• Giống chó Briard - chó chăn cừu Briard

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Năm, 25 tháng 6, 2015
  A- A+
  Giống chó Briard lanh lợi, đáng yêu là một người bạn đồng hành tận tâm trong gia đình, loài vật cưng này đã trở nên phổ biến với sự hữu ích trong việc canh giữ nhà cửa và vui chơi giải trí cùng trẻ em

    Briard dog


  Nguồn gốc

  Giống chó Briard có nguồn gốc từ Pháp. Chúng thuộc bốn giống chó chăn cừu của Pháp: Pyrenean, Beauceron, Picardy và Briards là giống chó chăn cừu lông xù  lâu đời nhất từ thế kỷ 14. Chúng có thể có nguồn gốc tổ tiên từ các giốn chó Pháp Chien d'Aubry hoặc Aubry de Montdidier. Chúng được sử dụng trong việc dẫn đường và bảo vệ đàn gia súc. Giống chó Briard cũng được đưa vào sử dụng trong quân đội Pháp ở giai đoạn chiến tranh thế giới thứ II

  Briard dog

  Giống chó này được xuất khẩu sang Hoa Kỳ và được Hiệp hội chó giống công nhận vào năm 1928.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Briard có một cơ thể mạnh khỏe và nhanh nhẹn, thân hình củ chúng dài hơn so với chiều cao. Kích thước với chiều cao từ 56 - 68 cm và cân nặng 35 kg. Đầu của giống chó này tương đối dài, khuôn mặt có nhiều lông dài phủ lấp mặt, đôi tai của chúng mọc cao, dựng đứng sát nhau trên đỉnh đầu và cũng có những sợi lông dài bao phủ. Đuôi cong thường hạ thấp xuống phía dưới.

  Briard dog

  Bộ lông của giống chó chăn cừu Briard thô và dài, lông của chúng có kết cấu hơi xoăn nhẹ lượn sóng và thường có màu nâu vàng, đen hoặc xám. Giống chó này không có lông màu trắng.

  Briard dog

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Briard - chó chăn cừu Briard có tính cách dễ chịu và tình cảm, chúng rất thân thiết với trẻ em và những người thân quen, tuy nhiên chúng khá dè chừng với người lạ cũng như những con chó khác. Đây là loài vật nuôi dũng cảm, trung thành và thông minh. Chúng cũng bảo vệ và canh gác nhà rất tốt.

  Chó chăn cừu Briard cũng có bản tính hiếu động và hầu như chúng luôn luôn hoạt động và chạy nhảy. Chúng có cá tính mạnh, vì vậy đôi khi quá tự chủ và bướng bỉnh, cần phải rèn luyện phẩm chất cho chúng từ nhỏ để biết nghe lời hơn.

  Briard dog

  Chăm sóc

  Giống chó Briard phù hợp với cuộc sống trong căn hộ, tuy nhiên chúng rất năng động vì vậy cần phải thường xuyên tạo điều kiện để chúng được vận động ở những nơi có không gian thoải mái.
  Bộ lông của chúng cần được phải chải thường xuyên để ngăn ngừa các bệnh tật về da, có thể chải lông cho chúng 2 lần 1 tuần và tắm rửa cho chúng khi cần thiết.

  Briard dog

  Sức khỏe

  Giống chó Briard có tuổi thọ trung bình từ 10 - 12 năm. Chúng cũng dễ bị các bệnh nguy hiểm như chứng loạn sản xương hông của chó (CHD) và  xoắn dạ dày, đục thủy tinh thể. Cần phải kiểm tra sức khỏe của chúng theo định kỳ.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Briard - chó chăn cừu Briard "