Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống chó Dachshund - Chó Lạp Xưởng

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống chó Dachshund - Chó Lạp Xưởng tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống Dachshund dog - Chó Dachshund.Cách nuôi chó Chó Lạp Xưởng.Giống chó lạp xưởng Dachshund có nguồn gốc,tính cách,hình dáng và những đặc điểm nhận biết gì? Cùng hội nuôi trong tìm hiểu cách chăm sóc chó,cách nuôi chó,cách huấn luyện chó.cách chăm sóc chó,cách chọn chó Standard Dachshund,Mini Dachshund,Toy Dachshund,Chó Lạp Xưởng . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Giống chó Dachshund một dòng chó săn nhỏ và lùn nhất trong những dòng chó săn mồi, tuy thân hình có vẽ "đủng đỉnh" nhưng rất nhanh nhẹn và linh hoạt, chúng là loài vật nuôi đồng hành tuyệt vời của gia đình. Tìm hiểu thông tin cụ thể về giống chó Dachshund

Dachshund
Giống chó Dachshund - Chó Lạp Xưởng

Nguồn gốc

Giống chó Dachshund hay còn được gọi là Badger Dog, Little Dog Burrow và Dacksel hay ở Việt Nam gọi là Chó Lạp Xưởng. Giống chó này có nguồn gốc từ nước Đức. Chúng được biết đến như một loài chó săn nhỏ dùng để tiêu diệt các con lửng, cáo và thỏ, đôi khi chúng còn săn cả heo rừng.

Dachshund

Giống chó Dachshunds được lai tạo nhà 2 nguồn giống chó Pinschers và chó sục Toy terriers. Đến thế kỷ 19, loài Dachshund được đưa đến Hoa Kỳ, với bản tính độc lập, can đảm và dũng cảm trong việc săn mồi cùng với tính cách vui tươi, chúng dần trở thành những vật nuôi đồng hành phổ biến nhất ở Mỹ. Cho đến ngày nay, giống chó Dachshund đứng thứ 6 trong số 155 giống chó được công nhận bởi Hiệp hội chó giống Mỹ  AKC.

Đặc điểm ngoại hình

Giống chó Dachshund được chia làm 3 loại Standard, Miniature và Toy Dachshund với những đặc điểm hơi chênh lệch nhau, tuy nhiên chúng vẫn có một nguồn gốc chung với đặc điểm thân hình trong như một "cây lạp xưởng" với cơ thể dài hơn so với chiều cao, 4 chân của chúng rất ngắn.

Phần đầu và mõm dài, lỗ mũi to, đôi mắt của chúng cũng to tròn và hai tai rộng mọc thấp dưới đầu, thường buông thõng xuống phần má, chiếc đuôi nhỏ thon nhọn thả tự do. Bộ lông của giống chó này ngắn mượt mà và bóng bẩy, thường có một màu đồng nhất như màu đen, nâu, xám và có những mảng màu nhỏ nâu sáng xung quanh vùng mõm, ngực và 4 bàn chân.

Loại chó này có ba kích cỡ khá tương đồng nhau
Loài Standard Dachshund: có chiều cao từ 20 - 27 cm và cân nặng khoảng 5 kg. Đây là dòng chó Dachshund thuần chủng.

Dachshund
Giống chó Dachshund thuần chủng

Loài Miniature Dachshund: có chiều cao từ 13 - 18 cm, nặng 5 kg. Đây là dòng chó Dachshund có lông dài, có sự lai tạo với dòng chó Đức Spaniel.

Dachshund
Chó Miniature Dachshund lông dài

Loài Toy Dachshund: có chiều cao khoảng 30 cm và nặng 3.5 kg. Đây là dòng chó Dachshund có lông ngắn, có sự lai tạo giữa một số giống chó Schnauzers và Dandie Dinmont Terriers.

Dachshund
Chó Toy Dachshund lông ngắn

Tuy có sự kết hợp giữa một số giống chó khác nhưng 3 loài chó này đều là giống chó săn mồi nhỏ xuất sắc và nhanh nhẹn.

Đặc điểm tính cách

Giống chó Dachshund có bản tính thông minh, năng động, tinh nghịch và bạo dạn, đôi khi chúng có thể trở nên bướng bỉnh và không nghe lời, hay sủa và đào bới, tuy nhiên chúng rất trung thành, chỉ hơi khó dạy bảo, cần phải thật kiên nhẫn và cứng rắn đối với việc huấn luyện giống chó này.

Loài vật nuôi Dachshund cũng rất tình cảm, chúng rất thích được âu yếm, loài chó này cũng rất cảnh giác và có thể giữ nhà được.

Dachshund

Chăm sóc

Giống chó Dachshund phù hợp với cuộc sống trong căn hộ, tuy nhiên bản tính hiếu động và tinh nghịch nên chúng cần được đưa đi dạo và chạy bộ ngoài trời để giải phóng năng lượng, tránh phá phách lung tung trong nhà.

Bộ lông của chúng bóng mượt vì vậy không cần phải chải lông, chỉ cần ủ ấm cho chúng khi trời lạnh và tránh vận động quá mạnh vì chúng cũng dễ bị gãy xương.

Dachshund
Chó Lạp Xưởng

Sức khỏe

Giống chó Dachshund có tuổi thọ kéo dài từ 12 -15 năm và sức khỏe dẻo dai. Chúng chỉ gặp phải một số vấn đề về hệ thông xương, vì vậy cần phải tránh để chúng vận động mạnh, một số vấn đề về tim và chứng khô mắt. Nên đưa chúng đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên. 
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật