• Giống chó Boxer - Chó võ sĩ

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Năm, 25 tháng 6, 2015
  A- A+
  Giống chó Boxer còn được gọi là chó võ sĩ bởi thân hình không to lớn nhưng rất mạnh mẽ, chúng có thể đứng bằng hai chân và chiến đấu như những võ sĩ đấu quyền anh thực thụ, tuy có vẻ dữ dội nhưng chúng cũng là một loài vật nuôi thân thiện, tình cảm và đặc biệt trung thành, chúng rất biết cách thể hiện tình cảm và trở thành một người đồng hành hữu ích trong mọi gia đình 

  Giống chó Boxer - Chó võ sĩ

  Nguồn gốc

  Giống chó Boxer là một giống chó có nguồn gốc từ Đức. Giống chó này ban đầu được lai tạo từ 2 giống chó Đức là Bullenbeiszer và Barenbeiszer, sau đó được tiếp tục thêm vào giống chó Bulldog. Chó Bullenbeisser đã ra đời và được sử dụng để để săn bò rừng, kéo xe và chăn dắt đàn gia súc.

  Giống chó này có tên gọi là Boxer bắt nguồn từ thế kỷ 19, chúng được nuôi để thi đấu trong các trận "chọi chó", chúng có thể chiến đấu như những võ sỹ quyền anh trên thượng đài. Từ đó chúng được chú ý đến như một võ sĩ mãnh mẽ. 


  Khi chiến tranh thế giới thứ I bùng nổ, giống chó Boxers đã được đưa vào quân đội và phục vụ như chó đưa tin, vận chuyễn và tấn công kẻ địch.

  Sau thế chiến thứ II, các binh lính đã mang giống chó boxer về Mỹ và trở nên phổ biến. Chúng được thuần chủng và trở thành một loài vật nuôi đồng hành mạnh mẽ. Chúng vẫn làm tốt nhiệm vụ canh gác, bảo vệ và huấn luyện trong các lĩnh vực quân đội. 

  Vào năm 2005, chúng được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận và xếp hạng thứ 7 trong số 155 giống được công nhận bảo vệ bởi AKC.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Boxer có một cơ thể mạnh mẽ và gọn gàng, cơ bắp khỏe mạnh và trông rất lực lưỡng. Chó Boxer có kích thước chiều cao từ 53 - 63 cm và cân nặng từ 24 - 32 kg.

  Chó Boxer có một cái đầu cân đối với cơ thể, khuôn mặt căng chắc không có nếp nhăn, lỗ mũi to và hếch rộng. Hai tai chúng khá to mọc gần nhau và cao trên đầu, thường dựng đứng lên. Chúng có một chiếc đuôi cụt.


  Bộ lông của giống chó Boxer ngắn và bóng mượt, thường có màu nâu vàng, nâu đỏ, màu vện và trên phần ngực, bụng và dưới chân luôn có mảng màu trắng. Giống chó Boxer không có màu đen.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Boxer có bản năng cảnh giác và thận trọng. Tuy vậy chúng cũng rất thân thiện, vui vẻ, tình cảm và trung thành. Chúng rất quyến luyến bên chủ và dối xữ tốt với trẻ em. Loài vật nuôi Boxer thường có thói quen nhảy chồm lên người thân khi thể hiện tình cảm.

  Chúng có một bản tính rất hiếu động, tò mò và thích chơi đùa, đặc biệt là thích tham gia vào các cuộc đua. Chúng rất thông minh nhưng cũng khá bướng bỉnh. Nếu được rèn luyện tốt thì chúng sẽ rất thân thiện với các loài chó và vật nuôi khác. 


  Chăm sóc

  Giống chó Boxer phù hợp sống trong điều kiện căn hộ, tuy nhiên cũng cần có không gian để chúng vận động và tập luyện, cần cho chúng chạy bộ hàng ngày và luyện tập các hoạt động mạnh như kéo xe hoặc nhảy cao, chúng rất thích đùa nghịch với bóng và các đồ chơi. Loài vật nuôi này không thích nghi với thời tiết nóng quá và lạnh, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của chúng. 

  Bộ lông của chúng rất dễ chăm sóc và không cần chăm sóc nhiều, chỉ cần loại bỏ những sợi lông chết và làm vệ phần da mặt cho chúng. Tránh cho chúng ăn quá no trước và sau khi vận động, vì chúng dễ có nguy cơ bị xoắn dạ dày.


  Sức khỏe

  Giống chó Boxer như tên gọi của nó chó võ sĩ, chúng rất khỏe mạnh và không dễ bị mắc các vấn đề về sức khỏe. Tuổi thọ trung bình của chúng từ 11 - 14 năm. 

  Một số giống chó có các bệnh về di truyền như đục thủy tinh thể và loạn sản xương hông. Một số chó con Boxer cũng có xu hướng bị xoắn dạ dày, các vấn đề về da, tim. Đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe dạ dày của chúng.
 • 1 nhận xét to ''Giống chó Boxer - Chó võ sĩ"

  ADD COMMENT
  1. Ai biết cho hỏi giống chó này có ăn được cá hoặc có hay bị tiêu chảy, đường ruột... không nhỉ?

   Trả lờiXóa