• Giống chó Chinook dog - Chó Chinook

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Hai, 29 tháng 6, 2015
  A- A+
  Giống chó Chinook là những con chó kéo xe và làm việc rất chăm chỉ và nhanh nhẹn. Với bản tính hiền lành và bình tĩnh, chúng trở thành một vật nuôi phổ biến như là một người bạn thân thiện, hòa nhã trong gia đình. Đặc biệt Chinook sẽ là một người bạn đồng hành tuyệt vời dành cho trẻ nhỏ. Dưới đây là một số thông tin cụ thể về giống chó Chinook

   Chinook dog
  Giống chó Chinook dog - Chó Chinook

  Nguồn gốc

  Giống chó Chinook được ra đời vào những năm 1917, có nguồn gốc từ vùng New England, Hoa Kỳ. Giống chó này là một sự kết hợp của các dòng chó Mastiff, Chó chăn cừu Bỉ(Belgian Sheepdog), Saint Bernard và Husky Greenland. 

  Giống Chinook được biết đến với kích thước to lớn và sức mạnh dẻo dai cũng như tốc độ tàng hình của nó, chúng được sử dụng để kéo xe trượt tuyết ở vùng Bắc Cực. 

  Chinook dog

  Tuy nhiên đây là giống chó được sách kỷ lục Guinness công nhận là loài chó hiếm nhất trên thế giới. Vào năm 1981 chỉ có 28 con  Chinook vẫn còn tồn tại, sau đó nhiều nhà lai tạo đã bắt đầu nỗ lực để cứu các giống chó này thoát khỏi nguy cơ tuyệt chủng, thời gian sau giống chó này được phục hồi và được phát triển rộng sang các nước khác trên thế giới. Chúng được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1991.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Chinook có thân hình gọn gàng, cân đối và cơ bắp dẽo dai, khung xương chắc khỏe và mạnh mẽ, chúng có khả năng kéo xe trượt tuyết ở vùng Bắc Cực một cách nhẹ nhàng. Kích thước của chúng có chiều cao từ 53 - 69 cm và cân nặng từ 25 - 32 kg. Chúng có một bộ ngực sâu và những chiếc chân thẳng chắc chắn, bàn chân của chúng cũng có màng vịt để dễ bơi lội.

  Chinook dog

  Loài chó Chinook có đầu thủ khá vuông vức, không có nếp nhăn ở vùng trán, đôi mắt có kích thước vừa phải, lỗ mũi hơi rộng và hàm răng sắc bén. Đôi tai của chúng thường tự do vểnh lên hoặc rũ xuống và cái đuôi dài thuôn nhọn.

  Bộ lông của giống chó Chinook dày mềm mại và ngắn sát với cơ thể, phần lông khá dày và dài hơn ở phần ngực và đuôi. Chúng thường có màu nâu hoặc nâu vàng, đôi khi có những mảng màu đen ở phần cuối của mõm, mũi, quanh mắt và bên trong tai.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Chinook được biết đến với bản tính thân thiện và hòa đồng với mọi người kể các loài động vật khác. Mặc dù thân hình khá to cao nhưng loài chó này thường không hung dữ, thậm chí có thể hơi nhút nhát vì bản chất của chúng chỉ là loài chó kéo xe. Tuy nhiên giống chó này rất thông minh và trung thành, chúng rất chăm chỉ làm việc, lanh lợi và luôn nghe lời chủ nhân.

  Chinook dog

  Chinook là một vật nuôi tuyệt vời cho trẻ em, đặc biệt là khi chúng được lớn lên với trẻ em trong nhà, chúng sẽ rất biết cách để bảo vệ và chăm sóc cho trẻ nhỏ, đặc biệt là nó không bao giờ làm tổn thương đứa bé. Loài vật nuôi này rất tình cảm, vì vậy chúng cần được sống trong môi trường hòa thuận và được huấn luyện nhẹ nhàng. Chúng rất thông minh, chỉ cần lịch sự để chỉ dạy cho chúng thì sẽ học rất nhanh và rất trung thành.

  Chăm sóc

  Giống chó Chinook thuộc dạng vật nuôi rất dễ chăm sóc, chúng sống thích hợp trong mọi điều kiện sống, có thể ở ngoài trời tuy nhiên nên cho chúng sống ở trong nhà. Cần có đủ không gian để Chinook có thể vận động và đi bộ thường xuyên, nên cho giao một số nhiệm vụ để chúng được lao động, vì loài này rất chăm chỉ làm việc nhất là được kéo xe. 

  Chinook dog

  Bộ lông của loài Chinook không đòi hỏi phải chăm sóc nhiều, lông chúng rất ít rụng và chỉ đổ lông 2 lần 1 năm. Chỉ cần chải lông chết cho chúng 1 tuần 1 lần là đủ. Chúng cũng chỉ cần vệ sinh khi cần thiết vì đa phần loài chó này có sức đề kháng rất khỏe mạnh.

  Sức khỏe

  Giống chó Chinook rất khỏe mạnh và thường không gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, một số chúng chỉ bị phải chứng bệnh bình thường như chứng loạn sản xương hông, động kinh và dị ứng. Giống chó này có tuổi thọ từ 10 - 15 năm.

 • 0 bình luận cho " Giống chó Chinook dog - Chó Chinook "