• Giống chó sục Dandie Dinmont Terrier

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Hai, 29 tháng 6, 2015
  A- A+
  Giống chó sục Dandie Dinmont Terrier có một kích thước nhỏ nhắn đáng yêu và tính tình nhanh nhẹn, hoạt bát, tuy hơi khó dạy vì chúng dễ mất tập trung nhưng chúng là một vật cưng rất tình cảm, biết vâng lời và hữu ích trong gia đình như chăm chỉ bắt chuột và một số loài gặm nhấm. Tuy đứng trước nguy cơ tuyệt chủng nhưng đây là một người bạn đồng hành dễ thương và lanh lợi. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó sục Dandie Dinmont

  Dandie Dinmont Terrier
  Giống chó sục Dandie Dinmont Terrier 

  Nguồn gốc

  Dandie Dinmont Terrier có niên đại từ những năm 1700, chúng có nguồn gốc từ khu vực biên giới giữa Anh và Scotland. Giống chó này có liên quan đến giống chó sục Skye Terrier, Scotch Terrier, loài Otterhounds và một số nhóm chó săn địa phương. Loài chó này được sử dụng chúng để săn bắt con lửng, rái cá, cáo và sâu bọ.

  Dandie Dinmont Terrier

  Giống chó sục Dandie Dinmonts trở nên rất phổ biến ở Anh vào cuối thế kỷ thứ 19, loài chó này còn được sự yêu quý của Nữ hoàng Victoria.

  Trong thời chiến tranh thế giời thứ II, giống chó này trở nên hiếm hoi vì không được nhân giống phát triển, cho đến nay giống chó này được liệt vào danh sách giống chó quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó sục Dandie Dinmont Terrier có một cơ thể nhỏ nhắn, phần lưng dài hơn so với chiều dài của các chân, chúng có kích thước chiều cao từ 7 - 10 cm và chiều dài khoảng từ 20 - 23 cm và nặng từ 8 - 11 kg. 

  Loài chó này có một cái đầu to có chùm lông phủ rậm xung quanh đầu và trán, đôi mắt to tròn và mõm sâu có những sợi lông dài xung quanh tạo thành một bộ ria dày rậm. Chiếc mũi khá lớn và đôi tai nhỏ nhắn nằm sát với má, đuôi thon nhọn thường rũ xuống chân.

  Dandie Dinmont Terrier

  Bộ lông của chúng dày rậm, lông mềm mại. Chúng thường có màu hạt tiêu, xám bạc màu nâu nhạt, nâu đỏ. Chùm lông trên đầu thường có màu kem hoặc trắng bạc.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó sục Dandie Dinmont có bản tính độc lập, táo bạo và thông minh. Chúng là một vật nuôi rất tình cảm và trung thành, tuy nhiên khá dè chừng với người lạ và hung dữ với những loài chó khác. Chúng rất ít khi sủa và chỉ sủa khi cần thiết. Dandie Dinmont là một vật nuôi đồng hành tuyệt vời, chúng có thể canh nhà và săn bắt chuột trong nhà hơn cả một con mèo.

  Dandie Dinmont Terrier

  Đôi khi chúng cũng khá bướng bỉnh và hơi khó khăn trong việc huấn luyện chúng vì loài chó này thường dễ bị mất tập trung. Cần phải kiên nhẫn và nhẹ nhàng chỉ bảo chúng.

  Chăm sóc

  Giống chó sục Dandie Dinmont Terrier phù hợp với cuộc sống căn hộ. Chúng khá hiếu động trong nhà và thích được đi dạo hàng ngày. Tuy nhiên cần cẩn thân khi cho nó tự do đi lại vì loài chó này rất dễ đuổi theo những loài vật khác ở bên ngoài.

  Loài này ít rụng lông, tuy nhiên bộ lông của chó Dandie Dinmont cần được chải thường xuyên hàng tuần. Lông cần được cắt ngắn 1 -2 lần trong năm. 

  Đừng nên cho chúng ăn quá no trong 1 bữa ăn vì dễ gặp vấn đề về dạ dày, dạ dày của chúng rất nhỏ.

  Dandie Dinmont Terrier

  Sức khỏe

  Giống chó sục Dandie Dinmont Terrier có tuổi thọ trung bình từ 11 - 13 năm. Chúng là một giống vật nuôi khỏe manh, tuy nhiên có thể bị nhiễm trùng do dị ứng với bò chét, ve rận và gặp một số vấn đề về sức khỏe như tăng nhãn áp, chúng cần được kiểm tra mắt kỹ lúc còn nhỏ.
 • 0 bình luận cho " Giống chó sục Dandie Dinmont Terrier "