• Giống chó Brussels Griffon - Chó mặt khỉ

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Năm, 25 tháng 6, 2015
  A- A+
  Giống chó Brussels Griffon hay còn được gọi là chó mặt khỉ bởi những biểu hiện của nó gần giống như con người, chúng là một "thú đồ chơi" biết tạo không khí vui tươi và nhộn nhịp trong gia đình, loài vật nuôi này sẽ phù hợp với những người có tính cách hướng ngoại, năng động và vui tươi, đặc biệt là đủ tình yêu và kiên nhẫn để có thể vui đùa và dạy dỗ chúng

   Brussels Griffon
  Giống chó Brussels Griffon - Chó mặt khỉ

  Nguồn gốc

  Giống chó Brussels Griffon có nguồn gốc từ Bỉ. Giống chó này được lai tạo từ một số giống chó khác nhau như chó Pug, Affenpinscher, English Toy Spaniel, Yorkshire Terrier và Irish Terrier. Loài chó Brussels Griffon được tạo ra để săn lùng và tiêu diệt sâu bọ và săn chuột. Chúng được chia thành ba giống: Petit Brabancon, Brussels Griffon và Griffon Bỉ

  Brussels Griffon trở thành một giống chó đồng hành tuyệt vời cho những người lao động và cũng là vật nuôi cưng trong các nhà quý tộc. Sau đó chúng bắt đầu được lai tạo nhiều hơn để xuất khẩu sang các nước ở châu Âu và khắp thế giới.

   Brussels Griffon

  Trong năm 1990, giống chó Brussels Griffons chính thức được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận sự tồn tại và phát triển rộng cho đến ngày nay.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Brussels Griffon có một cơ thể nhỏ nhắn và đầy đặn, kích thước nhở nhắn của chúng trông như một thú đồ chơi dễ thương, chúng chỉ cao từ 18-20 cm và nặng từ 3 - 6 kg.

  Brussels Griffon có một cái đầu khá tròn, mõm và mũi nhỏ ngắn, có lông dài xung quanh mõm như 1 bộ ria. Đôi mắt tròn đen nhánh, tai của chúng thường rũ xuống hai bên đầu và cái đuôi ngắn cọc vểnh cao lên. Bộ lông của Brussels Griffon ngắn và dày đặt, lông thô và thường có màu đỏ nâu, nâu vàng và màu be.

   Brussels Griffon

  Đặc tính cách

  Giống chó Brussels Griffon là một vật nuôi có tính tình vui vẻ,  thông minh, hiếu động và tình cảm. Chúng là một vật cưng giải trí tạo không khí vui vẻ trong gia đình, tuy nhiên chúng lại thường không đối xữ tốt với trẻ em.

  Brussels Griffon cũng rất tò mò nên thường chạy nhảy rất nhiều, chúng cũng thân thiện với các vật nuôi trong nhà, đặc biệt là loài mèo. Chúng có một tật xấu đó là tham ăn, thích leo trèo và hay khá phá phách trong nhà. Cần phải rèn luyện cho chúng có thói quen biết nghe lời sẽ tốt hơn trong việc điều khiển hành vi của chúng.

   Brussels Griffon

  Chăm sóc

  Giống chó Brussels Griffon - Chó mặt khỉ phù hợp với cuộc sống trong nhà tuy nhiên chúng khá hiếu động nên cần đưa chúng đi dạo hàng ngày và có đủ không gian cho chúng chạy nhảy, nếu không chúng dễ trở nên phá phách. Chúng không thể sống ở ngoài trời vì vậy không nên thả chúng ở ngoài sân.

  Bộ lông thô của chúng cần được chải mỗi tuần và cắt tỉa khi lông dài đủ 3 tháng.

   Brussels Griffon

  Sức khỏe

  Chó Brussels Griffon có tuổi thọ trung bình từ 12 -15 năm. Chúng không thường mắc bệnh, chỉ đôi khi có thể gặp một số vấn đề như sai khớp xương bánh chè, loạn sản xương hông của chó (CHD), đục thủy tinh thể. Cần kiểm tra sức khỏe cho nó từ nhỏ.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Brussels Griffon - Chó mặt khỉ "