Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống chó Border Terrier - Chó săn biên giới

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống chó Border Terrier - Chó săn biên giới tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống chó Border Terrier - Chó săn biên giới có nguồn gốc,tính cách,hình dáng và những đặc điểm nhận biết gì? Tìm hiểu về giống chó Chó Bichon Frise vật nuôi hay còn được gọi làBorder Terrier - Chó săn biên giới vật cưng gia đình, giống chó Border Terrier - Chó săn biên giới . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Ngoại hình nhỏ nhắn nhưng vô cùng lanh lẹ và dẽo dai, giống chó Border Terrier là một trong những loài vật cưng năng động và chăm chỉ, chúng sẽ là một vật cưng hữu ích vừa có thể canh nhà vừa tiêu diệt những loài gặm nhấm và còn là một người bạn đồng hành tình cảm, vui vẻ, một vật nuôi tuyệt vời đã phổ biến khắp thế giới

Border Terrier
Giống chó Border Terrier - Chó săn biên giới

Nguồn gốc

Giống chó Border Terrier hay có tên khác là Coquetdale Terrier và được gọi tên là chó săn biên giới, giống chó này có nguồn gốc trừ thế kỷ 18, ở miền Đông Bắc nước Anh vùng Cheviot Hills, gần biên giới với Scotland. Giống chó này biên giới này có nguồn gốc tổ tiên với giống chó săn Dandie Dinmont Terrier. Giống chó này được lai tạo ra nhằm mục đích săn cáo, với cơ thể nhỏ, chân dài và linh hoạt, chúng dễ dàng chui qua các lỗ hẹp để bắt những con cáo đang ẩn náu trong đó.

Border Terrier

Vào cuối thể kỷ 19, chúng được công nhận bởi Hiệp hội chó giống của nước Anh và được các giới quý tộc thích săn bắn thám hiểm mang theo trong các chuyến săn của mình.  

Vào năm 1930, giống chó này trở nên phổ biến và được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận, chúng xếp thứ 81 trong số 155 giống chó được công nhận và trở nên phổ biến như một con vật cưng đáng yêu.

Đặc điểm ngoại hình

Giống chó Border Terrier - Chó săn biên giới có một thân hình nhỏ gọn, đôi chân dài hỗ trợ trong việc chui lũi và chạy nhảy rất nhanh, linh hoạt. Chúng có kích thước với cân nặng từ 5 - 7 kg và chiều cao từ 28 - 41 cm. Giống chó này có mõm ngắn, hàm răng chắc khỏe như một cái kéo. Đôi tai nhỏ hình chữ V luôn cụp xuống và cái đuôi duỗi thẳng.

Border Terrier

Chúng có một bộ lông rất dày để bảo vệ nó tránh bị thương khi những loài vật khác tấn công, cào xé. Lớp lông của chúng ngắn và dẻo dai. Bộ lông của loài chó biên giới - Border Terrier thường có màu nâu, nâu đỏ sẫm hoặc nâu vàng, chúng cũng thường có một vệt màu trắng trên ngực.  

Đặc điểm tính cách

Giống chó Border Terrier - Chó săn biên giới là một loài vật nuôi rất thân thiện, thích tò mò và bận rộn, chúng rất nhanh nhẹn, tình cảm và dễ huấn luyện vì rất biết nghe lời chủ.

Chúng cũng đối xữ rất nhẹ nhàng với trẻ em, cư xử tốt với mèo và các con chó khác trong nhà. Đặc biệt chúng là một vật nuôi hữu ích trong nhà vì rất chăm chỉ tiêu diệt những loài gặm nhấm trong nhà và canh gác, bảo vệ nhà cửa rất giỏi.

Border Terrier

Chăm sóc

Loài vật nuôi Border Terrier rất có một năng lượng và khả năng chịu đựng dẻo dai, chúng rất dễ dàng sống trong bất kỳ môi trường nào, đặc biệt phù hợp sống trong căn hộ. Chúng chỉ cần được chạy nhảy và vận động trong nhà, sẽ tốt hơn nếu chúng được thường xuyên cho chạy nhảy và đi dạo ở ngoài trời hay trong sân vườn.

Bộ lông của chúng rất ít rụng và cần được chải hàng tuần, chúng là vật nuôi phù hợp cho những người dễ dị ứng.

Border Terrier

Sức khỏe

Giống chó Border Terrier - Chó săn biên giới rất khỏe mạnh và bền sức, chúng có tuổi thọ từ 15 năm trở lên. Một số con dễ bị chứng loạn sản xương hông và các chứng bệnh về tim. 

Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật