Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống chó Cavalier King Charles Spaniel - Chó Kỵ Sĩ

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống chó Cavalier King Charles Spaniel - Chó Kỵ Sĩ tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống chó Cavalier King Charles Spaniel - Chó Kỵ Sĩ.Cách nuôi chó Cavalier King Charles Spaniel.Giống chó Cavalier King Charles Spaniel dog có nguồn gốc,tính cách,hình dáng và những đặc điểm nhận biết gì? Cách chăm sóc chó,cách nuôi chó,cách huấn luyện chó.cách nuôi chó chó Spaniel,English Toy Spaniel . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Giống chó Cavalier King Charles Spaniel còn có tên là English Toy Spaniel và được gọi ngắn gọn là Chó Kỵ Sĩ, bởi xuất xứ của chúng từ dòng giống vật nuôi được giới hoàng gia quý tộc yêu thương chiều chuộng, với vẻ ngoại hình đáng yêu cùng bản tính hiền lành, trung thành và cũng hữu ích trong việc săn bắt các loài thú nhỏ, tên của giống chó này được đặt bởi vị Vua Charles Đệ Nhị, Tây Ban Nha phong hiệu. Cho đến hiện nay giống chó này đã trở thành một vật cưng phổ biến khắp mọi nhà 

Cavalier King Charles Spaniel
Giống chó Cavalier King Charles Spaniel (English Toy Spaniel) - Chó Kỵ Sĩ

Nguồn gốc

Giống chó Cavalier King Charles Spaniel (English Toy Spaniel) còn được gọi là giống chó kỵ sĩ, chúng có nguồn gốc từ Tây Ban Nha. Giống chó này được lai tạo với những giống chó Spaniels nhỏ, giống chó Pug và một số dòng chó Nhật để tạo ra giống chó vật nuôi có ngoại hình đáng yêu được các giới quý tộc hoàng gia chiều chuộng. Tên của chúng được đặt bởi Vua Charles Đệ Nhị.

Trong những năm đầu thế kỷ 20, giống chó này trở nên phổ biến hơn kẻ cả trong mọi gia đình bình thường. Đến năm 1996, chúng được Hiệp hội chó giống Mỹ chính thức công nhận và đã trở thành một vật cưng đáng yêu. 

Đặc điểm ngoại hình

Giống chó Cavalier King Charles Spaniel có một cơ thể nhỏ nhắn và cân đối. Chúng có kích thước chiều cao từ 30 - 33 cm và cân nặng từ 5 - 8 kg. Đầu và mặt tươn đối thuôn nhọn và hơi gãy, chúng có mõm rộng và đôi tai phủ rậm những sợi lông dài rũ xuống hai bên trong như 2 bím tóc rất dễ thương. Chiếc đuôi dài phủ đầy lông mềm mại.

Cavalier King Charles Spaniel

Bộ lông của chúng dài vừa phải, dày rậm và xoăn lượn sóng, có nhiều lông trên phần tai, ngực, chân và đuôi. Chúng có những màu sắc lông rất bắt mắt với màu trắng kết hợp với một trong các màu nâu vàng, nâu đỏ, đỏ thẫm và đen, một số con có những đốm nâu đỏ ở trên đỉnh đầu và giữa hai tai.

Đặc điểm tính cách

Cavalier King Charles Spaniel (English Toy Spaniel) là giống chó vật nuôi rất dễ tính và rất năng động, chúng thích khám phá, cởi mở và thân thiện. Chúng thường hoạt bát và vui tươi, đặc biệt rất tình cảm và luôn biết cách tạo niềm vui cho chủ của chúng. Đây là loài vật nuôi có khả năng mang lại hạnh phúc và tình cảm cho gia đình, chúng luôn ve vẩy đuôi để thể hiện tình cảm.

Cavalier King Charles Spaniel

Giống chó này cũng rất thông minh và nghe lời, rất dễ dàng để huấn luyện. Bản tính cởi mở nên chúng rất thích kết bạn, chúng hòa thuận với những con chó và vật nuôi khác. Loài vật nuôi Cavalier King Charles Spaniel được cho là phù hợp để làm bạn với người già hơn và trẻ nhỏ.

Chăm sóc

Giống chó Cavalier King Charles Spaniels phù hợp cuộc sống căn hộ, chúng khá hiếu động vì vậy cần có không gian tự do để chúng có thể chạy nhảy và vui chơi, đừng nên nhốt chúng ở ngoài. Loài vật nuôi nay cũng khá nhạy cảm với điều kiện thời tiết nóng nực. Nên cho nó tự do đi dạo ở ngoài thường xuyên mỗi ngày 2 tiếng. 

Bộ lông của chúng cần được giữ sạch sẽ và thường xuyên chải lông hàng tuần, tai của chúng cũng cần được vệ sinh sạch để phòng tránh các bệnh về tai. Không nên cho chúng ăn quá nhiều vì giống vật nuôi này sẽ dễ tăng cân nhanh.

Cavalier King Charles Spaniel

Sức khỏe

Giống chó Cavalier King Charles Spaniel có tuổi thọ từ 9-14 năm. Giống chó này có thể gặp các vấn đề sức khỏe nhẹ như sai khớp xương bánh chè, chứng loạn sản xương hông của chó (CHD), loạn sản võng mạc và một số chứng bệnh di truyền về mắt, tai. 
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật