• Giống chó Field Spaniel

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Hai, 6 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó Field Spaniel có nguồn gốc từ Anh Quốc được biết đến với sự nhanh nhẹn và tài năng săn mồi cùng với một sức bền dẻo dai đã trở thành một hiện tượng rất thịnh hành trong giới những người yêu thích dòng chó săn. Với kích thước thân hình vừa phải và ngoại hình nhẹ nhàng, dòng chó này đã trở thành một loài vật nuôi được yêu thích nhất. Tìm hiểu giống chó Field Spaniel

  Field Spaniel
  Giống chó Field Spaniel

  Nguồn gốc

  Giống chó Field Spaniel có nguồn gốc từ nước Anh vào những năm 1800, chúng là dòng chó săn có liên quan gần gũi đến giống chó săn English Cocker Spaniel, tuy nhiên chúng được tách thành 2 giống khác nhau. Giống chó Field Spaniel được lai tạo từ một số dòng chó săn khác nhau và loài English Springer Spaniel. Chúng được biết đến là một tên săn mồi tuyệt vời.

  Field Spaniel

  Loài chó này được biết đến ở Mỹ vào cuối những năm 1800 và trở thành một vật nuôi phổ biến ở Hoa Kỳ. Chúng được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1894.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Field Spaniel sở hữu một kích thước cơ thể cân đối với vóc dáng mạnh mẽ, phần trước cơ thể cao hơn so với phần thân sau. Chúng có chiều cao khoảng 46 cm và cân nặng từ 16 - 23 kg. Giống chó này có một đôi tài to dài và có lông xoăn rũ xuống hai bên mặt, cái mõm và mũi khá to so với khuôn mặt. Chiếc đuôi thường hạ thấp xuống hoặc bị cắt ngắn khi còn nhỏ.

  Field Spaniel

  Loài chó này có một bộ lông khá dài và xoăn lượn sóng, lông thường dài và rậm hơn ở 2 tai, phần ngực, dưới bụng, mặt sau các chân và phần mông gần đuôi. Giống chó Field Spaniel thường có một màu đen hoặc nâu đỏ và cũng thường có các đốm lang hoặc một chút màu trắng trên phần ngực.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Field Spaniel là một loài chó săn mạnh mẽ tuy nhiên chúng lại có một bản tính rất dễ chịu và thân thiện, chúng rất đáng yêu, thông minh và vui vẻ, điều này khiến chúng trở thành một loài vật cưng sống tình cảm trong gia đình. Loài chó vật nuôi này rất nhẹ nhàng với trẻ em và nghe lời chủ nhân, chúng cũng hòa đồng với những loài vật khác và rất cảnh giác trước người lạ để canh gác tài sản và bảo vệ cho chủ nhân.

  Field Spaniel

  Tuy vật chúng cũng khá bướng bỉnh và nóng nảy vì chúng khá nhạy cảm, chúng sẽ dễ trở nên thụ động và cứng đầu nếu bị trách phạt nặng nề. Cần kiên nhẫn và nhẹ nhàng trong việc huấn luyện giống chó này.

  Chăm sóc

  Giống chó Field Spaniel phù hợp với cuộc sống căn hộ, chúng sẽ không thích sống một mình trong khung cũi. Loài vật nuôi này tương đối hiếu động trong nhà vì vậy tốt nhất nên có một khoảng sân rộng để chúng được chạy nhảy và chơi đùa, chúng thích hợp với  khí hậu mát mẻ.

  Field Spaniel

  Bộ lông của chúng nên được chải một lần hoặc hai lần một tuần và nên cắt tỉa lông trong 3 tháng 1 lần. Tai của chúng cũng cần được giữ vệ sinh sạch sẽ để tránh bị nhiễm trùng tai dẫn đến bệnh điếc. Để đảm bảo sức khỏe và tuổi thọ cho giống chó này, chúng cần được đi khám sức khỏe 4 lần trong một năm. 

  Sức khỏe

  Giống chó Field Spaniel có tuổi thọ từ 10 -12 năm. Chúng không dễ bị mắc các chứng bệnh thông thường vì chúng thuộc dạng những giống chó có sức khỏe rất tốt. Chúng chỉ dễ bị loạn sản xương hông và viêm tai.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Field Spaniel "