• Giống chó Bullmastiff - Chó ngao Bull

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Năm, 25 tháng 6, 2015
  A- A+
  Bullmastiff còn được gọi là chó Ngao Bull được kết hợp nguồn gen từ giống chó Bulldog và Mastiff trở thành một chiến binh mạnh mẽ, nhanh nhẹn với trí thông minh tuyệt vời, luôn luôn năng động và trở thành một loài chó canh gác bảo vệ gia đình tận tụy, không những vật chúng còn là một vật nuôi tình cảm và trung thành 

  Bullmastiff
  Giống chó Bullmastiff - Chó ngao Bull

  Nguồn gốc

  Giống chó Bullmastiff là giống chó được lai tạo giữa 2 giống chó Anh Bulldog và chó ngao Mastiff. Cuối những năm 1800, trong thời gian nước Anh đang gia tăng bạo lực của những kẻ săn trộm, lúc này các nhà lai tạo mong muốn có được một giống chó đủ mạnh mẽ, táo bạo và đủ kiên nhẫn để săn những tên trộm. Giống chó Bulldog không đủ lớn và giống chó ngao Mastiff lại không đủ nhanh, vì vậy các nhà lai tạo Anh đã kết hợp 2 giống chó này và tạo ra một loài chó hội tụ đủ sức mạnh và những phẫm chất hoàn hảo để truy tìm, ngăn chặn và bắt giữ những kẻ săn trộm, chúng được lấy tên là Bullmastiff.

  Bullmastiff

  Với khả năng hữu dụng, giống chó này đã được chọn để làm việc như một lính gác trong quân đội, canh giữ những kẻ săn trộm và săn một số loài động vật khác.

  Vào năm 1924 giống chó này được Hiệp hội chó giống Anh công nhận nguồn gốc và tiếp theo là Hiệp hội chó giống Mỹ cũng đăng ký cho chúng vào danh sách chó giống vào năm 1933. Ngày nay, giống chó BullMastiff đã được thuần chủng và trở thành những chú chó đồng hành và canh gác cho các gia đình.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Bullmastiff có nguồn gốc từ 2 giống Bulldog và Mastiff vì vậy chúng có đặc điểm kết hợp giữa 2 loài này. Bullmastiff có dáng vẻ tỏ lớn, mạnh mẽ và tốc độ. Thân hình chúng trông như 1 khối hình vuông vững chắc nhưng nhanh nhẹn, với kích thước chiều cao từ 61 - 69 cm và cân nặng từ 45 - 60 kg.

  Bullmastiff

  Đầu của giống chó Bullmastiff khá rộng và vuông vức, lỗ mũi lớn có màu tối, khuôn mặt có những nếp nhăn sâu. Chúng có một đôi tai hình chữ V thường rũ xuống áp sát vào đầu. Bộ lông của giống chó Bullmastiff ngắn và dày, thường có các màu vện (có đốm, vệt sáng và mảng đen), nâu vàng hoặc nâu đỏ. Một số con có một dấu trắng nhỏ trên ngực.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Bullmastiff có bản tính yên tĩnh và nhẹ nhàng đối với người thân và trẻ em trong gia đình. Chúng rất dũng mãnh, thông minh và trung thành. Bullmastiff là một vân nuôi canh gác, bảo vệ tận tụy, đáng tin cậy và cũng là một người bạn đồng hành tình cảm, thân thiện.

  Bullmastiff

  Tuy nhiên giống chó ngao Bull cũng khá cứng đầu và độc lập, chúng rất hung dữ với những con chó lạ. Giống chó này cần phải được huấn luyện một cách khôn khéo từ nhỏ để có thể điều khiển được hành vi của chúng. Chó ngao Bull rất trung thành và nghe lời chủ, chúng sẽ làm theo mọi mệnh lệnh của chủ nhân, tuy nhiên chúng cũng cần nhiều sự quan tâm, chăm sóc ân cần từ những người chủ.

  Chăm sóc

  Giống chó Bullmastiff - Chó ngao Bull là một vật nuôi rất dễ chăm sóc, bộ lông ngắn và rất ít rụng, chúng chỉ cần chú ý đến chế độ ăn hợp lý, không nên ăn quá nhiều trong bữa vì chúng sẽ dễ bị tăng trọng lượng.

  Bullmastiff

  Chó ngao Bull không thích thời tiết ẩm ướt hay quá nóng. Chúng sống thoải mái trong căn hộ nếu được vận động đầy đủ, loài vật nuôi này cũng có xu hướng khá lười nhác vì vậy cần phải cho chúng có không gian để chạy nhảy và vui chơi. Cũng cần dạy cho chúng biết hòa nhập với những con chó khác.

  Sức khỏe

  Giống chó Bullmastiff - Chó ngao Bull rất khỏe mạnh, chúng có tuổi thọ trên 10 năm. Mặc dù vật chúng cũng có nguy cơ bị các khối u và các bệnh về mắt, hệ tiêu hoá và dạ dày. Chó ngao Bull cũng thường bị nhỏ dãi và hay ngáy. 
 • 0 bình luận cho " Giống chó Bullmastiff - Chó ngao Bull "