• Giống chó Cane Corso - Chó Ngao Ý

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Sáu, 26 tháng 6, 2015
  A- A+
  Giống chó Ngao Ý - Cane Corso hay còn có tên là Cane Corso Italiano là một giống chó săn bắn mạnh khỏe của nước Ý, không chỉ là một chiến binh dũng mãnh từ trước, cho đến hiện tại chúng đã trở thành những người bạn đồng hành trung thành và là cận vệ canh gác rất biết cách để bảo vệ chủ nhân và những người thân thuộc của mình 

  Cane Corso
  Giống chó Ngao Ý - Cane Corso

  Nguồn gốc

  Giống chó Ngao Ý - Cane Corso có nguồn gốc từ nước Italy (nước Ý), đây là một giống chó có tổ tiên từ giống chó Ngao Itali cổ và giống chó Ngao Neapolitan Mastiff. Giống chó này được tạo ra có ưu điểm khỏe mạnh và nhanh nhẹn, có sức chịu đựng bền bỉ và chúng được sử dụng trong chiến tranh thời La Mã. Ở Ý thì giống chó này có tên là Cane Corso Italiano.

  Cane Corso

  Trong những năm 1970 giống chó này gần như tuyệt chủng và đã được tiếp tục lai tạo để duy trì nòi giống. Sau đó chúng trở thành một người bạn đồng hành của người dân Ý và được bảo tồn ở miền Nam nước Ý, đặc biệt là ở vùng Puglia, Lucania và Sannio.

  Năm 1987 giống chó này đã được đưa đến Mỹ và được nuôi phổ biến rộng rãi. Năm 2010, chúng được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận với tên là chó Ngao Ý - Cane Corso.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Ngao Ý - Cane Corso có một cơ thể khỏe mạnh và chắc nịch với chiều cao từ 60 - 68 cm và cân nặng từ 40 - 50 kg. Giống chó này có một cái đầu ngắn phẳng, mõm rộng và hai lỗ mũi hở to rộng. Đôi tai nhỏ và mọc cao trên đầu cùng với 1 chiếc đuôi cụt.

  Cane Corso

  Loài chó ngao Cane Corso có một bộ lông ngắn, dày rậm và cứng với một thân hình màu tối thường thấy là màu đen, xám xẫm. màu vện và màu nâu vàng. Phổ biến nhất vẫn là màu đen. Chúng thường có một mảng màu trắng ở trên ngực và ở đầu bàn chân.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Ngao Ý - Cane Corso có một bản tính rất mạnh mẽ, không bao giờ sợ hãi, chúng luôn có một sự cảnh giác nhạy bén xung quanh lãnh thổ của mình, chúng khá hung hãn với người lạ hay những con chó lạ khác. Chó Ngao Ý cũng có một tính cách thích sống yên tĩnh.

  Cane Corso

  Loài chó Cane Corso này rất vâng lời và rất biết bảo vệ chủ cuả mình, chúng đặc biệt thân thiện và nhẹ nhàng với trẻ em trong nhà. Giống chó này cơ bản có tính tình rất tốt với người nhà, chỉ cần có một cách rèn luyện và dạy dỗ phù hợp thì sẽ trở nên dễ điều khiển loài này hơn. 

  Chăm sóc

  Giống chó Ngao Ý khá đơn giản để chăm sóc. Bộ lông ngắn và ít rụng không đòi hỏi phải chăm sóc nhiều, chỉ cần thỉnh thoảng chải lông để lấy đi phần lông chết và tắm rửa cho chúng khi cần thiết. 

  Chúng thường sống thoải mái hơn khi được ở phía ngoài với không gian rộng rãi để vận động, loài vật nuôi này thường không thoải mái khi ở trong căn hộ. Loài này cũng ưa vận động và chúng cần được vận động thường xuyên với mức độ cao.

  Cane Corso

  Sức khỏe

  Đây là một giống chó mạnh khỏe, có tuổi thọ từ 10 - 11 năm. Chúng thường ít mắt các chứng bệnh nguy hiểm. Đôi lúc chúng dễ bị các chứng bệnh liên quan đến xương khớp do thân hình to khỏe của chúng.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Cane Corso - Chó Ngao Ý "