• Giống chó Estrela Mountain Dog - Chó núi Estrela

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Hai, 6 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó Estrela Mountain Dog gọi là loài chó núi Estrela, đây là một giống chó thông minh và độc lập có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha. Loài chó có một bản tính rất dũng mãnh nhưng cũng rất trung thành và tuân theo mệnh lệnh, không khó để huấn luyện loài vật nuôi này nếu bạn là một người mạnh mẽ và thích sự trung thành tuyệt đối. Tìm hiểu về giống chó núi Estrela Mountain Dog

  Giống chó Estrela Mountain Dog - Chó núi Estrela

  Nguồn gốc

  Giống chó Estrela Mountain Dog được gọi là loài chó núi Estrela, giống chó này có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha, chúng được nhận định là một trong những giống chó lâu đời nhất ở đất nước này. Chúng được sử dụng để chiến đấu với những con sói và bảo vệ đàn cừu, gia súc khỏi sự tấn công của những loài động vật săn mồi khác.

  Estrela Mountain Dog

  Sự phát triển của gióng chó này không thuận lợi, tuy nhiên chúng đã trở nên phổ biến ở đất nước Anh vào những năm 1972 và đến hiện tại giống chó này cũng được nuôi ở một số quốc gia khác trên thế giới có khí hậu mát mẽ và thời tiết lạnh.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Estrela Mountain Dog - Chó núi Estrela là một giống chó có một kích thước to lớn, lực lưỡng và mạnh mẽ. Kích thước chiều cao của loài chó này lên tới 65 - 72 cm và nặng từ 30 - 50 kg. Đây là dòng chó có cơ bắp rất to khỏe và mạnh mẽ, tuy chiều dài phần lưng khá ngắn nhưng tốc độ di chuyễn rất nhanh và sức bền dẻo dai, phần ngực rất sâu và vạm vỡ, phần bụng thường thóp lên.

  Estrela Mountain Dog

  Đầu thủ của chúng dài và rộng với hộp sọ hơi tròn, mõm dài và hàm răng sắc bén. Đôi tai hình tam giác tương đối nhỏ, mỏng, tai gấp nếp về phía sau và mọc thấp xuống ở phần đầu, chiếc đuôi dài phủ đầy lông và rũ thấp xuống khuỷu chân. Những chiếc chân dài thẳng và cơ bắp săn chắc, chúng có thể tấn công chiến thắng loài chó sói hoang dã.

  Estrela Mountain Dog

  Giống chó núi Estrela có bộ lông kép dày rậm và thô cứng, lông ngắn và hơi lượn sóng. Lông ở phần xung quanh ngực rất rậm rạp tạo cho chúng một bộ ngực trông rất lực lưỡng. Loài chó này thường màu nâu, nâu vàng, màu sói xám và màu vện.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Estrela Mountain Dog - Chó núi Estrela có bản tính rất dũng cảm và trung thành, chúng rất tình cảm với chủ và sẽ không ngần ngại để bảo vệ những người thân yêu của chúng. Đây là loài vật nuôi rất thông minh và không quá khó để huấn luyện. Loài chó này luôn ở trong trạng thái cảnh giác với người lạ và những loài vật nuôi khác.


  Chăm sóc

  Giống chó Estrela Mountain Dog - Chó núi Estrela không phù hợp với cuộc sống trong căn hộ hay nơi có không gian chật hẹp, chúng cần có một khoảng sân rộng để vận động. Giống chó này cũng khá khó thích nghi với điều kiện thời tiết quá nóng nực.

  Loài chó núi Estrela có một bộ lông thô và rậm rạp vì vậy khá khó khăn trong việc chăm sóc và bảo vệ bộ lông của chúng, cần phải chải lông và vệ sinh cho chúng 1 tuần 2 lần và cắt tỉa lông thường xuyên khi quá rậm.

  Estrela Mountain Dog

  Sức khỏe

  Giống chó Estrela Mountain Dog - Chó núi Estrela có tuổi thọ trung bình từ 12 - 16 năm. Chúng là một giống chó khỏe mạnh và chỉ bị vấn đề di truyền về chứng loạn sản xương hông và khuỷu tay.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Estrela Mountain Dog - Chó núi Estrela "