pinscher rất ít rụng lông và sức khỏe tốt, không cần phải chăm sóc nhiều, chúng chỉ cần làm vệ sinh 1 tuần 1 lần, đặc biệt chú ý dến răng miệng của chúng vì loài chó này dẽ bị các bệnh nướu răng.

  Sức khỏe

  Giống chó German Pinscher là một giống chó khỏe mạnh. Chúng có tuổi thọ từ 12-14 năm. Tuy nhiên, cần thường xuyên kiểm tra xương hông, mắt và mồm miệng cho chúng.
 • 0 bình luận cho " Giống chó German Pinscher "