• Giống chó Chow Chow

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Chủ Nhật, 28 tháng 6, 2015
  A- A+
  Thông minh, trung thành và tận tâm cùng với một ngoại hình ấn tượng, trong lịch sữ giống chó này từng thuộc dòng chó quý được các tầng lớp từ vua chúa Trung Quốc bảo vệ cho đến tâng lớp hoàng gia quý tộc Âu Châu cưng chiều và tạo cơ hội để trở thành một vật nuôi phổ biến trong mọi tầng lớp những ai yêu quý vật nuôi. Giống chó Chow Chow đã trở nên phổ biến và được sự đón nhận nhiệt tình, chúng trở thành những hậu duệ rất mực trung thành và bảo vệ chủ nhân của mình

  Chow Chow
  Giống chó Chow Chow

  Nguồn gốc

  Giống chó Chow Chow được chứng mình là một trong những giống chó cổ xưa nhất, chúng được xác nhận tồn tại khoảng 2.000 tuổi. Giống chó cổ này có nguồn gốc từ Mông Cổ và phía bắc Trung Quốc. 

  Giống chó này có nguồn gốc tổ tiên từ các giống chó Spitz - chó Sói cổ xưa và sự kết hợp của một số giống chó Trung Quốc. Chúng xuất hiện trong các tài liệu lịch sữ thời nhà Hán (206 trước Công nguyên đến 22 AD). Bản tính thông minh, mạnh mẽ và trung thành cùng với ngoại hình tựa như 1 loài Sư Tử thu nhỏ đã giúp chúng trở thành một vật nuôi trong giới Vua quan, quý tộc Trung Quốc. Chúng sử dụng để bảo vệ tài sản và đi săn bắt.

  Giống chó Chow Chow

  Cuối thế kỷ 18, một số giống chó chow chow được vận chuyễn sang Anh bởi các thương gia Anh Quốc và mãi cho đến một thế kỷ sau đó, giống chó này mới được nhập khẩu một cách thường xuyên. Giống chó này nhận được sự chú ý và yêu thích từ Nữ hoàng Victoria và đã thúc đẩy sự phát triển của dòng chó này.

  Chúng dần được đưa sang Mỹ và được chào đón như một loài vật nuôi hữu ích. Giống chó Chow Chow được Hiệp hội chó giống Mỹ (AKC) công nhận vào năm 1903. Giống chó này xếp hạng thứ 64 trong số 155 loài chó giống được công nhận bởi AKC.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Chow Chow có một cái đầu to tròn và thân hình tròn trịa, đặc biệt là chiếc lưỡi của chúng có màu xanh hoặc đen (gọi là huyền đề), thân hình mập mạp và những chiếc chân ngắn cũn, với kích thước cao từ 45 - 56 cm và cân nặng từ 20 - 32 kg. Đôi tai nhỏ xíu tròn trịa mọc cao trên đầu. Mõm rộng, mắt nhỏ híp và cái đuôi xù lông luôn cuộn tròn trên lưng.

  Giống chó Chow Chow

  Bộ lông của giống chó Chow Chow dày và rậm như bộ lông của loài gấu nhỏ vùng Tây Tạng. Bộ lông của chúng thường có các màu phổ biến như màu nâu đỏ, đen, màu kem và màu xám. Màu trắng được coi là khá hiếm đối với giống chó này, giống chó chow chow cũng không có màu vện và không có sự pha tạp các màu sắc khác nhau. Đặc điểm ấn tượng đối với bộ lông của giống chó này đó là phần lông quanh cổ dài và rậm khiến chúng trông như 1 loài Sư Tử nhỏ. 

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Chow Chow là loài vật nuôi thông minh,chúng thường rất biết điều và ngoan ngoãn, bản tính của chúng chỉ vâng lời và trung thành với chủ nhân của mình, chúng cũng rất hiền lành và dịu dàng đối với trẻ nhỏ trong nhà. Đây là một loài vật nuôi rất cảnh giác trong việc canh nhà.

  Giống chó Chow Chow

  Tuy nhiên đối với những người lạ hay các con vật lạ khác thì loài chó Chow Chow không hề thân thiện, thậm chí rất cảnh giác và hung dữ nếu chúng phát hiện ra mối nguy hiểm. Ngoại hình không to lớn như những giống chó săn mồi khác nhưng chúng rất nguy hiểm vì có thể tấn công và cắn đối thủ đến chết. Đây là một loài vật nuôi phù hợp với những người chủ có tính cách mạnh mẽ. Đôi khi chúng cũng khác cứng đầu và bướng bỉnh, cần phải cứng rắn và kiên nhẫn trong quá trình dạy bảo chúng.  

  Chăm sóc

  Giống chó Chow Chow thích được ở ngoài trời trong thời tiết mát mẻ và cũng sẽ thoải mái trong căn hộ nếu được vận động đầy đủ, loài vật nuôi này tương đối lười biếng nên cần phải cho chúng tập các bài thể dục và đi dạo thường xuyên hàng ngày để rèn luyện sự nhanh nhạy. Loài vật này nhạy cảm với thời tiết khô nóng nên cần phải tạo không khi mát mẻ cho chúng được thoải mái và tránh bị bệnh tật.

  Giống chó Chow Chow

  Bộ lông dày rậm rạp của chúng cần được chải chuốt hàng ngày và tắm 1 tuần 1 lần. Chúng phải ăn hai bữa một ngày và cần vận động thường xuyên.

  Sức khỏe

  Giống chó Chow Chow có tuổi thọ khoảng 15 năm. Đây là một giống chó rất khỏe mạnh. Chúng có thể dễ bị một số vấn đề về sức khỏe như loạn sản khuỷu tay, xoắn dạ dày, đục thủy tinh thể hoặc các vấn đề di truyền nghiêm trọng hơn như quặm, loạn sản nanh hông (CHD) và sai khớp xương bánh chè. Loài chó cũng có thể dễ bị suy thận vì vậy cần phải kiểm tra sức khỏe kỹ khi chọn giống. 
 • 0 bình luận cho " Giống chó Chow Chow "