Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống chó Bull Terrier - Chó Sục Bull

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống chó Bull Terrier - Chó Sục Bull tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống chó Bull Terrier - Chó Sục Bull.Giống chó Bull Terrier có nguồn gốc,tính cách,hình dáng và những đặc điểm nhận biết gì? Tìm hiểu về giống chó Chó Chó Sục Bull Terrier vật nuôi hay còn được gọi là Bull Terrier mini vật cưng gia đình, giống chó vui vẻ mạnh mẽ Chó Sục Bull . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Giống chó Bull Terrier được gọi là chó Sục Bull hay cái tên thân thiết hơn là Bully, loài chó này là một tay săn mồi và canh gác cực kỳ thông minh và dũng mãnh, hội tụ các đặc điểm tốt giữa 2 giống chó chính là Bulldog và Terrier. Với hình dáng dễ thương và bản tính thông minh, lanh lợi chúng dần được thuần chủng và trở thành một vật nuôi hữu ích phổ biến từ tầng lớp quý tộc trong những thế kỷ 19 cho đến ngày nay 

Bull Terrier
Giống chó Bull Terrier - Chó Sục Bull

Nguồn gốc

Giống chó Bull Terrier - chó Sục Bull còn có nhiều tên gọi khác nhau như: English Bull Terrier, Standard Bull Terrier, Mini Bull Terrier, English Standard Bull Terrier và English Miniature Bull Terrier.

Giống chó Bull Terrier có nguồn gốc từ Anh từ năm 1800, tại thời điểm này chúng được các nhà lai tạo giữa 2 giống chó Anh là Bulldog và Terrier, ngoài ra còn có sự đống góp từ giống chó Spanish Pointer, sự kết hợp này tạo ra giống chó sục Bull mạnh mẽ, ngoan cường và  nhỏ gọn nhưng rất nhanh nhẹn. Chúng nhanh chóng trở thành trung tâm của sự chú ý, chúng sử dụng trong việc bảo vệ, canh gác, săn chuột và trông coi gia súc và giữ nhà.

Bull Terrier

Trong quá trình phát triển, vào năm 1850, giống chó Bull Terrier được tạo ra với một bộ lông thuần trắng đặc biệt ấn tượng và chúng được các giới quý tộc ưa chuộng, chúng nhanh chóng trở nên mốt của tầng lớp quý tộc. Chúng cũng có một số màu khác như đen và màu vện. Chúng dần được thuần chủng về tính cách và trở nên rất thân thiện, trung thành và nghe lời. Trong giống chó Sục Bull sau này cũng được nhân giống để ra kích thước nhỏ hơn gọi là Bull Terrier mini.

Vào năm 1996 giống chó Bull Terriers được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận và tồn tại cho đến ngày nay.

Đặc điểm ngoại hình

Giống chó Bull Terrier mạnh mẽ và nhanh nhẹn với một cơ thể thon gọn cân đối, cơ bắp chắc nịt và đầy đặn. Bull Terrierkích có thước chiều cao từ 53 - 56 cm và cân nặng từ 20 -27 kg, loài Bull Terrier mini thì có kích thước nhỏ nhắn hơn chỉ cao từ 25 - 33 cm và nặng 11 - 15 kg.

Bull Terrier
Chó Bull Terrier mini

Giống chó Sục Bull có một bộ lông ngắn, lông hơi cứng và sáng bóng. Giống chó này thường có màu chính trên cơ thể là màu trắng, đen, nâu đỏ, nâu vàng hoặc tam thể, ngoài ra chúng có các mảng màu trên đầu, tai và mắt.

Đặc điểm tính cách

Giống chó Bull Terrier - Chó Sục Bull có tính tình rất tốt bụng, vui tươi, thân thiện và cởi mở. Chúng rất thông minh và đôi khi tinh nghịch, do vậy không nên cho trẻ em quá nhỏ chơi với chúng, đôi khi chúng khá phá phách và quậy phá những con vật khác xung quanh nó.

Bull Terrier

Chó sục Bull đã được thuần chủng trở nên nhẹ nhàng, tình cảm hơn nhưng cũng dũng cảm và năng động, trở thành một người bạn đồng hành trung thành và hữu ích trong việc canh giữ, bảo vệ nhà cửa. Tuy vậy đôi khi chúng trở nên bướng bỉnh nếu không được quan tâm và huấn luyện đúng cách. Chúng thích được chủ thể hiện tình cảm âu yếm.

Chăm sóc

Là một con chó đang hoạt động, các Bull Terrier thích chạy, nhưng chỉ nên được phép làm như vậy ở một nơi an toàn. Nó có thể vẫn còn ở ngoài trời trong thời tiết ôn hòa, nhưng làm tốt nhất như một housedog và khi đưa ra dễ dàng truy cập vào sân. Chăm sóc lông tối thiểu là cần thiết.

Giống chó Bull Terrier thích hợp để sống trong điều kiện căn hộ, tuy vậy vì bản tính hiếu động nên chúng rất  thích chạy nhảy ngoài sân vườn. Nên cho chúng đủ không gian để thỏa thích vui chơi và vận động. Nếu đưa nó đi dạo ở bên ngoài thì tốt nhất là nên xích chúng lại và phải đeo rọ vào mõm cho chúng vì chó sục Bull này rất dễ gây sự với những loài vật lạ khác khi ra ngoài.

Bull Terrier

Loài vật nuôi này thích hợp với điều kiện khí hậu ấm áp. Bộ lông của chúng cần được chải chuốt hàng ngày và cần vệ sinh tai cho chúng hàng tuần.

Sức khỏe

Giống chó Bull Terrier - Chó Sục Bull có sức khỏe rất tốt và hầu nhưu không mắc bệnh gì nghiêm trọng. Chúng có tuổi thọ từ khoảng 10 - 12 năm. Tuy nhiên chúng dễ bị béo phì nếu không vận động nhiều, có thể bị điếc và dị ứng da với các loài bọ chét.
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật