• Giống chó Staffordshire Bull Terrier

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Bảy, 20 tháng 6, 2015
  A- A+
  Chó Staffordshire Bull Terrier thuộc nhóm giống "Terriers". Loài Staffordshire Bull Terrierđôi khi bị nhầm lẫn với người anh em họ của mình là giống Pitbull. Giống chó này thường được gọi là chó sục Bull Staffordshire hay còn gọi là chó béc giê mõm ngắn rất phổ biến ở Anh. Nó là một con chó phi thường mạnh mẽ và là vật nuôi đồng hành rất trung thành, dũng cảm

  Giống chó Staffordshire Bull Terrier
  Chó Staffordshire Bull Terrier

  Nguồn gốc

  Giống chó Staffordshire Bull Terrier đã được phát triển trong khu vực thuộc Staffordshire, nước Anh vào thế kỷ 19 từ phép lai giữa giống chó sục Bulldogs và các giống chó địa phương khác nhau, chúng có một tổ tiên chung từ giống Bulldog, American Staffordshire Terrier, American Pit Bull Terrier, Manchester Terrier và Bull Terrier. Chúng được lai tạo trở nên nhỏ hơn, nhanh nhẹn hơn và cũng nhẹ nhàng, thân thiện với con người hơn. Vào thế kỷ 20, giống chó này được quan tâm phổ biến, đặc biệt là tại Hoa Kỳ. Giống chó Staffordshire Bull Terrier là một vật nuôi canh gác gia đình rất giỏi. Loài chó này được công nhận bởi Hiệp hội chó giống Mỹ AKC vào năm 1974. Chó Stafford này đầu tiên đăng ký với AKC được đặt tên là Tinkinswood Imperial sau đó được xác nhận với tên Staffordshire Bull Terrier.

  chó sục Bull Staffordshire

  Cho đến ngày này thì Stafford được xếp hạng thứ 85 trong số 157 loại giống chó được công nhận bởi AKC. Chúng là những con chó tuyệt vời và được mệnh danh là "người bạn đồng hành tốt nhất của con người".

  Đặc điểm ngoại hình

  Các dáng đi của Stafford là nhanh nhẹn và mạnh mẽ và áo khoác của nó là ngắn, gần gũi, và mịn màng. Cơ thể của nó là dài tương ứng với chiều cao của nó, và đủ rộng để cho vay đó một lập trường vững chắc và trọng tâm thấp. Kích thước nhỏ của con chó và hệ thống cơ nặng cung cấp nó sức mạnh tuyệt vời và sức mạnh. Đầu của nó, trong khi đó, rõ ràng là rộng.

  Chó Staffordshire Bull Terrier là một con chó cơ bắp, có một cơ thể rất mạnh mẽ, thân hình của nó dài tương ứng với chiều cao của nó, kích thước của chúng có chiều cao từ 33 - 41 cm và cân nặng từ 10 - 17 kg.

  Staffordshire Bull Terrier

  Đặc điểm nhận dạng của chúng có cái đầu của chúng ngắn và sâu sắc với một hộp sọ rộng, mõm ngắn và hàm răng mạnh mẽ, sắc bén. Mũi của chúng có màu đen, cặp mắt mắt tròn màu tối. Chó Staffordshire Bull Terrier có đôi tai hơi nhỏ và vểnh 1 nữa phần tai. Chân trước thẳng, đuôi ngắn, thuôn nhọn và thường buông thấp xuống. 

  Chó Staffordshire Bull Terrier có bộ lông của chúng ngắn và mịn màng có màu đỏ, vàng nhạt, trắng, đen hoặc xanh, có hoặc không có các đốm trắng. Chúng cũng có nhiều màu sắc đa dạng khác nhau.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Staffordshire Bull Terrier được lai tạo loại bỏ các gen hung hãn, hiếu chiến, nó trở thành một vật nuôi vô cùng dũng cảm và biết vâng lời và rất tình cảm, nó cũng rất thân thiện với con người và cư xử tốt với trẻ em. Chúng có bản tính ngoan cường, ý chí mạnh mẽ nhưng không hề hiếu chiến, tuy nhiên, chúng không thích bị thách thức bởi những con chó lạ và luôn luôn phải được buộc dây xích. Loài chó năng động nhưng chúng bơi không giỏi.

   chó béc giê mõm ngắn

  Bản tính giống chó này có tính gan dạ, chúng vẫn còn tồn tại một số bản năng từ tổ tiên của chúng dám “chiến đấu đến hơi thở cuối cùng”, vì vậy điều kiện thiết yếu tiên quyết là phải có một chế độ rèn luyện chặt chẽ đối với chúng và không được thả chúng ra ngoài, nhất là khi nuôi một con chó sục loại này ở vùng nông thôn, vì chúng dễ đụng độ với những loại chó khác. Tuy vậy, khuynh hướng chung của chúng là trở thành những con thú nuôi trung thành và chúng thường tỏ ra là những lính gác quả cảm, sẵn sàng xả thân bảo vệ tài sản cho chủ mình.

  Những con chó này không được khuyến khích cho hầu hết các gia đình, bởi vì nó cũng khá khó để dạy bảo, chúng cần phải được dạy dỗ nghiêm ngặt nếu không nó sẽ trở nên bướng bỉnh và khó xử lý. Chúng hoàn toàn không biết sợ và khá tò mò, chúng cũng thường nhai gặm và phá phách một số đồ trong nhà. 

  Chăm sóc

  Giống chó Staffordshire Bull Terrier có thể sống ở ngoài trời với thời tiết ôn hòa, nó chịu lạnh không tốt. Giống chó này là tình cảm nên chúng sẽ sống tốt hơn như là một vật nuôi trong nhà, căn hộ, miễn là nó có một không gian thoáng để vận động. 

  Staffordshire Bull Terrier là một giống chó thể thao, vì vậy nó đòi hỏi một chế độ tập luyện năng động và đi bộ hàng ngày. Thường xuyên chải lông cho chúng hàng ngày, tắm cho chúng khi cần thiết. Chúng cần phải luôn luôn được buộc trong dây xích khi đi dạo ở ngoài.

  giống chó Staffordshire Bull Terrier

  Sức khỏe

  Các Staffordshire Bull Terrier, trong đó có tuổi thọ trung bình 10-16 năm, Giống chó Staffordshire Bull Terrier thường nhạy cảm với các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như chứng loạn sản xương hông của chó (CHD) và thỉnh thoảng bị đục thủy tinh thể, một số con cũng dễ bị hàm ếch. Chúng không chịu được thời tiết lạnh.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Staffordshire Bull Terrier "