Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống chó Borzoi - Chó quý tộc Borzoi

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống chó Borzoi - Chó quý tộc Borzoi tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống chó Borzoi - Chó quý tộc Borzoi.Giống chó Borzoi có nguồn gốc,tính cách,hình dáng và những đặc điểm nhận biết gì? Tìm hiểu về giống chó Chó Bichon Frise vật nuôi hay còn được gọi là Bichon Frise vật cưng gia đình, giống chó có ngoại hình như con ngựa Borzoi, chó Borzoi Nga . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Giống chó Borzoi còn được gọi là chó quý tộc Borzoi, chúng là một giống vật nuôi được ưa chuộng trong giới quý tộc hoàng gia. Với vẻ đẹp kiêu hãnh và duyên dáng, chúng là một người bạn tình cảm và nhẹ nhàng, không chỉ sở hữu vẻ đẹp ngoại hình và tâm hồn, chúng còn có một bản năng canh giữ và bảo vệ gia đình rất tốt, loài vật cưng này xứng đáng với danh hiệu dòng dõi quý tộc 

Borzoi
Giống chó Borzoi - Chó quý tộc Borzoi

Nguồn gốc

Giống chó Borzoi - Chó ngao xù có nguồn gốc từ năm 1650, là giống chó của Nga. Tổ tiên giống chó này bắt đầu từ những con chó săn cừu Tatars và Owtchar, hai loại chó chăn cừu này có chiều cao, lông dài, chúng được mệnh danh là những chiến binh săn đuổi chó sói. 

Borzoi

Giống chó này từng là vật nuôi yêu quý trong các nhà quý tộc Nga. Chúng còn được gọi cái tên danh giá là "chó quý tộc" và được ưa chuộng khắp châu Âu. Tại Hoa Kỳ, giống chó này nổi tiếng như một con chó quyến rũ với cái tên cũng không kém phần nổi bật là "ngôi sao điện ảnh". Giống chó Borzoi đã được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận và đứng thứ 96 trong số 155 giống chó được đăng ký bởi AKC.

Đặc điểm ngoại hình

Giống chó Borzoi còn gọi là chó ngao xù hay chó quý tộc, giống chó này có một ngoại hình trông giống như một con "bạch mã". Thân hình cao ráo với đôi chân thon dài và uyển chuyễn, chúng có kích thước chiều cao từ 66 - 71 cm và cân nặng từ 27 - 48 kg.

Borzoi có một cái mõm rất dài và nhọn, tai của chúng thường cụp xuống nằm ép sát vào cổ, nhưng khi bị kích động thì tai sẽ dựng đứng lên. Đuôi của chúng rất dài và buông thõng. 

Borzoi

Bộ lông của chúng dài và hơi xoăn rất mềm mượt. Lông ở phần cổ, phía ngực kéo xuống phần trước bụng, chân sau và đuôi rất dài và rậm hơn so với các phần khác trên cơ thể. 

Màu sắc nhận dạng của chúng thường có các màu đen, trắng, nâu, xám, vàng nhạt, những màu sắc nhẹ nhàng trên bộ lông mượt cùng với thân hình cao ráo tạo nên một ngoại hình rất ấn tượng và quyến rũ pha chút ảo ảnh, chúng xứng đáng thuộc dòng dõi quý tộc trong các giống chó.

Đặc điểm tính cách

Giống chó Borzoi là một con vật có bản tính rất ngọt ngào, nhẹ nhàng và thông minh, chúng cũng cực kỳ trung thành và có bản năng canh gác rất tốt. Borzoi rất dịu dàng và chúng đối xữ rất tốt với trẻ em, chúng cũng khá yên tĩnh và tốt bụng với những loài vật khác trong nhà. Tuy nhiên chúng cũng thường rượt đuổi những con vật lạ khác ở bên ngoài.

Borzoi

Giống chó quý tộc Borzoi cũng có bản tính trầm lắng và yên tĩnh, chúng rất ít khi sủa và chỉ sủa khi cần thiết. Chúng rất kiêu hãnh và đặc biệt trung thành và tình cảm với gia chủ.  

Chăm sóc

Giống chó Borzoi thường tiêu thụ nhiều năng lượng vì vậy cần phải luôn cho chúng ăn đủ no, tuy nhiên nên chia thức ăn thành nhiều bữa trong ngày vì chúng không thích ăn nhiều 1 lần. Giống chó này rất thích ăn thịt, khẩu phần ăn của chúng thường từ 400 - 600 gram thịt trong 1 ngày. Chúng cũng khá kén chọn đồ ăn, tránh bắt chúng vận động mạnh sau bữa ăn.

Giống chó Borzoi phù hợp sống trong căn hộ tuy nhiên cần đủ không gian để chúng đi lại, chạy nhảy, chúng tương đối thụ động ở trong nhà, vì vậy nên thường xuyên cho chúng chơi ở ngoài sân hay đi dạo ngoài trời.

Borzoi

Bộ lông mượt mà và mềm mại của chó Borzoi rất dễ chăm sóc. Cần chải hàng ngày bằng bàn chải chuyên dụng, lông của chúng thường ít rụng.  

Sức khỏe

Giống chó Borzoi là một giống chó khỏe mạnh, có tuổi thọ từ trên 12 năm và không thường mắc các bệnh nặng về sức khỏe. Chúng chỉ gặp một số chứng như xoắn dạ dày nếu ăn quá no mà vận động ngay, và các vấn đề nhỏ như bệnh cơ tim, suy giáp.
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật