• Giống chó Cocker Spaniel

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Chủ Nhật, 28 tháng 6, 2015
  A- A+
  Giống chó Cocker Spaniel ngày càng trở nên phổ biến trên khắp thế giới với những chức năng hữu ích của chúng, Cocker Spaniel vừa là một vật cưng đáng yêu trong gia đình vừa là một tay săn mồi, tìm kiếm dấu vết cực kỳ nhanh nhẹn. Chúng đã trở thành một giống chó đồng hành thân yêu xứng đáng để có trong gia đình. Chắc chắc chúng sẽ làm bạn hài lòng và hạnh phúc, đặc biệt là những đứa trẻ

  Cocker Spaniel
  Giống chó Cocker Spaniel

  Nguồn gốc

  Giống chó Cocker Spaniel thuộc dòng giống chó Spaniel - Tây Ban Nha cổ xưa nhưng có nguồn gốc xuất xứ ở Anh Quốc. Chúng được chia thành hai nhóm: English Cocker Spaniel và American Cocker Spaniel.

  Loài American Cocker Spaniel ra đời bởi nhu cầu của người Mỹ trong nữa sau thế kỷ 17, khi giống chó Cocker Spaniel đầu tiên được đưa đến Mỹ, họ đã nhân giống chúng trở nên nhỏ hơn và lông ngắn hơn để có thể dễ dàng săn bắn chim cút và các loài vật có kích cở nhỏ.

  Cocker Spaniel

  1946 Hiệp hội chó giống công nhận giống Cocker Spaniel có 2 loài chó riêng biệt là English Cocker Spaniel và American Cocker Spaniel. Nhìn chung, hai loài này đều mang cùng một dòng máu, nhưng do chúng phân bố ở các vùng địa lý khác nhau nên chúng cũng mang một vài đặc tính khác nhau, tuy nhiên cả 2 loài này đều là những tay săn mồi thực thụ và có tính cách vui vẻ, nhiệt tình và rất linh hoạt. Ngày nay chúng đã được phát triển rộng rãi khắp các quốc gia trên thế giới và được sử dụng để làm chó nghiệp vụ, đánh hơi tìm kiếm hàng cấm, ma túy, chất nổ.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Cocker Spaniel có một cơ thể tương đối nhỏ gọn, thân hình trông dài hơn so với chiều cao của chân, chúng có kích thước chiều cao từ 38 - 41 cm và cân nặng từ 12 - 13 kg. Chúng có một cái đầu tương đối dài, mõm rộng và lỗ mũi to. Đôi mắt to nhưng không lồi màu mắt thường là màu nâu hạt dẻ hoặc đen đậm hơn. Loài vật nuôi này có một đôi tai rộng và dài như 2 bím tóc phủ dài từ hai bên mang tai xuống tận cổ, chúng có một chiếc đuôi ngắn.

  Cocker Spaniel
  Giống chó American Cocker Spaniel nhỏ hơn và có bộ lông ngắn hơn 

  Loài American Cocker Spaniel có kích thước nhỏ hơn và bộ lông ngắn hơn so với loài English Cocker Spaniel.

  Cocker Spaniel
  Giống chó English Cocker Spaniel có bộ lông dài hơn 

  Nhìn chung bộ lông của giống chó Cocker Spaniel đều dày rậm và xoăn lượn sóng, lông thường ngắn hơn ở phần trên đầu và lưng, ở phần tai, ngực, bụng và chân thì có phần lông dài hơn. Giống chó này thường có màu đen, kem nhạt hoặc đỏ nâu, đôi khi cũng có một số con có bột lông pha tạp giữa một số màu khác nhau với màu trắng.

  Cocker Spaniel

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Cocker Spaniel có một tính cách rất hiền lành và tình cảm, chúng rất thân thiện với mọi thành viên trong gia đình, đặc biệt chúng rất thích hợp để làm bạn cùng trẻ em. Tính tình luôn vui nhộn và niềm nở thâm chí còn có biệt dành là "loài chó vui vẻ". Chúng cũng rất nhạy cảm vì vậy cần phải chú ý nhẹ nhàng trong việc huấn luyện và chăm sóc loài vật cưng này.

  Cocker Spaniel

  Không chỉ là một vật cưng có tính tình hiền lành, chúng còn là một loài chó rất cảnh giác có thể trông coi nhà rất tốt và còn có khả năng săn bắt tuyệt vời.

  Chăm sóc

  Giống chó Cocker Spaniel thích hợp với cuộc sống trong các hộ gia đình, chúng chỉ cần có đủ không gian để vận động và vui chơi. Loài vật nuôi này rất tình cảm vì vậy nên để chúng sống gần gũi hơn trong nhà. Ngoài ra bản tính chúng năng động, nên thường xuyên cho chúng ra ngoài chơi đùa, đừng nên nhốt nó trong nhà cả ngày.

  Đối với vấn đề chăm sóc và vệ sinh thì giống vật nuôi này thường gặp vấn đề bệnh tật về mắt, tai vì vậy cần phải đảm bảo vệ sinh thường xuyên lỗ tai, mắt và chân cho chúng. Cần phải cắt móng và cắt tỉa lông mỗi tháng 1 lần.

  Cocker Spaniel


  Sức khỏe

  Giống chó Cocker Spaniel có tuổi thọ từ 12 - 15 năm. Chúng thường gặp phải một số vấn đề sức khỏe như teo dần võng mạc (PRA), đục thủy tinh thể, sai khớp xương bánh chè và tăng nhãn áp. Ngoài ra cũng dễ bị loạn sản khuỷu tay, xoắn dạ dày và chứng động kinh. Cần phải đưa chúng đi kiểm tra sức khỏe từ khi còn nhỏ để đảm bảo an toàn khi lớn lên.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Cocker Spaniel "