Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống chó English Foxhound - Chó săn cáo Anh

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống chó English Foxhound - Chó săn cáo Anh tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống chó English Foxhound - Chó săn cáo Anh.Cách nuôi chó săn cáo Anh.Giống chó săn cáo Anh có nguồn gốc,tính cách,hình dáng và những đặc điểm nhận biết gì? Cùng hội nuôi trong tìm hiểu cách chăm sóc chó,cách nuôi chó,cách huấn luyện chó.cách chăm sóc chó,cách chọn chó English Foxhound . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Giống chó English Foxhound - Chó săn cáo Anh ban đầu là một loài chó được các nhà lai tạo nước Anh mong muốn sử dụng với mục đích săn bắt động vật và đánh hơi, truy tìm con mồi, chúng đã được các đoàn thợ săn Anh yêu thích với sự mạnh mẽ và nhanh nhẹn cũng như sức bền rất tuyệt vời trong các chuyến đi săn. Cho đến hôm nay, giống chó săn cáo Anh được thuần chủng với những phẩm chất tốt của một loài vật nuôi trung thành, thân thiện nhưng cũng rất cảnh giác, chúng trở thành loài vật nuôi đồng hành tuyệt vời trong các gia đình. 

English Foxhound
Giống chó English Foxhound - Chó săn cáo Anh

Nguồn gốc

Giống chó English Foxhound được gọi là loài Chó săn cáo Anh, giống chó này xuất hiện trước những năm 1800, ở nước Anh. Giống chó này được phát triển bởi sự lai tạo giữa nhiều giống chó săn khác nhau như giống chó Bulldog, chó săn xám Greyhound và giống chó sục cáo Fox Terrier.

Giống chó này ra đời nhằm mục đích săn các loài cáo và đi theo các đoàn thợ săn để tìm kiếm dấu vết con mồi. Chúng có khả năng chạy nhảy rất tốc độ và có thể chạy liên tục trong nhiều giờ mà không kiệt sức. Giống chó English Foxhound - Chó săn cáo Anh đã được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1909. Chó săn cáo Anh là nền tảng để cho ra đời loài chó săn cáo Mỹ (American Foxhound).

English Foxhound

Đặc điểm ngoại hình

Giống chó English Foxhound - Chó săn cáo Anh có thân hình chắc nịch và thấp hơn giống Chó săn cáo của Mỹ (American Foxhound). Đây là một loại chó săn có ngoại hình mạnh mẽ và cơ bắp săn chắc, chúng có kích thước chiều cao từ 53 - 61 cm và cân nặng từ 29 - 32 kg. 

Giống chó săn cáo Anh có một đôi mắt khá to và màu nâu, đôi tai mỏng to và dài thường cụp xuống xuống. Chiếc đuôi thon dài thường dựng đứng lên. Loài chó English Foxhound có một bộ lông sáng bóng, ngắn và cứng. Lông của chúng thường có 3 mảng màu trên cơ thể là màu đen, trắng và nâu vàng.

English Foxhound

Đặc điểm tính cách

Giống chó English Foxhound - Chó săn cáo Anh có một bản tính năng động, mạnh mẽ và nhiệt huyết, chúng rất thân thiện và hiền lành với mọi người, đặc biệt là trẻ em, loài chó này cũng đối xử tốt với những loài động vật khác. Tuy nhiên cần phải cứng rắn trong cách huấn luyện giống chó này.  

Loài chó này rất cảnh giác và chúng có khả năng trông nhà tuyệt vời.

English Foxhound

Chăm sóc

Chó săn cáo Anh phù hợp với khí hậu ôn đới, là giống chó săn nên chúng không phù hợp với cuộc sống trong nhà và không gian hạn hẹp, loài chó này cần có không gian rộng để chạy nhảy và vận động. Nên cho chúng sống ở ngoài sân vườn và có hàng rào an toàn.  

Bộ lông của chúng cần được chải thường xuyên để loại bỏ lông chết. Cần thường xuyên cho chúng vận động ngoài trời, đặc biệt là đi bộ đường dài để giải phóng năng lượng. Tuy nhiên cần phải giữ chúng trong một sợi dây xích, nếu không chúng dễ đuổi theo những loài vật khác. 

Sức khỏe

Giống chó English Foxhound - Chó săn cáo Anh có tuổi thọ trung bình từ 10 - 13 năm và sức khỏe rất tốt. Chúng chỉ bị một số bệnh di truyền từ nhỏ như bị loạn sản nanh hông (CHD) và bệnh thận.  

Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật