• Giống chó Cesky Terrier - Chó sục Séc

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Sáu, 26 tháng 6, 2015
  A- A+
  Giống chó Cesky Terrier có một kích thước nhỏ nhắn và lanh lợi, bản tính tình cảm và cởi mở với tất cả mọi người khiến chúng trở nên thân thiện và là một người bạn đồng hành tuyệt vời trong mọi gia đình

  Cesky Terrier
  Giống chó Cesky Terrier - Chó sục Séc

  Nguồn gốc

  Giống chó Cesky Terrier - Chó sục Séc là một giống chó nhân tạo được tạo ra bởi một nhà di truyền học nước Cộng hòa Séc, có tên Frantisek Horak. Giống chó này là sự kệt hợp giữa 2 dòng giống chó sục Sealyham và chó sục Scotland cùng với một số loài chó sục khác.

  Sau nhiều lần lai tạo, cuối cùng giống chó này cũng được lai tạo thành công và có những đặc tính nổi trội hơn những dòng chó sục khác cùng với tính cách cởi mở hơn với con người. Giống chó Cesky Terrier lần đầu tiên được nhập khẩu vào Mỹ năm 1987. Vào năm 1963 chúng được Hiệp hội chó Giống Mỹ chính thức công nhận loài chó giống trên thế giới.

  Đặc điểm ngoại hình

  Cesky Terrier là một giống chó có cơ thế nhỏ, thân hình khá dài nhưng chân ngắn, với chiều cao từ 25 - 32m và cân nặng khoảng từ 6 - 10 kg. Chúng có một cái đầu dài bao xung quanh là những sợi lông dài hay còn gọi là râu ria mọc dài từ phần trán đến mõm và 2 bên lông mày cũng rậm lông. Đôi tai hình tam giác thường rũ xuống vầ một cái đuôi thon nhỏ thả lõng tự do.

  Cesky Terrier

  Bộ lông của chó sục Séc Cesky rất ấn tượng bởi trên cơ thể chia làm 2 phần lông riêng biệt, lông ở phía trên đầu và phần lưng ngắn và rậm, lông mọc dài và xoăn lượng sóng ở vùng bụng và quanh chân. Bộ lông của chúng thường có màu vàng, vện xám,nâu vàng, thỉnh thoảng có màu trắng và đen. Màu lông của chúng thường nhạt hơn lúc còn nhỏ.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Cesky Terrier có một bản tính yên tĩnh nhưng cũng hoạt bát, chúng rất dũng cảm và trung thành, đặc biệt yêu thương người thân thuộc trong gia đình và nhẹ nhàng đối với trẻ em. Loài vật nuôi này cũng than thiện với những người lạ và các con chó khác. Tuy thân thiện nhưng chúng cũng cảnh giác với người lạ. Chó sục Séc rất thích việc săn bắn và chạy nhảy vui chơi.

  Cesky Terrier

  Cesky Terrier là một giống chó ngoan ngoãn, bình tĩnh và thông minh, chúng rất dễ dạy bảo và điều khiển. Chúng có tính rất hướng ngoại yêu thích làm quen và kết với những con chó và những vật nuôi khác. Chúng cũng là một kẻ canh gác và đề phòng những mối hiểm nguy rất thông minh.

  Chăm sóc

  Giống chó Cesky Terrier - Chó sục Séc thích hợp với cuộc sống trong căn hộ. Chúng tương đối hiếu động trong nhà và thích được chạy nhảy chơi đùa vì vậy cần thường xuyên cho chúng đi dạo hàng ngày và tập luyện cho chúng những trò chơi kích thích sự vận động, chạy nhảy.

  Giống chó này rất ít rụng lông vì vậy chỉ cần chải và lấy đi những sợi lông chết trên cơ thể chúng là đủ. Bộ lông của chúng cũng cần được cắt tỉa khoảng 3 tháng 1 lần.

  Cesky Terrier
  Chó sục Séc con

  Sức khỏe

  Loài chó Sục Séc có một sức khỏe dẻo dai và bền bỉ, chúng không gặp vấn đề lớn gì về bệnh tật, chỉ thỉnh thoảng sẽ mắc phải chứng Scottie Cramp, một căn bệnh gây ra sự ủ rũ tuy nhiên không gây hại nghiêm trọng.

  Loài chó này có tuổi thọ từ 12 đến 15 năm.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Cesky Terrier - Chó sục Séc "