• Giống chó Border Collie - Chó biên giới Collie

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Tư, 24 tháng 6, 2015
  A- A+
  Giống chó Border Collie hay còn gọi là chó biên giới Collie, đây là giống chó được công nhận có chỉ số IQ thông minh nhất trong các giống chó trên thế giới, nét đặc trưng bởi sự nhanh nhẹn đáng kinh ngạc và tràn đầy năng lượng, chúng là những vật nuôi xứng đáng để trở thành bạn đồng hành của những người yêu thích sự thông mình và năng động

  Border Collie
  Giống chó Border Collie - Chó biên giới Collie

  Nguồn gốc

  Giống chó Border Collie được gọi với cái tên là chó biên giới Collie, bởi chúng có nguồn gốc xuất xứ từ vùng Northumberland, phía đông bắc nước Anh và là biên giới giữa Scotland và Anh. Tổ tiên của giống chó này là các giống chó chăn cừu như Welsh Sheepdogs, Northern Sheepdogs, Highland Collies và Scotch Collies. Người Anh đã sử dụng chó Collie để giúp bảo vệ  và chăn gia súc.

  Border Collie

  Năm 1860,  giống chó này bắt đầu phát triển mạnh ở Anh và sau đó được xuất khẩu sang Hoa Kỳ, chúng trở thành những con chó chăn cừu phổ biến. Giống chó biên giới Collie được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1995. Cho đến hiện tại giống chó Border Collie trở thành vật nuôi được yêu thương với nhiều đặc điểm thú vị và bản năng phi thường.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Border Collie có một cơ thể vừa phải, thân hình của nó tương đối dài hơn so với chiều cao. Kích thước của giống chó biên giới Collie có chiều cao từ 46 - 56 cm và cân nặng từ 12 - 20 kg. Chúng có một cái mõm khá dài, đôi mắt màu nâu có khoảng cách khá xa nhau trên khuôn mặt.

  Border Collie

  Chó Border Collie có một bộ lông gồm có 2 phần lông với 2 màu khác nhau trên cơ thể, một phần lông mượt và một phần lông thô cứng. Màu sắc chính của giống chó này có 2 màu đen và trắng.

  Trên đầu và mặt chúng là 2 mảng màu đen - trắng, màu đen xung quanh mặt và tai, mảng màu trắng chạy dọc từ đỉnh trán xuống mõm, phía xung quanh phần cổ ngực, dưới bụng, chân và phần chóp đuôi có màu trắng, còn lại trên cơ thể phủ một màu đen nhánh. Lông của chúng ở phần ngực, dưới bụng, chân và đuôi thường dài hơn.

  Border Collie

  Một số giống chó Border Collie cũng có màu nâu đỏ + trắng, màu vàng nâu + trắng, hoặc màu xám.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Border Collie nổi tiếng với bản tính năng động và nhiệt tình, chúng rất thông minh và học hỏi rất ranh, biết vâng lời và trung thành đối với chủ. Chúng thân thiện nhưng khá giữ khoảng cách đối với những người xa lạ bởi bản năng canh gác mạnh mẽ của chúng. Chúng cũng có xu hướng rượt đuôi những con vật khác.

  Border Collie

  Chó biên giới Collie rất chăm chỉ và thích được bận rộn nếu không sẽ dễ trở nên buồn chán và có hành vi sủa, đào bới, quấy phá. Chúng cũng là một vật nuôi đầy trách nhiệm, nhanh nhẹn.

  Chăm sóc

  Giống chó Border Collie rất hiếu động vì vậy chúng cần có một không gian thoáng rộng để có thể tự do vận động. Loài vật nuôi này luôn tràn đầy năng lượng, nên thường xuyên giao nhiệm vụ hay tạo cho nó những công việc để làm, như vậy chúng sẽ rất năng nổ và vui tươi.

  Bộ lông của nó thường ít rụng vì vậy chỉ cần thỉnh thoảng chải lông cho chúng. Giống chó này thông minh, nhanh nhẹn và khỏe mạnh rất dễ nuôi nấng và chăm sóc.

  Border Collie

  Sức khỏe

  Giống chó Border Collie - Chó biên giới là giống chó có sức khỏe dẻo dai và dễ chăm sóc. Chúng chỉ gặp vấn đề về loạn sản xương hông và thường dị ứng với bọ chét. Tuổi thọ trung bình từ 12 - 15 năm

  Border Collie
  Giống chó Border Collie - Chó biên giới Collie con
 • 0 bình luận cho " Giống chó Border Collie - Chó biên giới Collie "