• Giống chó Boston Terrier - Chó sục Boston

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Sáu, 26 tháng 6, 2015
  A- A+
  Giống chó Boston Terrier được gọi là chó sục Boston, loài vật nuôi đáng yêu này có một biệt danh là "quý ông người Mỹ" bởi chúng có nguồn gốc từ Mỹ và có một ngoại hình ấn tượng trông rất thông minh và năng động. Chúng trở thành một vật nuôi nhẹ nhàng và tình cảm trong mọi gia đình, phổ biến nhất là ở Mỹ

  Boston Terrier
  Giống chó Boston Terrier - Chó sục Boston 

  Nguồn gốc

  Giống chó Boston Terrier được gọi là chó sục Boston, chúng có nguồn gốc từ Mỹ vào năm 1870. Nhưng nguồn gen để tạo ra giống chó sục Boston Terrier này là kết quả của một sự lai tạo giữa 2 giống chó Anh Bulldog và chó Sục Trắng Anh Quốc. Chúng được đặt tên của thành phố Boston thuộc bang Massachusetts, Mỹ.

  Năm 1893, giống chó Boston Terrier đã được công nhận bởi Hiệp hội chó giống Mỹ (AKC). Đến hiện tại, giống chó sục Boston Terrier là một con vật cưng thanh lịch và người bạn đồng hành tuyệt vời được mọi người yêu quý.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Boston Terrier có một thân hình nhỏ gọn, nhẹ nhàng nhưng khỏe khoắn, cơ thể vuông vắn với kích thước chiều cao từ 38 - 43 cm và cân nặng từ 4 - 12 kg. Giống chó này có một cái đầu cũng khá vuông vức, mặt và mũi của chúng khá gãy và cân đối với cái đầu. Đôi mắt to tròn và 2 cái tai khá to dựng đứng trên đầu. Chúng có một cái đuôi cụt.

  Boston Terrier

  Chó sục Boston có một bộ lông ngắn và mượt, thường có 1 màu trắng kết hợp với 1 màu đen, nâu hoặc màu vện. Chú ý rằng giống chó này không bao giờ có 1 màu duy nhất trên cơ thể.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Boston Terrier - Chó sục Boston có một bản tính rất năng động, thông minh và tình cảm, chúng rất nhẹ nhàng đối với trẻ em, người lớn tuổi và cũng thân thiện đối với người lạ. Giống chó này cũng dễ chịu đối với những vật nuôi khác. Chúng rất ngoan và không phá phách đồ đạt trong nhà. Tuy nhiên đôi khi cúng cũng nên bướng bỉnh và cứng đầu, cần phải kiên nhẫn để dạy bảo cho chúng. 

  Boston Terrier

  Chăm sóc

  Giống chó Boston Terrier - Chó sục Boston thường không chịu được thời tiết nóng, chúng cần được ở trong nhà và có nhiệt độ mát mẻ. Chúng cần có một không gian thoải mái để vận động và rèn luyện cơ thể, nên đưa chúng đi dạo và có chế độ tập luyện nhẹ hàng ngày.

  Bộ lông ngắn và mượt của chúng rất dễ chăm sóc và không cần phải chải thường xuyên, chỉ cần làm sạch mặt, đặc biệt là vùng mắt của nó. 

  Boston Terrier

  Sức khỏe

  Chó sục Boston có tuổi thọ từ 10 đến 14 năm. Chúng dễ bị các vấn đề về sức khỏe như dị ứng, trật khớp xương bánh chè, điếc, co giật, đục thủy tinh thể và không thể chịu đựng được những chất gây mê hoặc nhiệt độ quá cao.
 • 1 nhận xét to ''Giống chó Boston Terrier - Chó sục Boston "

  ADD COMMENT
  1. Bạn nào cần giống chó Boston Terrier liên hệ 0933105777

   Trả lờiXóa