• Giống chó Canaan Dog - Chó Canaan

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Sáu, 26 tháng 6, 2015
  A- A+
  Giống chó Canaan là một giống chó có lịch sữ tồn tại ở khu vực sa mạc của Israel trong hàng ngàn năm trước đây, thời kỳ đó chúng được nuôi để chăn dắt và bảo vệ đàn gia cầm. Sau nhiều thế hệ thuần chủng, giống chó này trở nên phổ biến khắp châu Âu và Bắc Mỹ và trở thành những con chó đồng hành thân thiết trong gia đình

  Canaan Dog
  Giống chó Canaan Dog - Chó Canaan 

  Nguồn gốc

  Giống chó Canaan Dog - Chó Canaan là một giống chó chăn gia súc ở vùng Trung Đông, nó được coi là quốc khuyển của nước Isarel. Chúng có tên gọi là Canaan (tên thuộc vùng Canaan của Isarel) hoặc Kelev Kanani. 

  Giống chó này được lai tạo từ giống chó hoang Isarel và giống chó chăn cừu cổ. Chúng được sử dụng để hỗ trợ bảo vệ và chăn gia súc 

  Canaan Dog

  Vào thời kỳ chiến tranh thế giới thứ II, giống chó này được huấn luyện và sử dụng trong quân sự để tuần tra, đưa thư và dò bom mìn vì chúng thông mình và có khả năng tốt trong việc đánh hơi và tìm kiếm dấu vết.

  Giống chó Canaan dược đưa sang Mỹ vào năm 1965 và được Hiệp hội chó giống Mỹ chính thức công nhận vào năm 1997, chúng trở thành một vật nuôi trong nhà tuyệt vời.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Canaan Dog có một cơ thể cân đối, gọn gàng, thân hình và chân thẳng thanh mảnh tạo cho chúng một phong thái nhanh nhẹn, mạnh mẽ nhưng nhẹ nhàng, với kích thước chiều cao từ 50 - 61 cm và cân nặng từ 16 - 27 kg. Giống chó này có một đôi tai khá rộng dựng đứng trên đầu, mũi hơi chếch xuống, miệng hình kéo cắt, ngực sâu và cái đuôi dài thường cuộn tròn vểnh cao trên lưng.

  Canaan Dog

  Bộ lông của giống chó Canaan dày và ngắn, rất mềm mại. Chúng thường có màu kem trắng, màu cát, nâu, nâu nhạt và 2 mảng màu đen trắng.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Canaan Dog gọi là chó Canaan là một vật nuôi trong gia đình có bản tính hiền lành và rất vâng lời, chúng dũng cảm trong việc canh gác và bảo vệ mọi người thân thuộc bên cạnh nó, chúng ó xu hướng cảnh giác với người lạ và những con chó lạ khác. Tuy nhiên chúng rất thân thiện, thích chơi đùa và bảo vệ trẻ nhỏ và vật nuôi trong nhà.

  Canaan Dog

  Chăm sóc

  Giống chó Canaan Dog phù hợp với cuộc sống trong căn hộ lẫn sống ở bên ngoài sân vườn, chúng dễ thích nghi với thời tiết mát mẽ. Cần có không gian để chúng vận động và cần phải thường xuyên cho chúng đi ra ngoài đi dạo.

  Bộ lông của chúng không cần phải chăm sóc nhiều, chỉ cần giữ vệ sinh sạch và chải lông 1 lần hàng tuần để làm rụng những sợi lông chết. 

  Loài vật nuôi này dễ bị các bệnh về tiêu hóa vì vậy cần cho chúng ăn đủ chất dinh dưỡng như xương, sữa và cá.

  Canaan Dog
  Chó Canaan con

  Sức khỏe

  Giống chó Canaan Dog - Chó Canaan có tuổi thọ trung bình từ 11 - 15 năm. Giống chó này thường không gặp phải vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Đối với các giống con thì dễ gặp chứng thiểu năng tuyến giáp, động kinh, teo võng mạc (PRA) và những vấn đề về hệ thống tiêu hóa.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Canaan Dog - Chó Canaan "