• Giống chó Collie

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Bảy, 27 tháng 6, 2015
  A- A+
  Giống chó Collie từ một giống chó chăn gia súc thông minh và kiên nhẫn đã dần trở thành một vật nuôi trung thành và là người bạn đồng hành được quý mến từ nhiều năm trước cho đến thời hiện đại, chúng là một vật nuôi tuyệt vời cho những ai yêu thích sự nhanh nhẹn, hoạt bát và năng động

  Collie
  Giống chó Collie

  Nguồn gốc

  Giống chó Collie có nguồn gốc từ Scottland và Anh quốc từ những năm 1800. Tổ tiên của chúng là giống chó Borzoi, chúng còn có những tên gọi như Collis, Colley và Coall. Giống chó này được sử dụng để chăn cừu và bảo vệ gia súc, chúng rất thông minh và cảnh giác. Giống chó Collie được chia làm 3 dòng riêng biệt đó là Border CollieMini Collie: hay còn gọi là Shetland Sheepdog hay Sheltie, dòng thứ 3 là Rough Collie.

  Collie
  Các giống chó Collie

  Năm 1879, những loài chó Collie đầu tiên được nhập khẩu vào Hoa Kỳ và được nhân giống, trở thành vật nuôi phổ biến trong mọi gia đình.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Collie có một vóc dáng nhanh nhẹn và nhẹ nhàng, cơ thể của chúng hơi dài so với chiều cao, lưng dài và chân thẳng, chúng có kích thước chiều cao từ 56 - 66 cm và cân nặng từ 23 - 34 kg. Cổ của chúng cũng khá cao, khuôn mặt nhọn góc cạnh, hàm răng khít như cặp kéo cắt. Chúng có một đôi tai nhỏ mọc thẳng trên đầu và thường gấp về phía trước, cái đuôi khá dài và thường thả lõng.

  Collie

  Chó Collie có bộ lông kép 2 lớp dày rậm, phần lông thô dài phủ khắp cơ thể, đặc biệt lông rậm dài ở phần trước ngực tạo thành một chiếc bờm quấn quanh cổ và ngực trong như 1 con Sư tử. Lông của chúng thường có sự kết hợp của 3 màu đen, trắng và nâu, chúng cũng có thêm các màu như xám, xanh xám,..

  Collie

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Collie có bản tính tình cảm, thân thiện và nhẹ nhàng, chúng rất yêu quý những người thân thuộc trong gia đình và đặc biệt thích chơi với trẻ em. Chó Collie cũng rất thông minh, chúng học hỏi rất nhanh vì vậy rất dễ để dạy bảo và huấn luyện theo ý muốn của mình, chúng sẵn sàng làm hài lòng chủ nhân và rất trung thành.

  Collie

  Loài chó Collie cũng rất tốt và hòa nhã với những vật nuôi khác, kể cả những con chó khác. Chúng không hung dữ, nhưng có một bản năng cảm nhận được những mối nguy hiểm rất giỏi. Giống vật nuôi nay có một tính xấu đôi khi có thể trở nên bướng bỉnh, cứng đầu và lười biếng, chúng cần được dạy bảo một cách nhẹ nhàng thì sẽ dễ hợp tác với chủ hơn.

  Chăm sóc

  Giống chó Collie rất dễ chăm sóc, chúng có thể sống ngoài trời hoặc trong nhà, loài vật nuôi này rất tình cảm vì vậy tốt hơn hết nên cho chúng sống trong nhà với mọi thành viên trong gia đình. Nên cho chúng đi dạo bộ hàng ngày để vận động và rèn luyện tinh thần. Chúng khá nhạy cảm với thời tiết khô nóng, vì vậy nên cho chúng ở trong bóng râm và không khí mát mẽ. 

  Bộ lông của chúng rất ít rụng, chỉ cần làm vệ sinh 1 lần 1 tuần cho chúng. 

  Collie

  Sức khỏe

  Giống chó Collie thường khỏe mạnh. Chúng có tuổi thọ từ 14 - 16 năm. Tuy nhiên cũng cần chú ý đến một số vấn đề sức khỏe liên quan đến các bệnh khuyết tật về mắt, chúng cũng nhạy cảm với một số loại thuốc kích thích.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Collie "