• Giống chó Curly - Coated Retriever

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Chủ Nhật, 28 tháng 6, 2015
  A- A+
  Giống chó Curly - Coated Retriever đặc biệt như tên gọi của chúng với một bộ lông xoăn lọn và gọn gàng rất đáng yêu, với bản tính hiền lành, thông mình nhanh nhẹn và dễ huấn luyện, giống chó đến từ xứ xở sương mù Anh Quốc đã trở thành một vật nuôi phổ biến được mọi người chọn là một người bạn đồng hành tình cảm trong các gia đình

  Curly - Coated Retriever
  Giống chó Curly - Coated Retriever

  Nguồn gốc

  chó Curly - Coated Retriever được coi là một trong những giống chó cổ xưa nhất từ thế kỷ 18 và có nguồn gốc từ nước Anh. Giống chó này là sự kết hợp từ các dòng chó Old English Water Dog, Newfoundland, Poodle, Irish Water Spaniel và Labrador. Chúng được thừa hưởng tất cả những phẩm chất tuyệt vời từ các tổ tiên chó săn trên và trở thành một loài chó săn thông minh, nhanh nhẹn và một ngoại hình đáng yêu với bộ lông xoăn ấn tượng.

  Curly - Coated Retriever

  Giống chó này lần đầu tiên được xuất khẩu sang Hoa Kỳ vào năm 1907, sau đó chúng cũng được xuất khẩu sang New Zealand và Australia. Loài chó này được chính thức công nhận bởi Hiệp hội chó giống Mỹ vào năm 1924.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Curly - Coated Retriever có một cơ thể khỏe khoắn và khá to lớn, cơ thể hơi dài so với chiều cao, bốn chân săn chắc. Chúng có kích thước chiều cao từ 63 - 69 cm và cân nặng từ 29 - 36 kg. Chúng có một cái đầu góc cạnh và các mõm tương đối dài vuông vắn, lỗ mũi to rộng, hai tai của chúng cũng khá to, có lông xoăn khắp tai và thường rũ xuống hai bên phần mặt. Loài vật nuôi này có một chiếc đuôi dài thon có lông xoăn và thường buông thõng.

  Curly - Coated Retriever

  Loài chó Curly - Coated Retriever gây ấn tượng với một bộ lông ngắn, dày và xoăn cuộn tròn khắp cơ thể từ phần đầu, tai, ngực cho đến đuôi và chân, ngoại trừ phần trước mặt và khủy chân không có lông xoăn. Giống chó này thường có các màu đen, màu vàng gan và màu nâu.  

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Curly - Coated Retriever có bản tính bình tĩnh, nhẹ nhàng và cũng rất nhạy cảm. Chúng là giống vật nuôi rất dễ huấn luyện và tình cảm, đặc biệt rất thích chơi với trẻ em, Curly - Coated Retriever là một người bạn đồng hành tuyệt vời trong gia đình. Chúng rất trung thành và can đảm, chúng sẽ liều mạng để bảo vệ những người thân thuộc của mình trong trường hợp chủ nhân bị đe dọa.

  Bản tính thân thiện nhưng cũng rất cảnh giác với người lạ. Giống chó này rất nhanh nhẹn, năng động và thích bơi lội.

  Curly - Coated Retriever

  Chăm sóc

  Giống chó Curly - Coated Retriever không phù hợp với cuộc sống căn hộ hay không gian chật hẹp bởi bản tính năng động và thích vận động, chúng nên được ở ngoài trời và thường xuyên được tập luyện, đặc biệt là chúng thích được vận động dưới nước.

  Bộ lông xoăn dày rậm nhưng rất dễ chăm sóc, không nên chải lông cho chúng, chỉ cần vuốt ve và tắm, làm vệ sinh khi cần thiết. Lông của chúng rất ít rụng. Giống vật nuôi này phù hợp với cuộc sống vùng khí hậu ôn đới.

  Curly - Coated Retriever

  Sức khỏe

  Loài vật nuôi này có tuổi thọ trung bình từ 8 - 12 năm. Giống chó Curly - Coated Retriever dễ bị một số vấn đề sức khỏe như đục thủy tinh thể và loạn sản xương hông của chó (CHD). Cần kiểm tra chọn giống để đảm bảo không gặp phải các vấn đề sức khỏe di truyền.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Curly - Coated Retriever "