• Giống chó Finnish Spitz - Chó Phần Lan

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Hai, 6 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó Finnish Spitz còn gọi là giống chó Phần Lan, đây là loài chó được có danh hiệu là  "Quốc khuyển" của đất nước Phần Lan, chúng là một giống chó săn tồn tại cách đây hàng nghìn năm và dần trở thành loài vật đồng hành trung thành và tận tâm đối với chủ nhân của mình. Tìm hiều thông tin chi tiết về giống chó Phần Lan - Finnish Spitz

  Finnish Spitz
  Giống chó Finnish Spitz - Chó Phần Lan

  Nguồn gốc

  Giống chó Finnish Spitz gọi là Chó Phần Lan, đây là giống chó săn xuất hiện từ 2000 năm trước tại đất nước Phần Lan. Giống chó này được phong là Quốc khuyển của Phần Lan. Chúng còn có biệt danh là "Finkie".

  Vào năm 1960, giống chó này được đưa sang Hoa Kỳ và trở thành một vật cưng của gia đình và làm nhiệm vụ canh gác nhà cửa rất giỏi. Chúng được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1987 và xếp hạng thứ 147 trong số 155 loài chó giống được công nhận trên thế giới.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Finnish Spitz - Chó Phần Lan có một cơ thể cứng cáp, nhẹ nhàng và cân đối với kích thước chiều cao từ 38 - 51 cm và cân nặng từ 14 - 16 kg. Loài chó này trông có đôi nét giống với loài cáo, chúng có mõm nhọn, đôi tai hình chữ V khá nhỏ dựng đứng hai bên đầu, hàm răng sắc nhọn như cặp kéo cắt. Chúng có một bộ ngực sâu trông rất mạnh mẽ và uy nghi. Chiếc đuôi thường cuộn tròn trên lưng

  Finnish Spitz

  Chó Phần Lan có một bộ lông dày rậm, thẳng và khá ngắn chịu được thời tiết lạnh khắc nghiệt. Bộ lông của chúng thường chỉ có một màu vàng đỏ hoặc màu nâu vàng.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Finnish Spitz gọi là chó Phần Lan có một bản tính rất năng động và thân thiện. Loài chó này rất tình cảm với người trong gia đình, đặc biệt là trẻ em, người lớn tuổi và chúng cũng hòa nhã với những vật nuôi khác, tuy nhiên chúng rất cảnh giác với những mối nghi ngờ. Đây là loài chó vật nuôi rất trung thành và luôn phục tùng chủ nhân, tuy vậy cần phải huấn luyện chúng một cách nhẹ nhàng và kiên nhẫn, không được để chúng đi hoặc chạy trước chủ để xác lập vị trí chủ - tớ cho chúng, điều này sẽ khiến bạn rất dễ dạy dỗ loài chó này.

  Finnish Spitz

  Loài chó Finnish Spitz - Chó Phần Lan cũng có cá tính rất hiếu động, ham chơi và tò mò, chúng cũng thường xuyên sủa khi chúng cảm thấy cần cảnh giác. Loài vật này không chỉ trung thành mà chúng còn rất thông mình và tình cảm, chúng biết cách để canh giữ tài sản và bảo vệ các thành viên trong gia đình.

  Chăm sóc

  Chó Phần Lan thích hợp với cuộc sống ở ngoài trời và phù hợp với điều kiện thời tiết mát mẻ và ôn đới, tuy nhiên đây là loài vật nuôi sống tình cảm vì vậy chúng thường thích sống trong nhà để gần gũi với gia đình. Nên thường xuyên cho chúng đi dạo và chạy nhảy ngoài trời nhưng cần phải có dây xích dẫn chúng đi.

  Finnish Spitz

  Bộ lông của chúng cần được chải chuốt và tắm mỗi tuần, giống chó này cũng khá sạch sẽ và ít có mùi hôi hay nhiễm bệnh, vì vậy cũng đơn giãn để chăm sóc loài vật nuôi này trong gia đình. Chúng sẽ là một người bạn đồng hành năng động cho những người nhiệt huyết.

  Sức khỏe

  Giống chó Finnish Spitz - Chó Phần Lan có tuổi thọ trung bình từ 12 - 14 năm. Giống chó này có sức đề kháng rất khỏe mạnh, chúng không dễ mắc bệnh, chỉ gặp một số vấn đề sức khỏe lớn như chứng loạn sản xương hông của chó (CHD), động kinh và sai khớp xương bánh chè.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Finnish Spitz - Chó Phần Lan "