• Giống chó Doberman Pinscher - Chó Doberman

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Hai, 29 tháng 6, 2015
  A- A+
  Giống chó Doberman Pinscher hay gọi ngắn gọn hơn là chó Doberman, đây là giống chó có nguồn gốc từ Đức, chúng như một người bạn trung thành và dũng mãnh trong việc canh gác và bảo vệ gia đình của chủ nhân, tuy liệt trong diện các loài chó nguy hiểm nhất nhưng chúng rất thông minh và biết cư xữ, không thô lỗ mà không có lý do và điều quan trọng là chúng rất tình cảm đối với những người thân yêu của mình. Ở Việt Nam, loài chó Doberman hiện nay đã bắt đầu trở nên phổ biến bởi sự hấp dẫn trong cá tính của loài này. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống chó Đức Doberman 

  Giống chó Doberman Pinscher - Chó Doberman 

  Nguồn gốc

  Lịch sữ của giống chó Doberman Pinscher này bắt nguồn từ những năm cuối thế kỷ 19 tại Đức, vào thời gian này có một người đàn ông tên là Louis Dobermann sống ở thị trấn Apolda, ở huyện Thuringia của Đức. Ông này làm nghề thu thuế và thường xuyên phải đi lại ở những vùng đất đầy rẫy nguy hiểm và trộm cướp. Ông cần có một sự bảo vệ dũng cảm, trung thành và mạnh mẽ, từ suy nghĩ ông đã tìm cách để lai tạo ra một giống chó hội tụ những phẩm chất mong muốn.

  Doberman Pinscher

  Giống chó Dobermann là sự kết hợp của nhiều giống chó khác nhau như giống chó Đức German Pinscher, German Shepherd, German Shorthaired Pointer, Rottweiler, Thuringian Shepherd, Black Greyhound, Great Dane, Weimaraner và Black and Tan Manchester Terrier. Tất cả chúng hội tụ tạo nên dòng chó thông minh, trung thành, gan dạ, nhạy bén, khỏe mạnh, có thể lực tốt, có khả năng bảo vệ và tấn công rất giỏi. Chúng được lấy tên của chính người này và vào năm 1876, một số loài chó Doberman  đã được ra đời.

  Doberman Pinscher

  Vào năm 1900, Hiệp hội Chó giống Đức đã chông nhận giống chó chính cống của nước mình với tên là Dobermann Pinscher.

  Khoảng năm 1908, những con chó Doberman đã được đưa sang Hoa Kỳ. Trải qua 2 Thế chiến, chiến tranh thế giới thứ I và thứ II. Giống chó này dần trở nên hiếm thấy. Trong những năm qua, các nhà lai tạo đã cố gắng để tiếp tục bảo vệ và phát triển giống chó này. Chúng là loài chó bảo vệ của gia đình dũng cảm và trung thành.

  Doberman Pinscher

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Doberman Pinscher có một cơ thể khỏe khoắn và vạm vỡ. Chúng có kích thước chiều cao từ 65 - 72 cm và nặng khoảng từ 32 - 45 kg. Giống chó này có một bộ ngực to khỏe và những chiếc chân săn chắc, chúng có đầu thủ góc cạnh tương đối dài, mõm rộng, hàm răng sắc khỏe và lỗ mũi to. Đôi tai của chúng khá to và thon nhọn ở phần đỉnh tai thường dựng đứng trên đỉnh đầu, giống chó này có đuôi dài nhưng chiếc đuôi của chúng thường bị cắt ngắn vài ngày sau khi được sinh ra.

  Doberman Pinscher

  Chó Doberman phổ biến có một màu đen và màu nâu đỏ, có một số mảng màu nâu vàng ở phần mắt, trên sóng mũi, dưới cổ, ngực và xung quanh 4 chân.  

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Doberman Pinscher có một bản tính rất dũng cảm, nhiệt huyết và trung thành, chúng là một trong những giống chó vô cùng thông minh và dễ dạy bảo. Loài chó này rất tận tuỵ và tình cảm với gia đình chủ, chúng gần như trở thành một thành viên chính thức của gia đình.

  Doberman Pinscher

  Chúng là loài vật nuôi đáng tin cậy và cực kỳ trung thành với chủ. Loài chó này được lai tạo nhằm trở thành loài chó canh gác vì vậy chúng có bản năng canh gác nhà cửa rất tốt, loài chó Dobermann xếp vào loại chó nguy hiểm tại tiểu bang Brandenburg ở Đức, nhưng chúng cũng không hung hăng mà không có lý do. Giống chó Doberman cũng không quá cứng đầu, chúng rất biết vâng lời, chỉ cần kiên nhẫn huấn luyện.

  Chăm sóc

  Giống chó Doberman Pinscher rất khỏe mạnh và ít cần chăm sóc, chúng phù hợp với cuộc sống ở vùng ngoại ô, có không gian sống thoải mái. Loài chó này không chịu được thời tiết khắc nghiệt vì lông của chúng ngắn. Cần giữ ấm cho chúng vào mùa lạnh, chó Doberman  cần được vận động nhiều mỗi ngày, tuy nhiên cần phải xích chúng khi đi dạo và phải có một khu hàng rào an toàn đối với loài chó này nếu không sẽ gây nguy hiễm cho bất cứ người lạ hay con vật lạ đi vào lãnh địa mà chúng canh giữ.

  Doberman Pinscher

  Doberman Pinscher là một loài chó sạch sẽ và không có mùi khó chịu, bộ lông của chúng nên được chải 1 lần 1 tuần và tắm cho chúng khi cần thiết. Hàng tuần cũng cần kiểm tra da, mũi, miệng và mắt cho chúng để sớm phát hiện bệnh tật nếu có.

  Sức khỏe

  Dobermann là giống chó có sức khỏe rất tốt, ít bệnh tật, chúng có tuổi thọ trung bình từ 11 - 13 năm. Giống chó này chỉ gặp một số vấn đề bệnh tật nghiêm trọng liên quan đến tim, xương và mắt. Cần kiểm tra sức khỏe cho chúng từ khi còn bé.a
 • 0 bình luận cho " Giống chó Doberman Pinscher - Chó Doberman "