• Giống chó Clumber Spaniel

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Chủ Nhật, 28 tháng 6, 2015
  A- A+
  Giống chó Clumber Spaniel là giống chó cảnh có nguồn gốc từ Pháp, chúng có ngoại hình đáng yêu và khả năng săn bắt tuyệt vời đã trở nên phổ biến trong các giới quý tộc Âu châu trong những thế kỷ 19 và đến ngày nay chúng vẫn giữ được vị trí một trong những giống chó vật nuôi đáng để làm bạn đồng hành trong mỗi gia đình trên khắp các quốc gia khác nhau. Cùng tìm hiểu những thông tin cụ thể về giống vật cưng Clumber Spaniel

  Clumber Spaniel
  Giống chó Clumber Spaniel

  Nguồn gốc

  Giống chó Clumber Spaniel có nguồn gốc từ Pháp. Giống chó này có nguồn gốc tổ tiên từ các giống chó Basset Hound, Alpine Spaniel và St. Bernard, kết quả đã tạo ra giống chó cảnh có khả năng săn bắt rất tốt. 

  Clumber Spaniel

  Giống chó Clumbers đầu tiên được đưa sáng Anh vào giữa thế kỷ 19 và ngay lập tức thu hút được giới quý tộc Anh quan tâm do khả năng săn bắt tuyệt vời của chúng. Giống chó này tiếp tục được phổ biến rộng rãi ở Mỹ vào cuối thế kỷ 19, chúng được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1878 và xếp hạng thứ 121 trong số 155 giống chó được công nhận bởi AKC.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Clumber Spaniel có thân hình dài và chân ngắn, chiều dài cơ thể dài hơn so với những chiếc chân, 2 chân sau của chúng rất mạnh mẽ và có một cấu trúc xương chắc khỏe, phần ngực sâu. Giống chó này có kích thước chiều cao từ 41 - 51 cm và cân nặng từ 25 - 39 kg.  

  Clumber Spaniel

  Chúng có một chiếc mõm rộng và lỗ mũi khá to thường có màu nâu đỏ, đôi mắt nhỏ. Trên khuôn mặt của giống chó này thường có những đốm màu nâu vàng trên 2 mắt, 2 tai và có những đốm nhỏ trông như tàn nhang quanh mõm và mũi. Tai của chúng mềm, dài và rộng thường rũ xuống. Cái đuôi phủ đầy lông dài hoặc bị cắt ngắn.

  Giống chó Clumber Spaniel có một bộ lông mềm mại, dày và thẳng phủ khắp cơ thể. Phần lông ở vùng tai, chân, vùng dưới cổ và vùng bụng thường có lông dài hơn. Bộ lông của giống chó này thường có màu trắng và một số con sẽ có những mảng màu nâu vàng trên phần mặt, tai và lưng.

  Clumber Spaniel

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Clumber Spaniel được yêu thương bởi bản tính ngoan ngoãn, tình cảm, thông minh và thân thiện. Chúng cư xử rất tốt đối với mọi người, kể cả những loài vật kác trong gia đình. Đôi khi hơi bướng bỉnh nhưng chúng rất vâng lời và vui tươi.

  Bản tính nhạy cảm vì vậy không nên huấn luyện chúng một cách hà khắc, cần bình tĩnh và kiên nhẫn trong quá trình dạy bảo chúng. Loài chó này có một trí nhớ tốt và thích làm những điều để làm hài lòng chủ nhân của mình.

  Clumber Spaniel

  Loài vật nuôi này thích chơi đùa với trẻ em trong gia đình, tuy nhiên cần cẩn thận vì bản tính hiếu động và thích nhai, cắn đồ vật nên chúng có thể tranh giành đồ chơi hoặc ăn cắp thức ăn của trẻ nhỏ. Chó Clumber Spaniel có khả năng đi săn mồi rất giỏi.

  Chăm sóc

  Giống chó Clumber Spaniel là vật nuôi sống thoải mái trong căn hộ nếu được vận động đầy đủ. Chúng rất thích chơi đùa và vận động vì vậy cần cho chúng được đi dạo và chạy nhảy ở không gian rộng ngoài trời.

  Bộ lông của chúng có xu hướng rụng nhiều nên cần phải thường xuyên chải loại bỏ những sợi lông chết, cần làm vệ sinh kỹ ở các kẻ chân, tai và mắt, giống chó này cũng có xu hướng chảy dãi và dễ bị dị ứng da, nên cần phải chăm sóc sạch sẽ. Chúng cũng khá dị ứng với thời tiết quá khắc nghiệt như quá nóng hay quá lạnh.

  Clumber Spaniel

  Sức khỏe

  Giống chó Clumber Spaniel có tuổi thọ trung bình từ 10 -12 năm. Chúng dễ bị một số vấn đề sức khỏe như quặm, đục thủy tinh thể, loạn sản xương hông và khô mắt. Giống chó này cũng có xu hướng ngáy, thở khò khè và chảy nước dãi. Chúng cũng dễ bị dị ứng da và bọ chét.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Clumber Spaniel "