• Giống chó Hokkaido Ainu

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Tư, 17 tháng 6, 2015
  A- A+
  Giống chó Hokkaido Ainu đầu tiên được người ở một bộ tộc đất nước Nhật Bản đặt tên gọi là Ainu, Hokkaido được biết đến như một thợ săn tuyệt vời cũng như vật nuôi đáng yêu và trung thành trong gia đình, đặc biệt rất yêu thương và bảo vệ trẻ con. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Hokkaido Ainu 

  Hokkaido Ainu
  Giống chó Hokkaido Ainu 

  Các thông tin chi tiết về giống chó Hokkaido Ainu

  Hokkaido Ainu xuất thân là giống chó săn, có một sức mạnh bền bỉ và tinh thần quả cảm, giống chó này giúp ích rất nhiều cho con người và phù hợp để sống trong các trang trại, nông trại, nhiệm vụ của nó là canh phòng, săn bắt, kéo xe. Đặc biệt chúng rất trung thành và thông minh, chúng có thể tự tìm được đường về nhà ở bất cứ nơi đâu.

  Hokkaido Ainu

  Nguồn gốc

  Nguồn gốc của giống chó này không rõ lai lịch, nhưng  nó xuất hiện ở Nhật Bản hơn 3.000 năm trước, khi người Ainu mang loài chó này về vùng đảo Hokkaido Nhật Bản, với môi trường sống trên đảo, những con chó này luôn cảnh giác, nó có vai trò cần thiết trong việc giám hộ và bảo vệ dân làng. Nó được chính thức là loài động vật được bảo vệ vào năm 1937, giống chó này thay đổi rất ít trong nhiều thế kỷ, nó có lẽ là giống chó lâu đời nhất của Nhật Bản. Sau đó nó được đặt tên là chó Hokkaido, nhưng vẫn thường được gọi là chó Ainu. Giống chó này là một con chó săn bắt phổ biến.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Hokkaido là một giống chó có kích cỡ trung bình có trọng lượng từ 20 kg – 30 kg và chiều cao từ 46 cm – 56 cm.

  Hokkaido Ainu

  Nó có thân hình vừa cân đối, cơ bắp chắc khoẻ, dáng đi nhanh nhẹn, tai thẳng đứng hình tam giác và đôi mắt nhỏ với những màu nâu đen và hàm răng sắt bén. Một vài chú chó còn có đốm đen ở lưỡi. Chó Hokkaido có hai lớp lông ngắn. Lông của nó có nhiều màu như màu vừng, màu vện, xám đậm, đỏ, nâu hoặc trắng.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó  Hokkaido là một thợ săn mạnh bạo, dũng cảm, thông minh và có một giác quan định vị rất nhạy bén. Nó cũng là một vật nuôi trung thành và tốt bụng, đặc biết nó rất tốt đối với trẻ em nếu nó được gần gũi từ sớm.

  Hokkaido Ainu

  Chúng cũng được sử dụng làm chó kéo xe trượt tuyết và những con chó săn đánh hơi, có thể được huấn luyện để bảo vệ. Nó thông minh và được đào tạo một cách nhanh chóng. Nó đủ sức mạnh để sẵn sàng để tấn công một con gấu 294kg! Tuy nhiên, nó cũng là một vật nuôi nhẹ nhàng, biết vâng lời và có tình yêu thương, nhưng người nuôi nó phải biết huấn luyện và lãnh đạo nó nếu không nó có thể trở nên cứng đầu, bướng bỉnh và hiếu chiến với những con chó khác.

  Chăm sóc & Thức ăn

  Giống chó Hokkaido có một bộ lông dày vì vậy cần phải thường xuyên chải lông cho nó hàng ngày và cần tập thể dục hàng ngày vừa phải.

  Loài Hokkaido sẽ không thích hợp để nuôi trong một căn hộ, nó thích có một khoảng sân rộng bởi tính cách hiếu động của nó cần rất nhiều không gian. Nó rất chú ý đến việc tập thể dục vừa phải nhưng lại thường xuyên để giữ dáng.

  Hokkaido Ainu

  Sức khỏe

  Giống chó Hokkaido Ainu được chứng nhận là một giống chó thường khỏe mạnh, hiếm có vấn đề về sức khỏe. Loài này sống một tuổi thọ trung bình từ 11 đến 13 năm.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Hokkaido Ainu "