Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống chó Catahoula Leopard Dog - Chó Báo Catahoula

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống chó Catahoula Leopard Dog - Chó Báo Catahoula tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống chó Catahoula Leopard Dog - Chó Báo Catahoula .Cách nuôi chó sục Catahoula Leopard Dog .Giống chó Catahoula Leopard Dog có nguồn gốc,tính cách,hình dáng và những đặc điểm nhận biết gì? Cách chăm sóc chó,cách nuôi chó,cách huấn luyện chó.cách nuôi chó chó Catahoula Leopard Dog . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Giống chó Catahoula Leopard Dog mạnh mẽ và nổi bật, chúng trở thành một tay săn thú cực kỳ nhanh nhẹn, dũng mãnh dù không hề to lớn như những giống chó săn thú khác. Bản tính thông minh và lanh lợi đã trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời

Catahoula Leopard Dog
Giống chó Catahoula Leopard Dog - Chó Báo Catahoula 

Nguồn gốc

Giống chó Catahoula Leopard Dog - Chó Báo Catahoula là một giống chó săn có nguồn gốc ở vùng Bắc Mỹ và được sử dụng để bảo vệ gia súc, nhà cửa, đặc biệt là để canh giữ sự tấn công của loài báo, sư tử. Chúng có khả năng leo cây để săn mồi rất tốt. Tên của chúng được đặt theo tên của vùng Catahoula thuộc bang Lousiana, Mỹ.

Tổ tiên của giống chó này là sự kết hợp giữa một số giống chó săn hỗn hợp và giống chó Sói đỏ. Chúng được nuôi phổ biến ở các vùng trang trại ở Bắc Mỹ, chúng có khả năng truy lùng và săn những loài thú như lợn rừng, sóc, hươu, lửng, báo, sư tử núi và gấu đen.

Catahoula Leopard Dog

Giống chó này dần được ưa chuộng trong các cuộc đi săn bắn, tuy nhiên sau thời gian dài chúng trở thành một giống chó quý hiếm và vẫn chưa được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận.

Đặc điểm ngoại hình

Giống chó Catahoula Leopard Dog - Chó Catahoula có cơ thể nhanh nhẹn, lưng và những chiếc chân thẳng dài với nhiều kích thước khác nhau cao từ 51 - 66 cm và cân nặng từ 22 - 40 kg. Chúng có một khuôn mặt khá nhọn, đôi tai tương đối lớn với tỉ lệ khuôn mặt và thường cụp xuống, 2 mặt cách xa nhau. Đuôi thẳng dài, nhỏ và thon thường vểnh lên.

Catahoula Leopard Dog

Bộ lông của giống chó Catahoula ngắn và rậm với nhiều màu sắc đa dạng khác nhau. Chúng thường có màu vện, da báo, những mảng màu trắng, xanh, xám, nâu đỏ, vàng... Kết cấu lông của chó Catahoula cũng có nhiều loại khác nhau có thể là lông mượt, lông thô hoặc lông xù, lông len. Chúng thường có màu đen, xám và trắng quanh cổ, mặt, chân và đuôi. Màu nâu thường xuất hiện quanh mặt và chân.

Đặc điểm tính cách

Giống chó Catahoula Leopard Dog là một vật nuôi nhà rất thông minh và lanh lợi, chúng có một bản tính độc lập và thân thiện, nhất là đối với trẻ nhỏ, vì bản tính hoạt bát nên chúng rất thích chơi đùa với trẻ em trong nhà.  

Loài vật nuôi này cũng rất tình cảm, chúng không thích ở một mình và sẽ mau lớn nếu sống cùng bầy đàn. Chó Catahoula có tính xấu là thường khá ồn ào và hiếu động, đôi khi khá nổi loạn hay phá phách, cắp đồ đạt để nhai vì vậy cần phải rèn luyện quy tắc cho chúng tuân thủ.

Catahoula Leopard Dog

Chăm sóc

Loài chó Catahoula rất dễ chăm sóc, chỉ cần có đủ không gian và tự do để chạy nhảy, vận động. Bộ lông của chúng cũng không cần phải chải chuốt nhiều, chỉ cần giữ vệ sinh để không bị bẩn nước. Tuy nhiên chúng khá là hiếu động và thường có những thói quen đào hố và nhai các đồ vật, vì vậy cần phải hạn chế thói quen này cho chúng.

Catahoula Leopard Dog

Sức khỏe

Giống chó Chó Catahoula có tuổi thọ trung bình từ 10- 14 năm. Chúng tương đối khỏe mạnh và chỉ gặp phải vấn đề về chứng loạn sản xương hông, điếc và một số vấn đề về mắt.
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật