• Giống chó English Setter

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Tư, 8 tháng 7, 2015
  A- A+
  Giống chó English Setter là loài vật cưng được yêu thích bởi dáng vẻ thanh lịch và quý phái, không chỉ là loài vật cảnh đáng yêu mà chúng còn là loài vật rất hữu ích trong việc canh gác nhà cửa và vui chơi với trẻ nhỏ, loài English Setter cũng được ưa chuộng bởi bản tính của chúng rất dễ huấn luyện và dễ chăm sóc. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó English Setter

  English Setter
  Giống chó English Setter

  Nguồn gốc

  Giống chó English Setter có nguồn gốc ở Anh hơn 400 năm trước đây. Giống chó này là sự kết hợp giữa các nguồn chó giống Water Spaniel, Springer Spaniel và Spanish Pointer. Loài này được sử dụng với mục đích săn chim và săn vịt.

  English Setter

  Giống chó này phổ biến ở Anh và trên khắp nước Mỹ như một loài chó cảnh trong các gia đình

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó English Setter có một cơ thể nhẹ nhàng và uyển chuyễn mang dáng vẽ quý phái. Thân hình dài hơn so với chiều cao của chân, phần ngực sâu đầy đặn và bụng hóp, chúng có phần cổ rất dài, mõm và mũi tương đối to và dài, cặp mắt nhỏ, đôi tai nhỏ và dài buông thõng xuống được bao phủ bởi lông dài mượt, chiếc đuôi thon gọn phủ đầy lông và luôn ở vị trí thẳng so với lưng.

  English Setter

  Loài English Setter có một bộ lông phẳng, dài mịn và lượn sóng, lông dài hơn ở phần ngực, dưới bụng, mặt sau của chân, tai và đuôi.  lông bao gồm màu trắng với màu xanh, chanh, cam, hoặc màu nâu của dấu hiệu khác nhau. Giống chó này thường có những màu phổ biến với các màu nâu trắng, đen trắng, xám trắng và thường có những đốm màu ở trên mặt, mõm, các chân.

  English Setter

  Đặc điểm tính cách 

  Giống chó English Setter được yêu thích với bản tính nhẹ nhàng, thân thiện và tình cảm, chúng rất vâng lời và dễ huấn luyện. Loài chó này rất thích hợp chơi với trẻ em bởi chúng rất vui vẻ và nhiều chiêu trò đùa nghịch và rất an toàn với trẻ, chúng chỉ cảnh giác với người lạ khi đến gần nhà.

  English Setter

  Bản tính nhẹ nhàng nhưng cũng rất năng động, hoạt bát và thông minh, chúng có trí nhớ rất tốt và khả năng tìm kiếm dấu vết qua mùi hương rất giỏi, loài vật nuôi này có khả năng phát hiện ra các thành viên trong gia đình từ rất xa. 

  Chăm sóc

  Giống chó English Setter rất thích hợp sống cùng với gia đình, chỉ cần cho chúng có không gian để vận động, vui chơi và đùa nghịch, không nên nhốt chúng sống bên ngoài nhà. Nên thường xuyên cho chúng đi dạo ngoài trời hàng ngày, không cần xiềng xích chúng lại, nên để chúng được tự do vui chơi, vì giống chó này rất thân thiện với tất cả những loài chó, vật nuôi khác.

  English Setter

  Bộ lông của chủng cần có sự chăm sóc chu đáo, đặc biệt chúng thường rụng nhiều lông vào mùa xuân và mùa thu, nên chải và tắm cho chúng thường xuyên để đảm bảo bộ lông của chúng luôn đẹp đẽ. Không nên cho ăn quá nhiều trong ngày, chúng dễ có xu hướng tăng cân.

  Sức khỏe

  Giống chó English Setter có tuổi thọ kéo dài từ 10 - 12 năm. Loài chó này dễ bị một số vấn đề sức khỏe như chứng loạn sản xương hông, điếc, suy giáp và chứng động kinh.
 • 0 bình luận cho " Giống chó English Setter "