Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống chó Chinese Shar-Pei - Chó Sa Bì

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống chó Chinese Shar-Pei - Chó Sa Bì tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống chó Chinese Shar-Pei - Chó Sa Bì.Cách nuôi chó Chinese Shar-Pei.Giống chó Chinese Shar-Pei có nguồn gốc,tính cách,hình dáng và những đặc điểm nhận biết gì? Cách chăm sóc chó,cách nuôi chó,cách huấn luyện chó.cách nuôi chóChinese Shar-Pei . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Giống chó Chinese Shar-Pei được gọi là chó Sa Bì có nguồn gốc từ Trung Quốc, giống chó này được trở thành một vật nuôi phổ biến nhất và được yêu thích của nước Mỹ. Với ngoại hình "nhăn nheo" không được dễ thương nhưng bản tính của chúng lại rất đáng yêu và trung thành, chúng trở thành một vật nuôi canh gác hữu ích và là một người bạn đồng yêu quý 

Chinese Shar-Pei
Giống chó Chinese Shar-Pei - Chó Sa Bì

Nguồn gốc

Giống chó Chinese Shar-Pei gọi là Chó Sa Bì có nguồn gốc ở các tỉnh phía nam Trung Quốc thời nhà Hán. Chúng được sử dụng để canh gác, bảo vệ gia súc, săn bắt và cũng chiến đấu trong các cuộc thi chọi chó. Giống chó này được cho là có nguồn gốc tổ tiên liên quan đến giống chó Chow Chow, chúng được nuôi nhiều tại Hồng Kông và Đài Loan bởi bản tính thông minh và khỏe mạnh, chúng là một  vật nuôi canh gác, giữ nhà và săn bắt những loài chuột rất giỏi.


Năm 1973 một số giống chó này được đưa sang Hoa Kỳ và được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1991.

Đặc điểm ngoại hình

Giống chó Chinese Shar-Pei - Chó Sa Bì có kích thước hiều cao từ 46 - 51 cm và cân nặng từ 18 - 25 kg. Chúng có một cơ thể với bộ da nhăn nheo khắp cơ thể kể cả trên khuôn mặt như những ngấn mỡ thừa và lông rất ngắn. Chúng có một cái đầu to vuông vắn, mõm rộng, đặc biệt lưỡi của chúng có huyền đề màu xanh đen. Đôi mắt nhỏ, hai chiếc tai cũng nhỏ xíu thường cụp xuống và một cái đuôi khá dài thon gọn thường vểnh lên.

Chinese Shar-Pei

Giống chó này thường có nhiều màu như màu nâu, vàng nhạt, màu kem, màu xanh xám và đen...

Đặc điểm tính cách

Mặc dù nó không phải là rất trìu mến, Shar-Pei là bảo vệ của và dành riêng cho gia đình nhân loại của nó. Nghiêm trọng, tự tin, tập và tự tin Shar-Pei là cả hai độc lập và cứng đầu. Đó là cảnh giác và dè dặt với người lạ, bồn chồn với động vật và gia súc, và hung dữ với những con chó khác. Tuy nhiên, nói chung là khá tốt đẹp xung quanh vật nuôi khác trong gia đình.

Giống chó Chinese Shar-Pei có một bản tính rất can đảm, cảnh giác và độc lập, chúng rất trung thành và nghe lời chủ nhân, chúng có một ý chí mạnh mẽ và bảo vệ gia đình rất tốt, nhưng đôi khi khá cứng đầu và thích làm theo ý mình. Vì vậy cần phải cứng rắn trong việc huấn luyện giống vật nuôi này.

Chinese Shar-Pei

Loài vật nuôi này cũng có tình tình vui vẻ, nhẹ nhàng và thân thân thiện, đặc biệt nhẹ nhàng đối với trẻ em trong nhà, tuy nhiên chúng cũng khá cảnh giác đối với những người lạ hay các vật nuôi khác. Chúng là một người bạn đáng yêu và là một giống chó trông nhà rất giỏi. 

Chăm sóc và huấn luyện

Giống chó Chinese Shar-Pei - Chó Sa Bì thích có một không gian sống rộng rãi và được vận động thoải mái, loài vật nuôi này cũng khá hiếu động vì vậy cần phải thường xuyên cho chúng chạy bộ và đi dạo để kích thích tinh thần và ngăn ngừa việc chúng lười biếng và béo phì. Chúng khá nhạy cảm với thời tiết quá nóng.

Bản tính của chúng là độc lập và không phải lúc nào cũng nghe lời chủ, vì vậy cần phải kiên nhẫn và mạnh mẽ trong việc huấn luyện cho loài vật nuôi này, chúng cần phải được rèn luyện đi bên cạnh hoặc đi phía sau chủ nhân để ý thức được vị trí của mình.

Chinese Shar-Pei

Loài vật nuôi này cần phải được làm vệ sinh cơ thể hàng ngày, đặc biệt là ở các lớp da nhăn của chúng. Nên tắm cho chúng 1 tuần 1 lần. Chế độ ăn uống cần phải cẩn thận vì giống chó này rất dễ bị béo phì và mắc các bệnh về dạ dày và da.

Sức khỏe

Chinese Shar-Pei

Giống chó Chinese Shar-Pei - Chó Sa Bì có tuổi thọ trung bình từ 8 - 10 năm. Loài vật nuôi này dễ gặp các vấn đề sức khỏe về dị ứng da, viêm tai ngoài, suy giáp, sai khớp xương bánh chè và các vấn đề nhỏ như quặm và loạn sản xương hông (CHD). Chúng cần phải được đưa đến bác sĩ thú y để kiểm tra về tình trạng xương hông, mắt, đầu gối, khuỷu tay và các bệnh về da.
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật