Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống chó Yorkshire Terrier - Chó sục Yorkshire

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống chó Yorkshire Terrier - Chó sục Yorkshire tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống chó Yorkshire Terrier - Chó sục Yorkshire.Giống chó Yorkshire Terrierr có nguồn gốc,tính cách,hình dáng và những đặc điểm nhận biết gì? Tìm hiểu về Giống chó Yorkshire vật nuôi hay còn được gọi là chó sục Yorkshire tí hon, vật nuôi gia đình Yorkshire Terrier . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Chó sục Yorkshire với một kích thước nhỏ nhắn và xinh xắn vô cùng đáng yêu, Yorkshire dog là người bạn đồng hành đầy nhiệt huyết và tình cảm, chúng là giống chó đồ chơi phổ biến nhất ở Mỹ và mỗi gia đình trên khắp thế giới

Giống chó Yorkshire Terrier - Chó sục Yorkshire
Giống chó Yorkshire Terrier - Chó sục Yorkshire

Nguồn gốc

Giống chó Yorkshire Terrier - Chó sục Yorkshire có nguồn gốc từ bang Yorkshire nước Anh. Xuất phát từ lịch sữ cuộc cách mạng công nghiệp ở Anh, công nhân người Scotland đã đến Yorkshire để làm việc trong các hầm mỏ, nhà máy dệt và mang theo một con chó được biết đến với cái tên là chó Clydesdale Terrier hoặc Paisley Terrier, chúng được sử dụng chủ yêu để bắt chuột trong hầm mỏ, nhà máy.  Những con chó này có kích thước lớn hơn nhiều so với chó Yorkshire Terrier hiện tại ngày nay.

Yorkshire Terrier

Từ đó chúng được những người vùng phía Bắc nước Anh lai tạo thành giống chó Sục Yorkshire, giống chó này có tổ tiên từ giống Clydesdale Terriers và được nhân giống lai tạo với các loại chó sục khác nhau như Tan English Terriers, Paisley, Skye Terrier, Dandie Dinmont và góp phần gen annhr hưởng quan trọng lớn nhất đối với hó sục yorkshire này là giống chó Waterside Terrier. Chó sục Yorkshire được thu nhỏ kích thước so với những tổ tiên của nó, nhưng vẫn vô cùng nhanh nhẹn và hữu ích trong việc săn đuổi chuột, với kích thước khá nhỏ gọn của chúng đã được con người yêu thích và trở thành một vật cảnh đáng yêu trong gia đình cho đến ngày nay rất phổ biến. 

Giống chó Yorkshire Terrier - Chó sục Yorkshire được Hiệp hội chó giống Anh công nhận vào năm 1874 và Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1872. 

Đặc điểm ngoại hình

Giống chó Yorkshire Terrier - Chó sục Yorkshire có một kích thước nhỏ nhắn và đáng yêu, kích thước của chúng bé đến nỗi có thể mang theo trong túi xách thời trang của phụ nữ vì vậy chúng được gọi là "thú đồ chơi". Giống chó Yorkshire khi còn bé có kích thước chỉ nặng khoảng 1 kg, đối với những con trưởng thành thì chúng có kích thước lớn hơn 1 chút với cân nặng là 3 kg và cao 23 cm.

chó Yorkshire Terrier

Bộ lông của chó Yorkshire Terrier thẳng dài và mượt, lông của một vài con có thể dài hơn chiều cao của nó. 
Phần lông thường phủ dài và có màu vàng huyền ở hai bên đầu, gốc tai và quanh mặt. Ở phần thân và đuôi thường có màu xanh đen, cơ tthể chúng cũng có màu nâu hoặc bị trộn với các sợi lông màu khác nhau. Chó sục Yorkshire có đôi tai luôn dựng đứng hình chữ V và có màu vàng đậm, đuôi của chúng thường mọc cao trên lưng và phủ lông mềm mại.

Đặc điểm tính cách


chó Yorkshire Terrier

Giống chó Yorkshire Terrier - Chó sục Yorkshire có một ngoại hình nhỏ nhắn với tính cách thân thiện và nhanh nhẹn, đây là một người bạn đồng hành tuyệt vời trong gia đình, chúng rất tình cảm và tạo ra không khí vui vẻ cho mọi người trong gia đình, chúng cũng rất yêu thích trẻ em, tuy nhiên chỉ dành cho trẻ có độ tuổi lớn từ 5 tuổi trở lên. Giống chó này có nguồn gốc từ chó Sục nên nó cũng là một loài chó rất năng động, dũng cảm, trung thành đối với gia đình, nó cũng là một vật nuôi thông minh, lanh lẹ. 

Chăm sóc

Giống chó Yorkshire Terrier thích hợp sống trong không gian căn hộ vì kích thước của chúng nhỏ nhắn, tuy vậy chúng rất hiếu động và cần có những hoạt động để chúng vui chơi. Vật nuôi này không nên để nó sống ở ngoài trời.

chó Yorkshire Terrier

Bộ lông của chúng cần được chải hường xuyên hàng ngày và cần cắt tỉa, chăm sóc cẩn thận, vì lông của chúng dài nên đôi khi bất tiện trong vận động, có thể cột búi lông của chúng lại. Tuy vậy chúng rất hiếm khi rụng lông.

Sức khỏe

Chó sục Yorkshire có tuổi thọ khoảng 14 năm đến 16 năm, chúng dễ gặp các vấn đề sức khỏe bình thường như sai khớp xương bánh chè, các bệnh liên quan đến khí quản, teo võng mạc tiến triển (PRA). Chúng cần được thường xuyên đi kiểm tra mắt, đầu gối và siêu âm gan.
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật