• Giống chó Chesapeake Bay Retriever - Chó Vịnh Chesapeake

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Hai, 29 tháng 6, 2015
  A- A+
  Giống chó Chesapeake Bay Retriever được gọi là loài chó Vịnh Chesapeake, chúng là một giống chó săn nước rất thông minh và có khả năng bơi lội cực kỳ tuyệt vời kể cả trong vùng nước băng giá lạnh. Giống chó này trở nên phổ biến khắp nơi bởi sự hữu ích của chúng trong việc săn mồi và cứu hộ, chúng trở thành người bạn đồng hành năng động và trung thành. Cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống chó Vịnh Chesapeake

  Chesapeake Bay Retriever
  Giống chó Chesapeake Bay Retriever - Chó Vịnh Chesapeake

  Nguồn gốc

  Giống chó Chesapeake Bay Retriever được gọi là Chó Vịnh Chesapeake, giống chó này có nguồn gốc từ nước Anh nhưng chúng được phát triển phổ biến ở Hoa Kỳ, đây là giống chó săn và tha mồi rất giỏi.

  Vào năm 1807, một con tàu Anh bị đắm ngoài khơi bờ biển Maryland và con tàu của người Mỹ đã giải cứu được những người Anh này, từ đó các thủy thủ Mỹ đã có được 2 loài chó Anh là Newfoundland và Canton.

  Những con chó này được phát hiện có khả năng bơi lội tuyệt vời, và sau đó chúng đã được lai với một số giống chó khác như Bloodhound, Irish Water Spaniel và một số giống chó săn địa phương để tạo ra một giống chó có thể bơi trong dòng nước băng lạnh khắc nghiệt của vùng Vịnh Chesapeake. Từ đó giống chó này ra đời và có tên là Chó Vịnh Chesapeake, tên tiếng Anh là Chesapeake Bay Retriever và được sử dụng để săn bắt ở vùng nước với sự tận tụy và sức chịu đựng dẻo dai. Chúng có thể săn được 200 con vịt mỗi ngày ở vùng thời tiết lạnh giá.

  Chesapeake Bay Retriever

  Ưu điểm của chó săn vịnh Chesapeake là khả năng đánh hơi, săn mồi, tha mồi và canh gác, bảo vệ rất tốt. Giống chó này trở nên phổ biến và đã nhận được sự công nhận của Hiệp hội chó giống Mỹ vào năm 1885, chúng cũng trở thành một trong những giống chó cổ xưa nhất được ghi nhận.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Chesapeake Bay Retriever - Chó Vịnh Chesapeake là một giống chó có cơ thể săn chắc và khỏe mạnh. Chúng có cặp chân trước thẳng đứng, những chiếc chân có màng như chân vịt để có thể bơi lội nhanh nhẹn, loài này có kích thước chiều cao từ 53 - 66 cm và cân nặng từ 25 - 36 kg. 

  Giống chó này có đầu thủ tròn và trán rộng, mõm khá dài và vuông vắn, lỗ mũi to và hai mắt nhỏ màu có màu nâu, khoảng cách giữa 2 mắt khá xa nhau. Chúng có đôi tai hình tam giác lớn và thường rũ xuống. Chiếc đuôi khá dài từ 30 -37 cm..

  Chesapeake Bay Retriever

  Bộ lông của giống chó Vịnh Chesapeake khá ngắn, dày và thô, không thấm nước, lông hơi lượn sóng thường có màu nâu, nâu vàng và nâu đỏ, đôi khi có những mảng trắng ở trên phần ngực, bụng và bàn chân.

  Đặc điểm tính cách

  Chó Vịnh Chesapeake có bản tính thân thiện, thông minh, dễ học hỏi những điều mới và biết vâng lời,chúng rất dễ huấn luyện và điều khiển. Tuy nhiên cũng cần phải cứng rắn và dứt khoát trong việc huấn luyện chúng.

  Chesapeake Bay Retriever

  Đây là giống chó có khả năng bơi lội rất tốt vì vậy chúng rất thích được bơi lội nhất là nước càng lạnh càng tốt. Bản tính hiền lành nhưng cũng rất năng động, kiên trì, dũng cảm và tính tình đáng yêu. Loài vật nuôi này cũng rất tình cảm và tốt với trẻ nhỏ. Chúng cũng hòa thuận với những con mèo và các vật nuôi khác trong nhà. Đôi với những người lạ hay các con vật lạ thì chúng rất cảnh giác và canh gác địa phận rất tốt. 

  Chăm sóc và huấn luyện

  Giống chó Chesapeake Bay Retriever - Chó Vịnh Chesapeake là loài chó thích khí hậu mát mẻ và không gian sống thoải mái, chúng thích hợp sống ở các vùng ngoại ô hơn là trong thành phố.

  Bản năng của một giống chó săn vùng Vịnh vì vậy cần tạo nhiều cơ hội để chúng được bơi lội thường xuyên và cần vận động nhiều. Nên cho chúng đi dạo hàng ngày hoặc chạy theo xe của chủ, tuy nhiên không bao giờ cho phép chúng được chạy trước chủ.

  Chesapeake Bay Retriever

  Bộ lông thô của chúng có khả năng chống thấm nước rất tốt, lông chúng ngắn nên dễ chăm sóc, chỉ cần dùng bàn chải dàng chuyên dụng dành cho lông xoăn để lấy đi những sợi lông chết cho chúng vài lần 1 tuần và làm vệ sinh cho chúng khi cần thiết.  Cũng phải chú ý đến việc vệ sinh tránh để bọ chét xuất hiện trên bộ lông của chúng.

  Sức khỏe

  Giống chó Chesapeake Bay Retriever có sức khỏe mạnh mẽ và tuổi thọ trung bình của loài chó này khoảng từ 10 - 13 năm. Tuy nhiên cũng giống như tất cả các giống chó khác, chúng cũng dễ gặp phải một số vấn đề như xoắn dạ dày, loạn sản, suy giáp và teo võng mạc tiến triển. Cũng nên dẫn chúng đi khám mắt và kiểm tra sức khỏe định kỳ.  
 • 0 bình luận cho " Giống chó Chesapeake Bay Retriever - Chó Vịnh Chesapeake "