Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống chó Ngao Pháp - French Mastiff

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống chó Ngao Pháp - French Mastiff tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống chó Ngao Pháp - French Mastiff.Cách nuôi chó Ngao Pháp.Giống chó Ngao Pháp có nguồn gốc,tính cách,hình dáng và những đặc điểm nhận biết gì? Cùng hội nuôi trong tìm hiểu cách chăm sóc chó,cách nuôi chó,cách huấn luyện chó.cách chăm sóc chó,cách chọn chó Dogue de Bordeau . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Giống chó Ngao Pháp - French Mastiff thuộc nhóm chó Ngao, loài chó này từng được quân đội Pháp sử dụng trong chiến đấu, bảo vệ và chăn gia súc. Đây là loài chó được đánh giá rất mạnh mẽ và dũng cảm, đã có rất nhiều con chó Ngao Pháp hy sinh bản thân để cứu chủ nhân của mình. Ngày nay, giống chó này được nuôi phổ biến trong các gia đình với mục đích canh gác và bảo vệ tài sản. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Ngao Pháp

French Mastiff
Giống chó Ngao Pháp - French Mastiff

Nguồn gốc

Giống chó Ngao Pháp - French Mastiff còn có tên gọi là Dogue de Bordeaux hoặc Bordeaux Bulldog, đây là dòng chó có nguồn gốc từ Pháp, được lai tạo giữa các dòng chó Bulldog, Chó Ngao Tây Tạng và dòng chó Molossus La Mã. Loài chó này được người Pháp sử dụng trong các cuộc chiến tranh, bảo vệ gia súc, săn bắt và canh gác. Loài chó này được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 2008.

French Mastiff

Đặc điểm ngoại hình

Giống chó Ngao Pháp có một ngoại hình mạnh mẽ và cơ bắp, phần cơ thể to khỏe và những cặp chân tương đối ngắn nhưng khung xương rất to cứng, chúng có kích thước chiều cao từ 58 - 75 cm và cân nặng từ 54 - 65 kg. Ngực rộng và sâu đến khuỷu chân trước.

French Mastiff

Loài chó này có đầu thủ to rộng và có nhiều nếp nhăn trên trán và phần mặt, mõm rộng, môi trên dày và rủ xuống che khuất hàm dưới, mõm và mũi tương đối ngắn và hếch, phần mũi và mi mắt thường có màu đen hoặc đỏ. Chó Ngao Pháp có đôi tai cụp mọc cao trên đầu và thường rũ xuống, chiếc đuôi thuôn dần về chóp.

French Mastiff

Chó Ngao Pháp có cấu trúc da tương đối lỏng lẻo và một bộ lông ngắn. Lông của chúng thường có màu nâu vàng và nâu đỏ, loài chó này thường có những mảng màu trắng ở trên ngực.

Đặc điểm tính cách

Giống chó Ngao Pháp - Dogue de Bordeaux có bản tính điềm tĩnh và tình cảm, loài chó này rất trung thành và tận tụy, chúng rất giỏi canh nhà và bảo vệ tài sản, loài chó sẽ rất hung dữ với người lạ và những loài chó khác.

French Mastiff

Đây là một loài chó có bản năng chiến đấu mạnh mẽ, đôi khi chúng rất độc lập, tự ý và cứng đầu, vì vậy cần phải nuôi và huấn luyện loài chó này từ khi còn nhỏ, cần có sự bình tĩnh, mạnh mẽ nhưng cũng kiên nhẫn để điều khiển được loài chó Ngao Pháp. 

Chăm sóc

Chó Ngao Pháp được cho là một giống chó khó nuôi vì chúng thường sinh ra bằng cách đẻ mổ nên sức khỏe sẽ không được dẻo dai hơn các loài chó khác, chúng hay thở khò khè và chảy nước dãi. Loài chó này nên được sống trong không gian rộng rãi và phải đảm bảo rào chắn an toàn nếu không chúng sẽ gây nguy hiểm cho bên ngoài. Chúng cần được vận động nhiều hàng ngày. Bộ lông rất ít rụng và dễ dàng chăm sóc.

French Mastiff

Sức khỏe

Giống chó Ngao Pháp - French Mastiff có tuổi thọ từ 10 - 12 năm, chúng dễ gặp vấn đề về xương khớp, động kinh và bệnh tim.
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật