• Giống chó English Springer Spaniel

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Hai, 6 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó English Springer Spaniel được biết đến là một giống chó săn đa năng với thân hình nhỏ gọn và sức bền dẻo dai, chúng có thể săn mồi ở trên cạn lẫn dưới nước và khứu giác để truy lùng dấu vết cũng rất tuyệt vời. Không chỉ là loài chó hữu ích trong việc săn bắn mà chúng còn là loài vật nuôi tình cảm trong gia đình, chúng sẽ là một người bạn đồng hành tuyệt vời với những người yêu thích sự năng động và thông minh. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó English Springer Spaniel


  English Springer Spaniel
  Giống chó English Springer Spaniel

  Nguồn gốc 

  English Springer Spaniel được cho là có nguồn gốc ở Tây Ban Nha từ những tàu buôn của người La Mã đưa đến khoảng hơn 1.700 năm trước. Giống chó English Springer Spaniel có liên quan đến các dòng chó được xem như tổ tiên của chúng là loài Cocker Spaniel, Sussex, Welsh Springer, Field Spaniel và chó săn nước Irish Water.

  Trong suốt thời kỳ Phục Hưng, chúng được xem là loài vật đồng hành lý tưởng cho các thợ săn châu Âu và trở nên phổ biến ở Mỹ bởi sự khả năng săn bắt đa năng dưới nước và cả trên rừng của chúng.

  English Springer Spaniel

  Vào năm 1910, giống chó này chính thức được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận là một giống chó trên thế giới. 

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó English Springer Spaniel là một giống chó có thân hình nhỏ gọn, nhẹ nhàng nhưng rất nhanh nhẹn và mạnh mẽ. Chúng có kích thước chiều cao từ 46 - 56 cm và cân nặng từ 18 - 25 kg. Loài có này có hộp sọ phẳng và cái mõm dài, hàm răng sắc bén. Ngực sâu, đôi tai rộng và dài, tai có lông khá dài rũ xuống quá cổ. Giống chó này có đuôi tương đối dài nhưng thường bị cắt ngắn.

  English Springer Spaniel

  Bộ lông của loài chó này dài vừa phải và xoăn lượn sóng nhẹ, lông thường rậm hơn ở phần ngực, bụng và các chân. Màu lông của giống chó này thường có 2 gam màu đen và trắng, hoặc màu nâu vàng và trắng, chúng cũng thường có các đốm màu ở trên mặt, xung quanh mõm và ở các chân. 

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó English Springer Spaniel có tính tình rất điềm tĩnh, nhẹ nhàng, thân thiện và hòa đồng. Loài vật nuôi này là một người bạn đồng hành tuyệt vời của trẻ nhỏ. Chúng rất thông minh và khéo léo, có thể học hỏi nhanh chóng và cũng rất biết nghe lời.

  English Springer Spaniel

  Bản tính năng động, tràn đầy năng lượng và vui vẻ, chúng là một loài vật cưng rất nhiệt tình với mọi người trong gia đình, và hòa nhã với những vật nuôi khác. Tuy chúng có tình tình ngoan ngoãn nhưng không được phép quá hiền lành đối với chúng vì chúng thông minh và hiếu động nên sẽ rất dễ trở nên phá hoại và bắt đầu quấy rối. Cần phải cho chúng biết vai trò lãnh đạo của chủ để chúng trở nên vâng lời. 

  Chăm sóc

  Giống chó English Springer Spaniel sống thoải mái trong căn hộ, tuy nhiên cần có không gian để vận động đầy đủ. Loài vật nuôi này tương đối thụ động trong nhà vì vậy cần cho chúng đi ra ngoài hàng ngày để vận động và rèn luyện sức khỏe cho chúng. Loài chó này rất thân thiện vì vậy có thể thả cho nó tự do chạy nhảy trong một nơi an toàn để cho chúng được thoải mái vui chơi hơn thay vì xiềng xích chúng lại.

  English Springer Spaniel

  Loài vật nuôi này cũng đặc biệt yêu thích được bơi lội, thỉnh thoảng nên cho chúng được thỏa sức vui chơi dưới nước. Bộ lông của giống chó này chỉ cần chải và làm vệ sinh 1 - 2 lần trong 1 tuần, lông cần được cắt tỉa khoảng 2 - 3 tháng.

  Sức khỏe

  Giống chó English Springer Spaniel có tuổi thọ từ 12 - 14 năm. Giống chó này dễ bị chứng loạn sản xương hông, các bệnh liên quan đến mắt, rối loạn máu, động kinh và tăng cân một cách dễ dàng vì vậy không cho chúng ăn quá no trong 1 bữa.
 • 0 bình luận cho " Giống chó English Springer Spaniel "